6 bài học tôi đã học được từ HLV Don Meyer

6 bài học tôi đã học được từ HLV Don Meyer

Cuộc chiến của bác sĩ Don Meyer với bệnh ung thư đã kết thúc vào ngày 18 tháng 5 năm 2014. Ông đã 69 tuổi.

Ông đã kết thúc cuộc đời lâu dài của mình như là một trong những huấn luyện viên chiến thắng nhất trong lịch sử NCAA, giành được 923 chiến thắng trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Bách Khoa

Tôi là một trong những người không may mắn không bao giờ có cơ hội gặp người đàn ông vĩ đại này, nhưng tôi đã đọc và nghe rất nhiều về anh ấy. Một trong những lý do chính khiến tôi vô cùng tôn trọng anh ấy như một huấn luyện viên và người có ảnh hưởng bởi vì anh ấy làm điều gì đó chúng tôi nói về rất nhiều ở đây tại BFC: Anh ấy dạy nhiều hơn bóng rổ.

Số lượng tình yêu anh nhận được qua internet trong vài ngày qua là minh chứng cho tác động của anh đối với cộng đồng bóng rổ. Mỗi tweet thứ hai tôi đã thấy trên Twitter đã phải làm với Don Meyer, cho dù đó là một trích dẫn, hoặc ai đó chia sẻ cách anh ta ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào.

Vì vậy, những bài học tôi sắp chia sẻ với bạn không phải là những điều tôi đã học trực tiếp từ HLV Meyer (tôi muốn), chúng là từ những câu chuyện và những câu chuyện tôi đã đọc hoặc đã được kể cho tôi. Một số người trong số họ liên quan đến bóng rổ, một số người trong số họ liên quan đến cuộc sống. Tôi sẽ chia sẻ với bạn ý nghĩa mà tôi đã lấy từ mỗi bài học ông dạy.

1. Phê bình người chơi ở chế độ riêng tư

Chúng tôi khuyến khích bạn khen ngợi người chơi của mình trước đồng đội của họ. Nếu họ làm việc chăm chỉ và xứng đáng, hãy làm đi. Không có gì sai với điều đó. Nhưng những lời chỉ trích một cách công khai hướng vào một người chơi đơn lẻ không phải là một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là ở cấp độ trẻ.

Đầu tiên, người chơi không muốn bị xấu hổ trước mặt các đồng đội của họ. Tôi đã tìm thấy họ thường rất lo lắng về những gì đồng đội của họ đang nghĩ rằng họ sẽ không chú ý nhiều đến những gì bạn đang nói anyway. Và sau đó họ giận dữ với huấn luyện viên vì đã làm họ xấu hổ. Đó là một mất mát.

Ngồi xuống với người chơi trước hoặc sau khi luyện tập, hoặc đưa họ đến bên lề trong khi luyện tập, tôi đã tìm ra một ý tưởng tốt hơn nhiều. Điều này sẽ cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến họ, và cho họ thời gian và tập trung chú ý đến lời nói của bạn.

2. Nhấn mạnh những gì quan trọng nhất

Nó không phải là những gì bạn dạy, nhưng những gì bạn nhấn mạnh – Don Meyer

Tôi nhìn vào câu nói này theo hai cách khác nhau…

1. Khi giảng dạy, nhấn mạnh các điểm chính với giọng điệu của bạn. Người chơi sẽ không nhớ tất cả mọi thứ, vì vậy giọng nói của chúng tôi nói với họ những gì chúng tôi muốn họ nhớ.

Nhấn mạnh một điểm mấu chốt với giọng điệu của bạn giống như làm nổi bật các từ trên một mảnh giấy. Các từ nổi bật. Người chơi của bạn sẽ nhớ những điều nổi bật.

2. Ngoài ra, bạn phải nhấn mạnh những điều nhóm của bạn đại diện. Nếu bạn là một đội phá vỡ nhanh, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhấn mạnh rằng mọi khóa đào tạo duy nhất. Thường xuyên nói về cách chơi bóng rổ tốc độ nhanh và chắc chắn rằng cuộc tập trận của bạn phù hợp với loại bóng rổ bạn muốn chơi.

3. Biết Tại sao Bạn đang Huấn luyện

Nó không phải là nơi bạn huấn luyện, đó là lý do tại sao bạn huấn luyện viên – Don Meyer

Mức độ bóng rổ bạn đang huấn luyện không quan trọng miễn là bạn đang huấn luyện vì những lý do chính đáng.

Đây là điều tôi muốn bạn nghĩ về: Mục tiêu quan trọng nhất đối với bạn là huấn luyện viên là gì? Thông thường, câu trả lời cho câu hỏi này sẽ đi xuống: chiến thắng hoặc phát triển người chơi của bạn thành những người tốt hơn.

