Bóng rổ dành cho trẻ em – Không chỉ là một bộ môn thể thao !

Bóng rổ dành cho trẻ em – Không chỉ là một bộ môn thể thao !

Có những ý kiến cho rằng không một môn thể thao nào có thể hấp dẫn hơn bóng đá, điều này hoàn toàn đúng. Không một môn thể thao nào đòi hỏi sức mạnh, thể lực và sự nhanh nhẹn hơn điền kinh, tenis, không thể nào phủ nhận ! Không một môn nào đòi hỏi sự dẻo dai và tài tình như bơi lội hay các môn thể dục dụng cụ khác….cũng hoàn toàn thuyết phục. Nhưng học bóng rổ – Hơn hẳn một bộ môn thể thao thông thường khác thì sao ?? Liệu có hấp dẫn và lôi cuốn người chơi một cách mê hoặc hay nó đem lại những giá trị tích cực. Hôm nay, tôi xin được phân tích cũng như chia sẻ những thông tin xunh quanh bộ môn Bóng rổ và những tác động tuyệt vời mà nó mang lại cho con trẻ thế nào nhé !!!

o6

  1. Bóng rổ trẻ em là môn thể thao toàn diện.

Tại sao ? Đơn giản thôi, các phụ huynh cùng các em cứ theo dõi những trận đấu bóng rổ sẽ rất rõ. Các vận động viên trên sẩn dường như phải hoạt động một cách toàn diễn. Tay, chân, tư thế, động tác, bật cao, chạy, xử lĩ kĩ thuật,…..tất cả đều linh hoạt và uyển chuyển. Chứng tỏ rằng, khi chơi bóng rổ, đòi hỏi người chơi phải sở hữu những tố chất tốt cả về sức mạnh, thể lực, khéo léo, khả năng di chuyển, khả năng tranh cướp bóng, sự chính xác và tốc độ cao trong những pha bóng quyết định như úp rổ ghi điểm hay cứu thua cho đội nhà. Dường như, mọi tố chất trong thi đấu thể thao thì các vận động viên bóng rổ đều phải sở hữu và trau dồi. Ngoài ra, vấn đề vóc dáng của trẻ khi tham gia chơi bóng rổ cũng là điều cần quan tâm với những đặc trưng riêng biệt của bộ môn bóng rổ này.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Học bóng đá

  1. Bóng rổ và những tác động tuyệt vời dành cho trẻ !

Học bóng rổ đang dần nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Phong trào học bóng rổ đang phát triển cực mạnh của các quận huyện trên địa bàn Hà Nội. Điều đó chứng tỏ các phụ huynh cũng cảm nhận được những tác động to lớn và tích cực khi trẻ tập bóng rổ thường xuyên. Rõ ràng, bóng rổ là bộ môn thể thao toàn diện, do đó khi trẻ chơi và luyện tập bóng rổ sẽ là tiền đề cho bé phát triển toàn diện nhất. Từ chiều cao, cân nặng, sức khỏe, sự khéo léo,….tất cả những tố chất đó của trẻ sẽ được nuôi dưỡng và phát triển theo thời gian. Bên cạnh đó, khi tham gia học bóng rổ các bé còn được tôi luyện tinh thần đoàn kết với đồng đội, kỉ luật đội nhóm được đề cao. Đây cũng bước tiền đề giúp bé hình thành thói quen kỉ luật. Tác động tích cực đén tính cách của trẻ sau này.

jordan

Một vài những ý kiến phân tích về tác động  tích cực và toàn diện của bóng rổ đối với con trẻ. Vậy các bậc phụ huynh đang bận tâm điều gì nữa trước khi đăng kí cho con theo học bóng rổ ngay hôm nay ??? Hãy liên hệ Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ để con trẻ có nơi đào tạo bóng rổ tốt nhất !

Chia Sẻ