10 bức ảnh NBA lớn nhất thập kỷ

10 bức ảnh NBA lớn nhất thập kỷ

Khi chúng ta gần đến cuối những năm 2010 – tôi cảm thấy bắt buộc phải viết “hai mươi chục” cho sự rõ ràng về phát âm – có rất nhiều điều cần nhìn lại để làm trên toàn cảnh NBA. Đặt tên cho một nhóm Tất cả các thập kỷ, ví dụ. Tất cả chúng ta nên có thể đồng ý rằng LeBron James , Kevin Durant và Stephen Curry là ổ khóa. Kawhi Leonard , James Harden , Chris Paul và Russell Westbrook có những trường hợp hợp pháp cho hai vị trí cuối cùng. Tranh luận giáo dục là một nỗ lực xứng đáng.

Như cuộc tranh luận mà tôi sắp sửa đóng khung: 10 bức ảnh lớn nhất của thập kỷ trước. Đó là một danh sách khó khăn để crack. Xem xét cổ phần, giai đoạn và hoàn cảnh, bạn có thể tranh luận hai cú đánh lớn nhất trong lịch sử NBA đến trong thập kỷ qua. Trong thực tế, tôi sẽ đưa ra lập luận đó. Bạn có thể tự quyết định, và chắc chắn không phải ai cũng đồng ý với tôi. Nhưng đây là danh sách của tôi. 10 bức ảnh lớn nhất của thập kỷ.

>> Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng

Lưu ý: Trong Trò chơi 2 của Chung kết NBA 2011, Dirk Nowitzki đã đánh bại Chris Bosh khỏi rê bóng và chuyển đổi một layup chỉ với hơn ba giây để chơi. Nó đã thắng trò chơi, và nó đã vung trận Chung kết, mà Mavericks cuối cùng đã giành chiến thắng. Đó là một cái xô khổng lồ, không có câu hỏi, nhưng nó là một layup, vì vậy tôi quyết định không đưa nó vào danh sách những bức ảnh lớn nhất. Tôi hiểu đầy đủ nếu bạn không đồng ý. Dirk đã tạo ra layup đó. Anh ta đánh người đàn ông của mình trong một khoảnh khắc lớn và chuyển đổi. Nhưng một lần nữa, nó là một layup. LeBron James cũng đã chuyển đổi một layup chiến thắng trò chơi so với Pacers trong trận chung kết hội nghị năm 2013 về một trận đấu quá sức của Paul George và tôi cũng không bao gồm điều đó. Tôi đã vẽ đường tại layups. Đó là lời giải thích của tôi.

Bây giờ, không cần trình độ chuyên môn, đây là danh sách.

10. Manu làm choáng váng những chiến binh khó chịu

Trước khi các chiến binh là Chiến binh , họ là hạt giống số 6 tham dự vòng play-off 2013 bởi cơn bão. Sau khi làm đảo lộn các Nuggets hạt giống thứ ba trong vòng đầu tiên, họ đã có Spurs trên dây trong Trò chơi 1 của vòng bán kết hội nghị – tăng 16 với dưới năm phút để chơi. Sau đó, San Antonio đã chạy tiếp 18-2 để đóng quy định và trò chơi cuối cùng đã kết thúc trong thời gian gấp đôi, nơi các Chiến binh dường như đã giành chiến thắng trong trò chơi – một lần nữa – trên một layup của Kent Bazemore (của tất cả mọi người) đưa các Chiến binh lên một với 3,9 giây để chơi.

Các chiến binh đã trở lại để giành chiến thắng trong Game 2 của sê-ri này và bất kỳ ai đã xem cả hai game đều biết Golden State trông giống như đội vượt trội. “Chúng tôi đã xem đoạn băng và trong tổng số 106 phút trong hai trận đầu tiên, chúng tôi đã giành được 100 trong số đó”, Darren Erman, một trợ lý của đội Warriors, gần đây nói với CBS Sports. “Chúng tôi thực sự cảm thấy như chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong loạt đó.”

Nếu Manu không bắn phát súng đó, rất có thể Erman và các Chiến binh sẽ đúng. Nhưng anh ấy đã đánh nó. Và Curry bị thương bong gân mắt cá chân sau loạt bài này. Và Harrison Barnes bị chấn động. Và Gregg Popovich đưa vào một phòng khám huấn luyện. Và Spurs là Spurs và giành chiến thắng trong sáu và vào Chung kết, nơi họ là một con trỏ Ray Allen 3 biểu tượng (mà chúng ta sẽ thấy sau này trong danh sách này) để không chiến thắng tất cả.

