5 phương pháp phát triển chiều cao

5 phương pháp phát triển chiều cao

Tập luyện các bộ môn thể thao thường xuyên không chỉ giúp bạn sở hữu vóc dáng cân đối thon thả mà còn nắm lấy cơ hội cao “vượt trội” hơn trong thời gian ngắn.

Như bạn đã biết: rèn luyện thể thao chiếm tới 20% khả năng phát triển chiều cao. Để tận dụng tối đa cơ hội phát triển chiều cao này, bạn cần chú trọng tập luyện những bộ môn thể thao cần vận dụng sức rướn liên tục như: bơi lội, bóng đá, bóng rổ, chạy bộ,…

Hãy tham khảo bài viết dưới đây, để biết cách tập luyện các môn thể thao giúp bạn có thể cao thêm khoảng lên 5-7cm nhé!

  1. Phương pháp phát triển chiều cao nhờ bơi lội

Bơi lội là bộ môn thể thao giúp phát triển chiều cao hàng đầu hiện nay thích hợp cho mọi lứa tuổi, nhất là tuổi Teen. Bơi lội không những có tác dụng phát triển chiều cao hiệu quả mà còn tốt cho tim mạch, huyết áp,… Do đó, vào thời gian rảnh như mùa hè, cha mẹ nên dành thời gian cho con đi tập bơi để rèn luyện thể lực. Người trưởng thành cũng nên dành ra 3 lần/tuần để bơi lội nếu muốn cơ thể phát triển chiều cao đáng kể trong thời gian ngắn.

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi bơi lội là phương pháp phát triển chiều cao nhanh chóng nhất, bạn sẽ biết rằng: Bơi lội giúp bạn vận dụng tất cả các cơ nhất là cơ bắp, cơ ngực, cơ đùi,… Nếu muốn di chuyển nhanh trong nước bạn phải phối hợp nhuần nhuyễn tất cả bộ phận của cơ thể. Qua đó, các nhóm cơ sẽ trở nên dẻo dai, vai và ngực sẽ được mở rộng, xương cột sống sẽ được kéo dài giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể.

  1. Phương pháp phát triển chiều cao nhờ bóng đá

Theo Livestrong, các hoạt động thể dục hàng ngày sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng phản xạ, kích thích thính thị giác phát triển, cơ thể sẽ trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn. Trong đó, chơi bóng đá là môn thể thao thích hợp nhất để rèn luyện thể lực và phát triển chiều cao. Bộ môn này chủ yếu tập ngoài trời ở sân vận động, công viên vào buổi sáng và buổi chiều, thích hợp cho trẻ trong độ tuổi tuổi dậy thì từ 14 – 17 tuổi tập luyện.

– Xem thêm >> Học bóng đá tại Hà Nội

Tác động của môn bóng đá với việc tăng chiều cao là giúp vận động toàn cơ thể, kéo giãn các cơ,nhất là cơ bắp chân, cơ ngực giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của toàn thân, đặc biệt là cột sống. Chạy, rê bóng liên tục làm cho đầu gối và bắp đùi căng ra, từ đó hình thành một khung cơ thể cao và chắc khỏe hơn. Đồng thời, bóng đá còn tăng cường sự sản sinh các hormone tăng trưởng trong cơ thể giúp phát triển chiều cao tối đa. Ngoài cải thiện chiều cao phương pháp này còn rất tốt cho tim mạch, điều hòa huyết áp, hô hấp.

  1. Phương pháp phát triển chiều cao nhờ đạp xe

Theo Livestrong, tập đi xe đạp sớm rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, đi xe đạp đúng cách từ 3-6 giờ/tuần một cách thường xuyên còn giúp bạn phát triển chiều cao đáng kể. Đây là bộ môn thích hợp nhất với lứa tuổi Teen (10-19 tuổi). Vì thế, bố mẹ có thể khuyến khích trẻ nên tự đạp xe đến trường để vừa vận động cơ thể, thư giãn vừa phát triển chiều cao tốt.

Đạp xe liên tục sẽ tăng sức mạnh đôi chân linh hoạt, dẻo dai giúp các khớp xương chân giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu. Ngoài ra, lợi ích của đạp xe còn nhiều vô kể, điển hình như: cải thiện hệ thống tim mạch, tăng cường hô hấp, điều hòa hệ tuần hoàn máu,…

  1. Phương pháp phát triển chiều cao nhờ chạy bộ

Chạy bộ là bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, thích hợp với mọi lứa tuổi kể cả người cao tuổi. Nhưng về lợi ích phát triển chiều cao vẫn còn có nhiều tranh cãi. Vì nhiều người cho rằng, khi chạy bộ trọng lực dồn vào chân làm to “bắp chuối” nên không cao lên được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quan niệm trên hoàn toàn sai lầm bởi vận động chạy bộ sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hoóc-môn tăng trưởng cao gấp 3-4 lần bình thường, qua đó hỗ trợ bạn phát triển chiều cao tốt hơn.

Phụ huynh nên khuyến khích trẻ chạy bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng và chiều tối tại sân nhà hoặc công viên. Qua đó, trẻ vừa được rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí trong lành để thư giãn đầu óc. Bạn có thể chạy cùng với bé để nâng cao sức khỏe, tăng tình cảm gia đình và tạo sự hứng thú để bé chạy bộ điều độ hơn mỗi ngày.

  1. Phương pháp phát triển chiều cao nhờ bóng rổ

Bóng rổ là một lựa chọn tuyệt vời trong số những môn thể thao giúp phát triển chiều cao được rất nhiều trường học đưa vào chương trình giảng dạy bắt buộc. Trò chơi này thích hợp với cả độ tuổi dậy thì và trưởng thành, nhất là nam giới nhờ tác dụng tăng cơ bắp và cải thiện chiều cao cực hiệu quả. Các hoạt động thường xuyên khi chơi bóng rổ là chạy tốc độ, nhảy cao,… Điều này giúp lưng, chân và cánh tay kéo căng ra liên tục khiến cột sống giãn dài, nhờ đó mà chiều cao của trẻ được cải thiện đáng kể. Bởi vậy, bạn nên chơi bóng rổ 45 phút mỗi ngày giúp phát triển chiều cao tối đa.

Tất cả các bộ môn vận động này đều kích thích tuyến yên tiết ra lượng lớn hormone – một yếu tố quan trọng quyết định tốc độ của quá trình phát triển chiều cao. Tuy nhiên, những môn thể dục thể thao luôn đòi hỏi sự vận động liên tục, hao tổn thể lực và phải trải 1 thời gian dài mới cho thấy kết quả.

Có thể bạn quan tâm:

Hè cho trẻ học gì
Môn thể thao tăng chiều cao
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 5 tuổi
Phát triển chiều cao tuổi dậy thì
Những thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao

Chia Sẻ