6 cách tăng chiều cao trong một tuần

6 cách tăng chiều cao trong một tuần

Sở hữu một chiều cao tốt, một vóc dáng chuẩn không phải là mơ ước của riêng ai. Nhưng để có thể thực hiện mơ ước này, bạn không chỉ có bộ gen cao – đẹp mà còn phải chăm tập luyện thể dục thể thao. Một vài nghiên cứu đã chứng minh nếu như bạn kiên trì luyện tập 6 cách tăng chiều cao trong một tuần dưới đây, bạn sẽ có thể cải thiện vóc dáng của mình đấy.

Bơi đúng cách

Có lẽ bơi chính là bài tập đứng đầu trong danh sách các bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Khi trong nước, trọng lượng cơ thể đặt trên xương và đĩa đệm xương ít hơn, ngoài ra các khớp xương của bạn cũng sẽ linh động hơn.  Đó là nguyên nhân khiến bơi đúng cách sẽ giúp tăng chiều cao nhanh chóng.

Xem thêm>> Dạy bóng đá cho trẻ em

Treo người lên xà

Có lẽ đây là bài tập tăng chiều cao dễ dàng chỉ trong vòng một tuần. Bạn chỉ cần bám hai tay, chân không chạm đất, thả người xuống để giữ lâu nhất mà không phải rướn cổ qua khỏi xà. Càng tập lâu thì càng kích thích các cơ xương sống và bụng của bạn.

Bài tập đứng trên vai

Khi tập luyện tư thế này, bạn chỉ cần nằm xuống và cố kéo sao cho chân càng lên cao càng tốt. Bạn cần phải giữ sao cho cơ thể đúng góc với sàn nhà để bạn giữ tư thế này lâu nhất có thể.

Uốn cong người

Uốn cong người không những có lợi cho cột sống mà còn giúp kéo thẳng lưng và tác động đến mông và hông của bạn. Khi thực hiện bài tập cách tăng chiều cao trong một tuần này, bạn chỉ cần nằm xuống sàn, hai tay duỗi ngang bằng vai, nâng đầu và cổ theo hướng trên sàn nhà, người ta còn gọi đây là tư thế rắn hổ mang.

Đạp xe đạp

Có lẽ nhiều người chưa biết nhưng đạp xe cũng chính là một trong những bài tập để tăng chiều cao hiệu quả đấy. Tuy nhiên để lợi ích này được phát huy tối đa nhất, bạn cần phải điều chỉnh vị trí ngồi sao cho chân bạn phải kéo căng thì mới chạm đến bàn đạp. Nhưng đừng nên để cao quá bởi nó có thể làm cho khớp bạn bị tổ thương đấy.

Liên quan>> Học bóng rổ tăng chiều cao

Nhảy dây

Chơi bóng rổ, nhảy dây, thậm chí là nhảy tại chỗ,… cũng sẽ giúp bạn tăng chiều cao của mình bởi những bài tập này có khả năng tăng cường cơ và xương của bạn.

Ngoài 6 cách tăng chiều cao trong một tuầnTrung tâm thể thao tuổi trẻ mang lại trên đây, bạn cũng nên chú ý một số yếu tố có ảnh hưởng và tác động lên chiều cao của bạn như giấc ngủ, chế độ ăn uống,…. Và bạn cũng đừng quên việc học bóng đá, bóng rổ tại Trung tâm thể thao tuổi trẻ chúng tôi cũng sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tối đa đấy.

Chia Sẻ