Manu rất tệ trong trò chơi này – 4 trên 19 trước cú đánh đó. Nhưng tất cả những ai còn nhớ là người đã đi xuống.

“Tôi đã đi từ giao dịch anh ta tại chỗ đến muốn nấu bữa sáng cho anh ta vào ngày mai”, Popovich nói về Ginobili sau trận đấu. “Đó là sự thật.”

9. Steph Curry dao găm OKC

Khi các bức ảnh mùa thường diễn ra, bạn sẽ khó có thể tìm được một người chiến thắng trò chơi mang tính biểu tượng hơn so với việc kéo dài 40 feet của Curry để làm choáng váng Thành phố Oklahoma vào năm 2016.

Toàn bộ NBA đã bùng cháy sau phát bắn này, nó đã vượt qua rào cản 46 điểm cho Curry vào một đêm khi anh ấy cũng ghi kỷ lục một trận đấu cho 3 con trỏ với 12, và phá vỡ kỷ lục một mùa của riêng anh ấy là 3-3. con trỏ … vào tháng Hai. Curry, tất nhiên, sẽ tiếp tục thực hiện 402 con trỏ 3 điểm trên đường trở thành MVP nhất trí đầu tiên trong lịch sử.

Vài tháng sau, chính Klay Thompson đã cứu hy vọng của Golden State về một danh hiệu thứ hai liên tiếp với màn trình diễn Game 6 huyền thoại trên cùng một tòa án ở Oklahoma City, bao gồm một con trỏ 3 con quái vật dưới một phút để chơi. Trong một kế hoạch lớn, đó là một phát bắn lớn hơn nhiều so với quả bom Curry mùa thường này. Bản thân Curry đã đạt được những cú đánh lớn hơn nhiều so với điều này trong nhiều dịp trong suốt thập kỷ.

Nhưng đây là một trong những khắc trong ký ức của chúng tôi. Một cái mà ESPN vẫn sử dụng trong phần giới thiệu của nó. Đây là chiều cao của “bạn đang đùa tôi” trải nghiệm Stephen Curry, khi anh ấy làm việc trên cơ sở hàng đêm đang rời khỏi hàm tập thể của toàn bộ thế giới bóng rổ trên sàn nhà. Chúng tôi rất có thể sẽ không bao giờ chứng kiến ​​một mùa giải như thế nữa, và trong bối cảnh đó, chúng tôi có thể không bao giờ thấy một cú sút khác như thế này. Nó sẽ sống mãi mãi.

8. LeBron đi kính, kết thúc Raptors

Đó là năm 2018, một năm sau khi Kyrie Irving rời khỏi Cleveland và đối với Raptors, từng là phù dâu của LeBron, phương Đông được cho là cởi mở như trước đây đối với họ. Sau đó, Cavs đã tăng 2-0 trong trận bán kết hội nghị, và sau đó, ngay khi Raptors trông giống như họ thực sự có thể chiến đấu với nó, LeBron đã làm điều này trong Trò chơi 3:

Đối với một cảnh quay khó khăn như thế này, có một lý do rất rõ ràng tại sao nó không cao hơn trong danh sách: Có một cảm giác không thể tránh khỏi cho loạt bài này. Đây là trận thua playoff thứ chín liên tiếp với LeBron cho Raptors. Quá trình quét Game 4 khiến nó trở thành số chẵn 10. Dù LeBron có bắn được phát này hay không, Raptors vẫn không chiến thắng loạt đó.

Indiana đã đưa Cleveland tới bảy trận ở vòng đầu tiên, và Boston, mà không có Kyrie Irving và Gordon Hayward , đã làm điều tương tự trong trận chung kết hội nghị. Nhưng không bao giờ có bất kỳ cảm giác nguy hiểm nào cho Cavs so với Toronto. Đây chỉ là sự xúc phạm cuối cùng của LeBron đối với Raptors, và trong đó có ý nghĩa thực sự của cú đánh này. Toronto cuối cùng đã phải từ bỏ bộ đôi DeMar DeRozan-Kyle Lowry.

Raptors, gọi chung, là một đội tốt hơn so với Cleveland năm 2018. Nhưng Cavs có cầu thủ tốt nhất. Raptors biết rằng họ không thể tiếp tục thua trận siêu sao. Họ cần một trong những thứ của riêng họ. Một người có thể đứng lên và thậm chí ở trên, những người chơi hàng đầu của trò chơi. Chèn Kawhi Leonard. Chèn một chức vô địch Toronto vào năm 2019.

