“ Bóng rổ sẽ giúp con cao lớn hơn so với các bạn !”

“ Bóng rổ sẽ giúp con cao lớn hơn so với các bạn !”

Bóng rổ sẽ giúp con cao hơn, khỏe hơn so với các bạn cùng lớp !” Đây là chia sẻ của một cậu bé tên Minh trong một lớp học bóng rổ tại quận Hoàng Mai – Hà Nội mà tôi tình cờ quen và nói chuyện. Tôi xin chia sẻ thêm những suy nghĩ cực kì hồn nhiên và thực tế của cậu bé kháu khỉnh này.

“Học bóng rổ giúp con cao lớn hơn rất nhiều !”

Đây là câu nói đầu tiên của Minh khi tôi gặp cậu đang đợi các bạn của mình để cùng tập luyện bóng rổ và hỏi bé lợi ích của chơi bóng rổ là gì. Hỏi thêm thì bé tỏ vẻ ngại ngùng. Vì thực ra cậu bé mới 6 tuổi này chưa thể nhận thức hay tìm hiểu được vai trò thực sự của việc luyện tập bóng rổ với chiều cao của mình nhưng đã được các thầy trong lớp cũng như bố mẹ em nói cho nghe. Em cũng công nhận thêm rằng mình học bóng rổ từ khi còn 5 tuổi. Tuy hơi thấp bé so với các bạn cùng lớp nhưng em đã hạn chế thậm chí là không còn ốm vặt nữa. Em còn tâm sự thêm là trước kia em rất hay phải nghỉ học vì ốm. Nhưng từ khi học bóng rổ thì em không còn ốm nhiều nữa.

hoc-bong-ro-tre-em30

Minh học bóng rổ từ khi cậu mới được 5 tuổi

“Con có thêm nhiều bạn nữa và các bạn rất vui !”

Con trả lời thêm khi tôi hỏi các bạn trong lớp thế nào. Cậu bé nói nhỏ hơn nhưng rất rõ rằng trong lớp học có nhiều bạn và các bạn đều chơi với nhau. Riêng Minh cảm thấy cực kì vui và thích thú khi mỗi tối thứ 6 được chơi bóng cùng các bạn mình. Mặc dù không học chung lớp với nhau và có bạn còn nhiều tuổi hơn nhưng các bạn đều không bắt nạt em mà còn giúp em rất nhiều khi em mới vào lớp. Minh còn chia sẻ thêm một kỉ niệm về việc em bị ngã xước gối khi chơi bóng đã được các thầy cùng các bạn của mình xúm vào hỏi thăm. Nhìn em kể lể một cách hồn nhiên và thoải mái thật là đáng yêu và kháu khỉnh.

Tham khảo thêm các khóa học: 

hoc-bong-ro-min20

Con có thêm nhiều người bạn nữa và cảm thấy rất vui!

“Con không còn nhút nhát như trước nữa !”

Bé Minh còn nói thêm. Trước kia em rất nhút nhát. Đến lớp mẫu giáo cũng như gần vào lớp 1 mà em còn cực kì sợ “ma”. Bây giờ vẫn sợ nhưng mà đỡ hơn trước rồi. Đến đoạn này là tôi phải phì cười luôn. Cậu bé hồn nhiên chia sẻ thêm. Giờ trên lớp em có thể tự tin đứng trước lớp hát và phát biểu rõng rạc. Cô giáo thấy thế đã phân công làm lớp trưởng. Chính điều này cậu đã được cả bố và mẹ thưởng cho bằng một chuyến đi chơi siêu thị và được ôm nguyên một chú robot to đùng về chơi. Bé vừa nói vừa cười cực kì đáng yêu.

Mải mê nói chuyện mà cậu bé phải giật mình khi các bạn cùng lớp gọi. Chính những chia sẻ ngây thơ của Minh mà tôi đã cố ở lại và theo dõi hết một buổi học bóng rổ của các em. Cảm ơn Trung tâm Thể thao Tuổi Trẻ đã mang lại một lớp học tuyệt vời cho các bé !

Chia Sẻ