Chắc chắn, chúng tôi có thể muốn cả hai, nhưng họ không bao giờ có thể không kém phần quan trọng. Người ta phải ưu tiên hơn người kia ở một giai đoạn nào đó. Cái nào quan trọng hơn với bạn?

Phát triển cầu thủ của bạn thành những người tốt hơn nên luôn là mục tiêu quan trọng nhất của một huấn luyện viên. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ thắng. Không có vấn đề bao nhiêu thắng và thua được hiển thị trên các bậc thang vào cuối mùa giải.

– Xem thêm: Học bóng rổ Quận Thanh Xuân

4. Hãy tử tế với mọi người bạn gặp

Nó không có chi phí không có gì tốt đẹp với mọi người – Don Meyer

Tất cả mọi người nói xin vui lòng và cảm ơn bạn, vâng thưa ông / vâng thưa bà, không thưa ngài / không thưa bà – Don Meyer

Mỗi ngày bạn quyết định thái độ của mình. Bất kể hoàn cảnh hoặc hoàn cảnh hiện tại của bạn, không ai bị buộc phải trở nên tốt bụng hay thô lỗ. Đó là một lựa chọn.

Tôi đã có cuộc trò chuyện với một người đàn ông vô gia cư, người có thể là người đẹp nhất mà tôi từng gặp! Và thật không may, một số người giàu nhất mà tôi biết là bất lịch sự và kiêu ngạo. Nó tùy thuộc vào bạn để chọn sử dụng cách cư xử của bạn và lịch sự.

Làm cho quyết định trở nên tốt đẹp với mọi người bạn tiếp xúc. Và cười!

5. Đặt đội trước

Các chương trình thành công bao gồm những người làm việc chăm chỉ, làm việc cùng nhau, trong khi không bao giờ lo lắng về việc ai nhận được tín dụng – Don Meyer

Một trong những trích dẫn Don Meyer yêu thích của tôi mọi thời đại.

Nó cơ bản chia thành ba phần:
1. Làm việc chăm chỉ
2. Làm việc thông minh
3. Đừng lo lắng về việc ai nhận được tín dụng

Đối với tôi, điểm thứ ba là quan trọng nhất. Khi bạn lo lắng về việc ai nhận được tín dụng, điều đó có nghĩa là bạn đang đặt cá nhân trước nhóm. Đây là một công thức cho thảm họa. Đây không chỉ là người chơi, đây là tất cả mọi người trong chương trình. Từ Giám đốc Thể thao, đến các huấn luyện viên, cho các cầu thủ, cho các bậc phụ huynh. Tất cả mọi người.

Tôi đã tìm thấy một phần lớn cho câu đố này là không chấp nhận tất cả các tín dụng khi nó được trao cho một cá nhân. Khi tất cả tín dụng được chấp nhận bởi một, phần còn lại sẽ bắt đầu đặt câu hỏi liệu trái tim của họ có thực sự nằm trong nhóm không. Người nhận tín dụng phải đủ lớn để chia sẻ tín dụng và cho mọi người biết rằng họ không thể tự làm điều này. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Kevin Durant trong bài phát biểu MVP năm nay.

6. Nỗ lực là sự lựa chọn

Chỉ có một điều chúng tôi có thể kiểm soát, và đó là cách chúng tôi chơi khó khăn – Don Meyer

Sẽ có những đêm khi quả bóng không đi vào vòng. Chúng ta có thể chấp nhận điều đó. Nó xảy ra. Nó gây phiền nhiễu, nhưng nó xảy ra.

Điều duy nhất không bao giờ có một đêm nghỉ là nỗ lực của chúng tôi. Tương tự như bài 4, nỗ lực là một lựa chọn. Không có gì một huấn luyện viên ghét nhiều hơn một cầu thủ chọn lười biếng trên sân bóng rổ. Chúng ta không cần phải nỗ lực huấn luyện.

Tiếp theo?

Điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên làm là đặt hai cuốn sách này vào danh sách đọc của bạn.

‘Làm thế nào may mắn bạn có thể trở thành’ – bởi HLV Meyer
‘Chơi cho HLV Meyer’ – Steve Smiley

Tôi đã đọc nhiều cuốn sách tuyệt vời trong cuộc sống của tôi và không bao giờ có cơ hội để kiểm tra một trong hai cuốn sách này. Họ tiếp theo trong danh sách đọc của tôi!

Một khi bạn đã làm điều đó, tôi muốn bạn chia sẻ một bài học mà bạn đã học được từ Coach Meyer trong phần bình luận bên dưới.

– Xem thêm: Học bóng đá cơ bản

Chia Sẻ