>> Kỹ thuật bóng rổ

LeBron đã giết Raptors lần cuối cùng, và theo cách đó, theo một nghĩa nào đó, đã sinh ra phiên bản của chúng, anh ta luôn khiến họ không đạt được. Tất nhiên, Toronto có thể khiến anh ta khó khăn hơn một chút. Tôi vẫn không thể hiểu làm thế nào họ để LeBron vượt qua dễ dàng như vậy. Trong tình huống đó, bạn phải tăng gấp đôi anh ta và từ chối khó khăn và buộc người khác đi theo chiều dài của sàn và thực hiện một vở kịch. Toronto đã cho anh ta vượt qua với lực cản bằng không, sau đó lùi lại hoàn toàn để cho anh ta khoảng 70 feet đường băng để xuống dốc.

7. Lillard đặt tên lửa

Trong một trong những trò chơi playoff thú vị nhất – và sê -ri – không ai từng nói đến, Damian Lillard đã loại Rockets trong vòng đầu tiên của vòng playoff 2014 với người đầu tiên trong số hai người chiến thắng trò chơi của anh xuất hiện trong danh sách này:

Như bạn có thể thấy, Portland đã xuống hai trên đường vào. Sê-ri này là tất cả, nhưng hướng đến một Game 7, và Houston đã có tất cả động lực trở về nhà. Nhưng Dame chỉ là một con quái vật phẳng phiu, đặc biệt là trong những khoảnh khắc quyến rũ nhất. Luôn luôn là.

Sau trận đấu, Nicolas Batum , người đang chuyền bóng, thừa nhận lối chơi này không được thiết kế cho Lillard. Thay vào đó, hy vọng sẽ có được quả bóng trên đường chuyền trực tiếp sau khi vào LaMarcus Aldridge , người đã làm khổ Houston tất cả các trò chơi và được bố trí gần khối bên trái. Nhưng Lillard đã thoát ra khỏi đỉnh phím và đang vỗ tay dữ dội cho quả bóng, và thực sự có đủ ánh sáng ban ngày để Batum có thể nghe thấy trong cuộc gọi ban đầu.

“Anh ấy quá cởi mở,” Batum nói sau trận đấu. “Tôi phải.”

Ngay cả đối với một anh chàng có tầm bắn Lillard, vẫn không đủ người nhận ra cú đánh đó khó đến mức nào – đi đến bàn tay yếu đuối của anh ta, trên một cú bắt và không có thời gian để thiết lập, với tất cả động lực của anh ta đi ra khỏi rổ, từ 26 feet, với đội của bạn theo sau bởi hai. Đó là một điều nếu bạn bị trói. Bạn có thể nâng lên không có gì để mất. Nhưng để xé lưới khi bạn thua , từ vị trí đó, trong những trường hợp đó, không chỉ để giành chiến thắng trong một trò chơi mà còn để đóng một loạt, đó là một điều hoàn toàn khác.

6. Túi góc LeBron ở Chicago

Hãy xem xét hoàn cảnh. Vào năm 2015, LeBron đã tham dự bốn trận Chung kết liên tiếp với Heat trước khi đưa King trở lại Cleveland, nơi đã đẩy mình vào chế độ Championship-or-bust. Nếu Cavs đã thua trong vòng hai trong năm đầu tiên của LeBron? Rất tiếc. Và nó gần như đã xảy ra. Các Bulls đã tăng 2-1 ở vòng bán kết hội nghị và đã có một dẫn 11 điểm vào cuối quý IV của Game 4. Cavs xoá hoàn toàn chiến thắng, gắn liền với tỉ số 84, và sau đó LeBron đã làm điều này tại còi:

Tất nhiên, Cleveland đã tiếp tục vào Chung kết, nơi mà ngay cả khi không có Kyrie Irving và Kevin Love, họ vẫn có thể vượt lên dẫn trước 2-1 cho các Chiến binh sau nỗ lực phi thường của LeBron. Golden State đã giành ba người tiếp theo để giành chức vô địch, nhưng một năm sau, Cavs sẽ trả thù bằng sức mạnh của một phát bắn lịch sử khác mà chúng ta sắp thấy trong danh sách này.

5. Chris Paul mở ngân hàng Game 7

Vào năm 2015, Clippers và Spurs đã chơi một trong những loạt trận playoff hay nhất mà cá nhân tôi từng thấy. Nó thuộc về một trong những Game 7 vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay: 31 thay đổi chính, 16 mối quan hệ, cuối cùng là 109-109 với dưới 10 giây để chơi. Đó là khi Paul, trên một dây gân gimpy khiến anh ấy cơ bản chơi trên một chân trong ba phần tư cuối cùng, có bóng ở trên cùng của phím.

