Bóng rổ Việt Nam thua Indonesia ngày ra quân SEA Games

Bóng rổ Việt Nam thua Indonesia ngày ra quân SEA Games

Nỗ lực đến tận phút cuối cùng, tuyển Bóng rổ Việt Nam cũng rút ngắn tỷ số xuống còn 16 điểm khi trước đó họ từng thua Indonesia 95-52 cách đây 2 tháng.

Tại SEABA 2017 diễn ra vào tháng 5 ở Myanmar với thể thức đánh vòng tròn, đội tuyển Việt Nam khi đó với sự dẫn dắt của HLV Donte Hill đã thua Indonesia với khoảng cách lên đến 43 điểm (95-52), và đội hình không có VĐV Việt kiều

Nhưng trong trận đấu mở màn môn bóng rổ SEA Games 29, dưới sự dẫn dắt của HLV Todd Purves và bổ sung 3 cầu thủ Việt kiều, mọi thứ đã diễn ra tích cực hơn hẳn. Đặc biệt là ở khoảng cách điểm dù Việt Nam xác định không thể thắng Indonesia.

Đã có thời điểm ở hiệp thứ 3, Indonesia đã dẫn khoảng cách xa nhất lên đến 30 điểm nhưng Nguyễn Văn Hùng và các đồng đội đã không bỏ cuộc. Cho đến khi khoảng cách chỉ còn 16 điểm lúc hết trận cũng là lúc Việt Nam chơi hiệu quả nhất.

Việt kiều Tâm Đinh vẫn là cầu thủ chơi hay nhất bên phía Việt Nam (24 điểm, 6 rebound) và ghi nhiều điểm nhất trận này. Số 23 có 2/5 lần ném 3 điểm thành công và tỷ lệ ném phạt rất tốt 8/10 quả. Anh và Stefan lẫn Horace chính là sự khác biệt của Việt Nam so với 2 tháng trước.

Mọi thông số đều nghiêng hẳn về đối thủ Indonesia. Một điểm nữa là các học trò của ông Todd Purves để mất bóng (turn over) quá nhiều khi cho đối thủ ghi 24 điểm, trong khi mình chỉ ghi 15 điểm cũng từ chính điểm này.

Nguyễn Phú Hoàng chơi cũng chói sáng khi có 13 điểm cho cá nhân anh và là người ghi điểm nhiều thứ 3 cả trận sau Arki Wisnu của Indonesia. Cá nhân cầu thủ Indonesia ghi điểm không nhiều nhưng lại rất đều do ai cũng có khả năng ném 3 điểm.

Một kết quả cho thấy sự đoàn kết và tinh thần thi đấu cao của tuyển bóng rổ Việt Nam. Bên cạnh đó cũng ghi nhận việc Thành Nhân không thi đấu trong trận này, Horace Tâm Phúc cũng không được đăng ký thi đấu.

Chia Sẻ