Các cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Các cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Bước vào giai đoạn dậy thì là lúc phát triển chiều cao tối ưu dành cho trẻ trong suốt quá trình trưởng thành. Vấn đề ăn uống và tập luyện đúng cách và khoa học sẽ giúp bé yêu nhà bạn sở hữu chiều cao vượt trội đáng ngưỡng mộ. Cùng tham khảo các cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả và rất đơn giản dưới đây nhé.

Những cách giúp tăng chiều cao mà bạn nên biết

  • Cung cấp những thực phẩm tốt cho chiều cao: Ngoài việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, trong độ tuổi chiều cao còn đang phát triển thì các bạn nên tăng cường các thực phẩm giàu vitamin D, kẽm, canxi như sữa, trứng, tôm, hàu hoặc ngũ cốc. Đây là những thực phẩm tốt cho việc cải thiện hormone tăng trưởng trong cơ thể. Đây cũng là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì.
  • Đi ngủ đúng giờ: Các chuyên gia đã khuyến cáo việc ngủ đủ và ngủ đủ giờ là vô cùng cần thiết để tăng trưởng chiều cao.

Xem thêm: Thực đơn tăng chiều cao cho bé

Nguyên nhân là do trong thời gian chúng ta ngủ, các tế bào tủy và hormone tăng trưởng giúp thúc đẩy chiều cao. Tuy nhiên, việc này sẽ chỉ đạt hiệu quả cao khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và ngủ đúng giờ. Chính vì thế, hãy dành thời gian để ngủ một cách thoải mái nhất nhé.

  • Tắm nắng đúng cách: Vitamin D là yếu tố ảnh hưởng vô cùng quan trọng trong việc phát triển chiều cao và ánh nắng mặt trời gần như là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào nhất mà chẳng hề tốn kém. Mỗi ngày bạn nên tắm nắng 20 – 30 phút là hiệu quả nhất.
  • Chăm chỉ tập luyện thể thao: Để chiều cao phát triển tối đa thì luyện tập là điều không thể thiếu.
  • Đóng góp sự phát triển của hormone tăng trưởng và tập tành chăm chỉ và đều đặn còn giúp xương dẻo dai và phát triển khỏe mạnh hơn và mang lại một vóc dáng hoàn hảo nhất.
  • Các bộ môn thể thao tốt cho chiều cao như học bóng rổ, đá banh, bơi lội, cầu lông.. Để tập hiệu quả hơn thì bạn nên tập luyện tại trung tâm thể thao sẽ huấn luyện bài bản giúp bạn khỏe mạnh và tăng chiều cao tốt hơn.

Nếu những bộ môn phát triển chiều cao này là bộ môn bạn đam mê thì đăng ký vào một trung tâm uy tín để áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả. Được biết trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ là một trong những trung tâm uy tín tại Hà Nội.

Với những ưu thế nổi trội về huấn luyện viên giỏi, môi trường đào tạo tốt và phương pháp dạy chuẩn Quốc tế thì đây chắc chắn không chỉ giúp bạn rèn luyện được sức khỏe tốt mà còn hỗ trợ sự tăng trưởng chiều cao ở tuổi dậy thì. Mọi chi tiết hãy liên hê qua website  http://trungtamthethaotuoitre.com/ để tìm hiểu và tham khảo nhé!

Chia Sẻ