Anh Đức phá vỡ sự thống trị người nước ngoài tại V.League

Anh Đức phá vỡ sự thống trị người nước ngoài tại V.League

V.League 2017 đã không chỉ là vô địch mới tại Quảng Nam FC, mà còn là một cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất – Nguyễn Anh Đức.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Đức đã làm nên lịch sử bằng cách chấm dứt sự thống trị 15 năm của các nhà lãnh đạo nước ngoài tại Việt Nam.

Tiền đạo quốc gia trở thành tay ghi bàn tốt nhất của mùa giải với 17 bàn thắng sau khi ghi được hat trick cho Becamex Bình Dương trong trận đấu cuối cùng với Sanna Khánh Hòa.

Anh cũng ghi được 16 bàn thắng của Lê Văn Thắng của FLC Thanh Hóa cách đây 2 năm.

Trước trận chung kết, trong suốt trận đấu, tất cả các trận đấu đều diễn ra cùng thời điểm, Đức, Nsi Amougou của Cần Thơ và Errol Stevens của Hải Phòng có cùng số bàn thắng ở vị trí 14.

Trong khi Đức đã có cú hat trick nhanh nhất trong sự nghiệp của mình ở hiệp 1 chống lại Khánh Hoà, Stevens đã im lặng trong trận thua 0-3 của CLB trước Sài Gòn, và Amougou ghi một bàn, giúp cầu Cần Thơ thắng 3-2 hạ xuống Long An .

Đồng thời, Rod Dyachenko của Quảng Ninh, người đã ghi 12 bàn, đã tham gia cuộc đua khi ông ghi một bàn thắng để bảo vệ ngôi vô địch của Hà Nội.

Tuy nhiên, Đức đã giành chiến thắng lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình và trở thành người Việt Nam thứ ba giành danh hiệu, sau Đặng Đạo của Khánh Hòa (11 bàn) trong mùa giải 2000-01, và Hồ Văn Lợi của Cảng Sài Gòn (chín mục tiêu) một năm sau đó.

Amougou và Dyachenko chia sẻ vị trí thứ hai với 16 bàn thắng.

“Anh ấy đã trình diễn màn trình diễn tuyệt vời nhất của mình và duy trì đỉnh cao của mình trong suốt mùa giải. Sự khác biệt là anh ấy được phép chơi như tiền đạo trung tâm, nơi mà anh ấy yêu thích, và anh ấy đã đánh dấu “, huấn luyện viên Trần Bình Sự của Becamex Bình Dương nói.

Theo thống kê, Đức cũng là nhà ghi bàn tốt nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Trong mùa giải 2017, cho đến nay, ông là cầu thủ nội địa duy nhất giành danh hiệu. Người nước ngoài đã giành được vị trí ở các nước khác, bao gồm các nhà máy Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines.

Cầu thủ ghi bàn tốt nhất của Thái Lan là Teerasil Dangda, người đã ghi 14 bàn. Tại Malaysia, các thành viên quốc gia Baddrol Bakhtiar và Rahim Safiq đã ghi được chín bàn thắng mỗi người.

V.League đã có nhà vô địch mới nhưng Đức và đội Becamex Bình Dương vẫn có một trận đấu để chơi trong tuần này. Họ sẽ đối mặt với Sông Lam Nghệ An trong trận đấu thứ hai của trận chung kết cúp Quốc gia vào thứ năm.

 Đức Đức 36 tuổi có thể tiếp tục tăng cường bàn thắng của mình. Theo  Soccerway.com , một trang web tập trung vào số trận bóng đá trực tiếp, kết quả, trận đấu và số liệu thống kê, Đức đã ghi được tổng cộng 79 bàn thắng cho câu lạc bộ hiện tại của mình kể từ năm 2009.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