4. Lillard sóng tạm biệt Thunder

Nếu điều này có vẻ như xếp hạng quá cao cho lần chụp đầu tiên, bạn đã không xem loạt phim này. Portland và OKC, và cụ thể là Damian Lillard và Russell Westbrook, đã ở bên nhau, nói chuyện rác rưởi trên sân, trêu chọc nhau mỗi lượt. Đó là điều thú vị nhất của nhà hát bóng rổ khi chứng kiến ​​Lillard im lặng mọi người trên đường đi của anh ta, tất cả những người đã từng đặt câu hỏi về tình trạng siêu sao của anh ta, trong năm trận đấu tuyệt vời. Anh ấy thật đáng kinh ngạc, trung bình 33 điểm và sáu hỗ trợ cho việc bắn 3 điểm 48 phần trăm cho loạt phim – tất cả những gì anh ấy đã đạt được 50 điểm trong Trò chơi 5, bao gồm cả con dao găm nối tiếp này:

3. Giọt nước mắt đóng băng thời gian của Kawhi

Đối với sự hồi hộp tuyệt đối của nó, con lăn vành Game 7 năm 2019 của Kawhi để lật đổ Sixers in là một trong những người chiến thắng trò chơi mọi thời đại. Nó nảy lên trên vành bốn lần, giống như anh chàng đang chơi Plinko, sau đó quả bóng ngồi trên vành trong trạng thái lơ lửng thời gian cho cảm giác như vĩnh cửu. Vào thời điểm vật rơi qua mạng, cảm giác như thể bạn đang xem cát trượt qua một chiếc đồng hồ cát. Trận bóng.

2. Kyrie chấm dứt hạn hán ở Cleveland

Quyết định giữa số 1 và số 2 trong danh sách này là gần như không thể, nhưng tôi sẽ đưa người chiến thắng Game 7 của Kyrie để đánh bại Chiến binh 73 thắng trong trận Chung kết năm 2016 một móng tay bên ngoài vị trí cao nhất. Ba lý do cho điều này: Đầu tiên, trò chơi đã được gắn. Nếu Cavs thua, sẽ có nhiều áp lực hơn cho cú đánh đó. Thứ hai, nó không cảm thấy như là trò chơi lớn nhất của trò chơi. Điều đó, theo ý kiến ​​của tôi, sẽ đi đến khối của LeBron trên Andre Iguodala . Thứ ba, nó không phải là một người đánh chuông. Nó đưa Cavs lên ba với chưa đầy một phút để chơi, nhưng Stephen Curry vẫn có một cái nhìn để buộc trận đấu ở đầu kia.

Phải thừa nhận rằng, đây đều là những bằng cấp chia tóc, nhưng chống lại phát súng số 1 trong danh sách này, chúng ta đang nói về những dải phân cách nhỏ. Tuy nhiên, cú sút của Irving là một thời gian rõ ràng để đánh bại một đội bóng mọi thời đại và chấm dứt một trận hạn hán vô địch mọi thời đại.

1. Phép màu Miami của Ray Allen

Không giống như shot Game 7 của Kyrie, shot Game 6 của Allen không xuất hiện trong game tie. The Heat đã thua ba với dưới 10 giây để xuống và xuống 3-2 trong loạt trận. Đây là định nghĩa của do-or-die.

Rất nhiều điều về bức ảnh này rất gần với sự khác biệt. Để bắt đầu, nếu Kawhi Leonard thực hiện cả hai cú ném miễn phí ở đầu kia, Spurs sẽ lên bốn, nhưng anh ấy đã bỏ lỡ một để giữ vị trí dẫn đầu trong một sở hữu. Sau đó, khi biết Miami sẽ tìm kiếm một con trỏ 3 trò chơi, Gregg Popovich đã khuất phục Tim Duncan cho Boris Diaw trong những cú ném tự do của Leonard, với ý tưởng rằng một đội hình nhỏ hơn có thể thay đổi mọi thứ và khiến Duncan không thể bảo vệ trên chu vi.

Nhưng Duncan là một trong những người phục hồi vĩ đại nhất mọi thời đại, và chắc chắn, sau khi LeBron bỏ lỡ một con trỏ 3 trò chơi trói buộc tiềm năng, Chris Bosh đã chộp lấy một trong những cuộc tấn công lớn nhất trong lịch sử và đá nó ra để đánh bại Ray Allen, người chỉ là một người chuẩn bị đủ ám ảnh đến nỗi anh ta thực sự đã làm việc với phát bắn CHÍNH XÁC này – lùi về phía sau để bỏ lỡ một cuộc tấn công bỏ lỡ và tấn công – trong nhiều năm.

Xem thêm các tin bóng rổ khác>> http://trungtamthethaotuoitre.com/ban-tin-bong-ro/

Chia Sẻ