7.200 VĐV chạy đua tại Marathon Đà Nẵng

7.200 VĐV chạy đua tại Marathon Đà Nẵng

Hơn 7.000 vận động viên địa phương và nước ngoài đến từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia cuộc đua marathon quốc tế Manulife Đà Nẵng 2018 – một trong những điểm đến marathon hàng đầu ở Đông Nam Á.

– Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Cuộc đua dọc theo bãi biển ở trung tâm thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 8.

Các nhà tổ chức, Công ty Marathon Thế giới và Pulse Active, cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm qua rằng kể từ năm 2013, mỗi marathon đã có một số lượng kỷ lục các mục.

Nó cho biết 900 vận động viên đã đăng ký trong toàn marathon 42km, 1.700 vận động viên đã đăng ký cho sự kiện 21km, và hơn 1.000 người sẽ tham gia vào cuộc đua 10km.

FunRun 5km đã được xem là số lượng người tham gia lớn nhất trong lịch sử cuộc đua với 3.400 vận động viên.

Một đại diện của ban tổ chức cuộc đua, Dương Thu Hương cho biết trong năm nay sẽ có 200 trẻ em trong cuộc đua marathon trước 1km Ronny Dash Gong Cha vào ngày 11 tháng 8.

Cô cho biết cuộc đua của trẻ em nhằm mục đích tạo ra một niềm vui cho những người trẻ đi cùng với cha mẹ của họ cho sự kiện này, và tất cả trẻ em sẽ nhận được huy chương khi kết thúc.

Cuộc đua năm nay, ấn bản thứ 6 có thông điệp ‘Vì tôi yêu Đà Nẵng’, chạy đua từ Công viên Biển Đông để băng qua cầu, Trần Thị Lý và Thuận Phước, và bãi biển ở bán đảo Sơn Trà.

Theo ban tổ chức, nhiều giải thưởng trị giá 300 triệu đồng (13.200 đô la Mỹ) sẽ được trao cho những người chiến thắng trong cuộc đua.

Cuộc đua sẽ thấy các vận động viên từ cuộc thi Marathon quốc tế Shonan đến từ Nhật Bản và hai vận động viên marathon hàng đầu Việt Nam (các bộ phận nam và nữ) sẽ được miễn phí cho cuộc thi Shonan International Marathon vào ngày 12 tháng 12 tại Nhật Bản trong năm nay.

Các nhà tài trợ đã đóng góp hơn 11.600 USD để giúp đỡ người nghèo, người tàn tật và nạn nhân chất độc da cam trước khi cuộc đua bắt đầu vào cuối tuần này, các nhà tổ chức cuộc đua cho biết tại cuộc họp báo.

Hương cho biết một loạt các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ được tổ chức trong cuộc đua, trong khi các quầy mua sắm và thực phẩm được mở ra để giới thiệu lối sống và văn hóa địa phương của thành phố.

Cựu chiến binh Mỹ Dennis Zaborac và các thành viên của Câu lạc bộ Bạc Strider từ Mỹ cũng sẽ tham gia cuộc đua để thúc đẩy một lối sống lành mạnh và để cung cấp cho một tiếng nói cho người chạy và người đi bộ cũ.

Họ cũng sẽ quyên góp để giúp những người bị thiệt thòi trong cuộc đua.

Trong khi đó, Eat Play Surf cũng chọn Manulife Đà Nẵng Marathon quốc tế là một trong 10 cuộc chạy đua tốt nhất để chinh phục Đông Nam Á và có khung cảnh đẹp nhất.

Năm ngoái, hơn 5.700 vận động viên từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia cuộc đua, và hơn 21.000 đô la Mỹ dành cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam / dioxin, người khuyết tật, Làng Hy vọng và 15 gia đình có thu nhập thấp thành phố.

Nhật Bản Izawa Satoshi và Lany Cardona đến từ Philippines đã giành được 42km nam và nữ trong năm 2017.

Á hậu lâu đời nhất năm 2017, là Noriko Sakota, 72 tuổi, đến từ Nhật Bản, người đã hoàn thành cuộc đua 42km trong ba giờ và 35,39 phút.

Cuộc đua là marathon Việt Nam đầu tiên được chứng nhận bởi Hiệp hội Thể thao Quốc tế Amateur (IAAF) và Hiệp hội Marathons Quốc tế và Cuộc đua khoảng cách.

– Xem thêm: Day bong ro tre em

Chia Sẻ