Ánh Viên VĐV xuất sắc nhất năm 2017

Ánh Viên VĐV xuất sắc nhất năm 2017

Swimmer Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành được giải VĐ thứ 4 của giải Best of the Year sau khi nhận được một cuộc bình chọn được tổ chức ngày hôm qua tại Hà Nội và TP.HCM.

Xem thêm: Dạy bóng rổ

Người 21 tuổi đứng đầu cuộc thăm dò với 1.560 điểm, chỉ cao hơn 21 điểm so với tay vợt Thạch Kim Tuấn gần nhất (1.539 điểm).

Chàng Á hậu Lê Tú Chinh giành vị trí thứ ba với 1.274 điểm.

Viên thuyết phục cử tri, khoảng 200 nhà báo, với thành tích xuất sắc của mình tại các cuộc thi khác nhau trong suốt cả năm.

Ngoài những huy chương mà cô lấy ở Hoa Kỳ (Mỹ) nơi cô đang học, Viên là niềm hy vọng vàng của Việt Nam trong tất cả các lễ hội thể thao và cô đã làm nó.

Cô đã mang về nhà hai vàng, một bạc và lập kỷ lục mới tại Asian Indoor Games and Martial Arts (AIMAG) vào tháng 9 ở Turkmenistan sau tám lần kết thúc bục cao nhất cùng với ba bản ghi tại các trò chơi Đông Nam Á Malaysia vào tháng Tám.

Đó là sự trở lại mạnh mẽ của Vĩ sau khi thất bại trong chiến thắng năm 2016 cho Hoàng Xuân Vinh.

Trước đó, cô đã thống trị danh mục này trong ba năm liên tiếp từ năm 2013 đến năm 2015.

Lifter Tuấn, 23 tuổi, được coi là ứng cử viên nặng nhất giành được giải thưởng đầu tiên của mình sau khi kiếm được ba huy chương vàng từ Giải vô địch Cử tạ Thế giới ở hạng mục 56kg nam ở Mỹ tháng trước.

Trước đó, anh đã giành một chức vô địch từ Asian Indoor Games and Martial Arts (AIMAG) vào tháng 9 ở Turkmenistan và một lần nữa tại Games Malaysia ở Đông Nam Á hồi tháng Tám.

Chinh, 19 tuổi, là một vận động viên mới nổi nhưng đã đánh bật SEA Games với hat-trick và một kỷ lục. Cô cũng mang về nhà một bạc AIMAG và hai chiếc đồng hồ từ Asian Grand Prix Series.

Các vận động viên khác trong Top 10 là vận động viên Lê Thanh Tùng, cờ vua Lê Quang Liêm, vận động viên Nguyễn Thị Huyền, và nhảy dài Bùi Thị Thu Thảo, cùng với nghệ sĩ võ Dương Thúy Vĩ, bơi Nguyễn Hữu Kim Sơn và trọng tài Trịnh Văn Vinh.

Trong đội đua xuất sắc nhất của năm, huấn luyện viên bóng đá Mai Đức Chung đứng đầu danh sách 5 ứng cử viên với 593 điểm.

Chung đã thành công trong việc giúp đội tuyển nữ quốc gia giành được huy chương vàng tại SEA Games Malaysia.

Đây là lần thứ năm Việt Nam giành danh hiệu này sau khi giành huy chương vàng năm 2001, 2003, 2005 và 2009, tương đương với kỷ lục của Thái Lan.

Anh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn đội tuyển nam quốc gia để giành được một vị trí trong trận chung kết Asian Cup 2019.

Huấn luyện nâng cao Huỳnh Hữu Chí đứng thứ hai, theo sau là huấn luyện viên bơi lội Đặng Anh Tuấn.

Powerlifter Lê Văn Công kết thúc năm tuyệt vời với giải thưởng dành cho vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất năm 2017.

Công ghi được 880 điểm để khẳng định mình lần thứ ba nhận giải thưởng sau những năm 2015 và 2016.

Vận động viên Võ Thanh Tùng, người chiến thắng năm 2014, đứng thứ hai và là vận động viên Nguyễn Bình An đứng thứ ba.

Với hai vận động viên trong Top 3 của Những vận động viên Khuyết tật xuất sắc nhất, HLV Nguyễn Hồng Phúc, đã nhận giải Huân chương Các Vận động viên Khuyết tật xuất sắc nhất trong năm nay. Đó là lần thứ ba liên tiếp.

Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hà nội

Chia Sẻ