Bóng đá nữ Việt Nam có hội vô địch khi hòa Thái Lan

Bóng đá nữ Việt Nam có hội vô địch khi hòa Thái Lan

Hòa 1-1 tiếc nuối trước nữ Thái Lan, với một tình huống mà 2 cột dọc từ chối bàn thắng, nữ Việt Nam vẫn nhiều cơ hội giành HCV SEA Games 29.

Đúng với tinh thần trận chung kết sớm của SEA Games 29, nữ Việt Nam và nữ Thái Lan đã trình diễn một trận đấu xuất sắc về mặt chuyên môn, bất chấp thời tiết rất khó chịu và nắng gắt ở Malaysia.

Nữ Việt Nam đã sớm dẫn bàn ngay từ đầu trận, nhờ công của Hải Yến – người cũng mở tỷ số trước trong trận thắng Myanmar 3-1. Nhưng vào cuối hiệp 1, sự thiếu tập trung của hàng thủ áo đỏ để cho Thái Lan có bàn gỡ 1-1.

Hiệp 2 tiếp tục sôi động và đầy căng thẳng. Nữ Thái Lan có những cơ hội trước, nhưng pha bóng đáng tiếc nhất thuộc về nữ Việt Nam. Huỳnh Như đi bóng khéo léo từ cánh trái rồi kiến tạo để Tuyết Dung nắn nót dứt điểm. Bóng chạm liên tiếp hai cột dọc, trước khi thủ môn đối phương ôm gọn.

Hòa 1-1, nữ Việt Nam và nữ Thái Lan cùng có 7 điểm. Chiếc HCV sẽ được quyết định ở lượt trận cuối. Trong đó, nhiệm vụ của Việt Nam là ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới chủ nhà Malaysia.

Chia Sẻ