Azarenka rút khỏi giải quần vợt Mỹ mở rộng

Azarenka rút khỏi giải quần vợt Mỹ mở rộng

Victoria Azarenka đã xác nhận việc cô rút khỏi giải đấu hôm thứ hai trong một trận đấu quyền nuôi con của cô bé tám tháng tuổi.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Azarenka, người đã báo hiệu tuần trước rằng cô có thể bỏ lỡ giải đấu thay vì đi du lịch đến New York mà không có con trai Leo, đã khẳng định sự rút lui của cô trong một tuyên bố.

“Tôi buồn bã không thể cạnh tranh trong giải US Open năm nay do tình hình gia đình đang diễn ra của tôi mà tôi đang làm việc”, ngôi sao Belarus nói.

“Trong khi tôi sẽ rất nhớ khi ở New York và chơi trong một trong những giải đấu yêu thích của tôi, nơi tôi đã có những giây phút tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình, tôi đã rất mong chờ trở lại vào năm tới.”

Người Belarus đã tới trận chung kết năm 2012 và 2013, nơi mà cô đã bị Serena Williams đánh bại cả hai lần.

Người đàn ông 28 tuổi này nói tuần trước cô sẽ bỏ qua Flushing Meadows thay vì bị tách khỏi đứa bé.

Nó diễn ra sau khi một quan tòa Los Angeles chủ trì trong trường hợp lưu ký của cô với cha của cậu bé, Billy McKeague, cho biết đứa trẻ không thể rời California cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Azarenka, xếp thứ 204 sau khi sa thải trong khi đang mang thai và sau khi sinh con trai, đã chơi vào tháng trước tại Wimbledon, vươn tới vòng 16 trước khi thua với vị trí thứ hai là Simona Halep.

“Ngay sau khi Wimbledon, cha của Leo và tôi đã tách ra và khi chúng tôi làm việc một cách tò mò một số quy trình pháp lý, cách mà mọi thứ bây giờ là cách duy nhất tôi có thể chơi ở US Open trong năm nay là nếu tôi để lại Leo ở California, Tôi không sẵn lòng làm, “Azarenka cho biết vào tuần trước.

“Tôi mong muốn hy vọng sớm có những bước phát triển tích cực để tình hình khó khăn này có thể được giải quyết và tôi có thể trở lại để cạnh tranh.

“Không cha mẹ nào cũng phải quyết định giữa con mình và sự nghiệp của họ.”

Chia Sẻ