Bóng đá Hữu nghị 2018 tại Việt Nam

Bóng đá Hữu nghị 2018 tại Việt Nam

Chương trình xã hội trẻ em quốc tế dành cho trẻ em bóng đá (F4F) đã khai mạc tại Việt Nam, công bố Gazprom , đối tác chính thức của FIFA và FIFA World Cup 2018.

Theo báo cáo của Chương trình “Bóng đá cho Tình hữu nghị” của Gazprom, dự án được đưa ra lần đầu tiên tại Việt Nam hôm thứ hai, nhằm mục đích lôi kéo thế hệ trẻ trên toàn thế giới trong việc thúc đẩy tình hữu nghị, bình đẳng, hòa bình và tôn trọng các nền văn hoá và quốc tịch khác nhau .

Các cầu thủ trẻ đến từ Việt Nam sẽ tham gia vào sự kiện bóng đá toàn cầu Moscow, kết hợp trẻ em từ 211 quốc gia và khu vực.

F4F Open Draw được tổ chức tại Moscow năm ngoái với 64 quốc gia vào năm 2017.

Khoảng 32 đội quốc tế tình bạn đã được hình thành trong quá trình vẽ và vị trí cho mỗi cầu thủ từ mỗi quốc gia được xác định. 32 đội sẽ thi đấu tại giải Football for Friendship World vào ngày 12 tháng 6 tại Nga.

Những sự kiện cuối cùng của mùa giải sẽ được tổ chức tại Moscow, Nga từ ngày 8 đến ngày 15 tháng 6. Các đội được tổ chức theo nguyên tắc “bóng đá vì bạn bè” – vận động viên của các quốc gia khác nhau, giới tính và khả năng thể lực sẽ chơi cùng một đội.

Các cầu thủ từ 12 tuổi trở lên và mỗi đội sẽ được đào tạo bởi những cầu thủ bóng đá tuổi từ 14-16 tuổi đến từ các quốc gia khác nhau.

Các phương tiện truyền thông từ khắp nơi trên thế giới sẽ bao gồm các sự kiện, cũng như Trung tâm Báo chí Trẻ em Quốc tế F4F, bao gồm các nhà báo 12 tuổi đến từ 211 quốc gia và khu vực.

“Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi người trên khắp thế giới tìm cách đoàn kết theo nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Dự án là một phần quan trọng trong quá trình này. Bóng đá cho Tình bạn tạo cơ hội cho tất cả mọi người “, ông Viktor Zubkov, Chủ tịch Hội đồng Quản trị PJSC Gazprom nhận xét.

Fatma Samoura, Tổng thư ký FIFA, nói: “Chúng tôi rất vui mừng ủng hộ sáng kiến ​​độc đáo này từ đối tác FIFA Gazprom của chúng tôi. “Diễn đàn này là một ví dụ hoàn hảo cho thấy bóng đá có thể được sử dụng như thế nào để mở cửa cho trẻ em trai và trẻ em từ mọi góc độ, một sứ mệnh mà FIFA hỗ trợ tích cực.

Chia Sẻ