4 cách để giữ trẻ em chơi thể thao

4 cách để giữ trẻ em chơi thể thao

Không còn nghi ngờ gì nữa, thể thao thanh thiếu niên mang lại lợi ích to lớn cho trẻ em và là cha mẹ, chúng tôi muốn giữ cho trẻ tham gia vào các hoạt động và mục tiêu của chúng càng nhiều càng tốt. Nhưng điều gì xảy ra khi con bạn mất hứng thú? Hiểu những lý do phổ biến nhất tại sao trẻ em nghỉ hưu từ thể thao ở nơi đầu tiên có thể giúp giữ trẻ em trong trò chơi. Dưới đây là bốn lời khuyên và chiến dịch nổi bật để giúp trẻ em thích thể thao và kết quả là phát triển mạnh.

Giữ cho mọi thứ vui vẻ

Trẻ em biết những gì chúng thích và không thích, và chúng biết những gì thú vị cho chúng. Bắt đầu một cuộc trò chuyện với con bạn bằng cách hỏi những gì chúng thích về các môn thể thao cụ thể, những gì chúng không thích, những gì chúng cảm thấy chúng giỏi và những gì chúng muốn làm nhiều hơn khi nói đến môn thể thao này. Theo báo cáo của Project Play, niềm vui giúp trẻ em chơi lâu hơn, vì vậy tốt nhất là xác định xem con bạn thực sự thích gì. 

Tham gia các môn thể thao tốt cho sức khỏe của như sau:

Giúp trẻ chơi thể thao lâu dài

Khi bạn hỏi vận động viên trẻ của bạn điều gì thú vị nhất khi chơi thể thao, bạn có thể ngạc nhiên. Nhiều bậc cha mẹ tin rằng chiến thắng là một trong những lý do hàng đầu khiến trẻ em chơi thể thao. Nhưng trẻ em cảm thấy khác nhau. Thay vào đó, hầu hết các vận động viên trẻ đều coi trọng thời gian chơi, sự tôn trọng từ huấn luyện viên hoặc các vận động viên khác, chơi tốt với nhau như một đội và tích cực. Điều thú vị là, theo báo cáo, trẻ em có xu hướng coi trọng việc đi lại ít hơn, mặc dù chúng thích xã hội.

Điều hướng những cuộc trò chuyện này không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy Viện Aspen đã tạo ra một tờ mẹo về cách nói chuyện với con bạn về trải nghiệm thể thao của chúng.

Vứt bỏ vở kịch

Cho phép trẻ em khám phá có thể giúp giữ cho mọi thứ nhẹ nhàng và vui vẻ. Điều đó có nghĩa là tự do hơn và ít giám sát và huấn luyện hơn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chơi không có tổ chức có thể giúp thúc đẩy sự sáng tạo và dạy cho trẻ em cách thiết lập mục tiêu của riêng mình và đạt được chúng. Con bạn có thể tận hưởng chơi không có cấu trúc trong các chương trình sau giờ học, trung tâm cộng đồng, sân chơi hoặc đơn giản là ở sân sau của riêng chúng. Các vận động viên trẻ có thể nuôi dưỡng tình yêu sâu sắc hơn cho môn thể thao của họ bằng cách chơi các trò chơi pick-up với bạn bè và chỉ tận hưởng thời gian chơi, không có người lớn ở đó để huấn luyện và điều tiết. Hãy để trò chơi và đồng đội dạy bài học.

Nuôi một vận động viên đa dạng

Cho phép trẻ em chơi các môn thể thao mới giúp chúng học những gì chúng thích mà không đề cập đến các kỹ năng mới. Theo báo cáo của Viện Aspen, có hơn 120 môn thể thao được chơi ở Hoa Kỳ và trẻ em chỉ được tiếp xúc với một số ít.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ủy ban Olympic Hoa Kỳ, tuy nhiên bảy trong số 10 vận động viên báo cáo rằng họ được nuôi dưỡng như một vận động viên đa môn . Tất nhiên, có nhiều lợi ích khi trở thành một vận động viên đa môn. Học sinh tham gia nhiều môn thể thao, có xu hướng chơi các môn thể thao lâu hơn trong cuộc sống , đạt được trạng thái ưu tú và có các kỹ năng vận động và tâm lý gia tăng. Các vận động viên đa môn cũng có nhiều khả năng có động lực và tự định hướng hơn.

Tìm một huấn luyện viên tuyệt vời

Điều này có vẻ rõ ràng nhưng mối quan hệ của con bạn với huấn luyện viên của chúng sẽ có tác động lớn đến trải nghiệm thể thao của chúng. Hãy chắc chắn rằng huấn luyện viên được đào tạo tốt, ngay cả khi họ làm tình nguyện viên phụ huynh. Nghiên cứu được thực hiện bởi Hội đồng Thể dục, Thể thao & Dinh dưỡng của Tổng thống cho thấy những đứa trẻ có một huấn luyện viên bóng đá giỏi sẽ bớt lo lắng và lòng tự trọng cao hơn.

Một huấn luyện viên có khả năng nhào nặn các cầu thủ trẻ thành các vận động viên suốt đời hoặc thậm chí hoàn toàn làm cạn kiệt tình yêu của trẻ em với môn thể thao này.

Chia Sẻ