Các con được học gì trong một buổi học bóng rổ ?

Các con được học gì trong một buổi học bóng rổ ?

Hiện nay tại Hà Nội, có rất nhiều những bậc phụ huynh cho con mình tham gia các lớp học bóng rổ tại các cơ sở đào tạo trên địa bàn. Có những bậc phụ huynh có thời gian hay đầu tư những giây phút quý giá của mình để theo dõi và nhìn các con từ xa trong những buổi học. Nhưng cũng có các bậc làm cha mẹ không thể thường xuyên làm điều đó. Vậy, các bố các mẹ có quan tâm hay thắc mắc rằng trong mỗi buổi học bóng rổ tại Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ các con được học những gì không ?

Điểm danh và tập những động tác bổ trợ, khởi động

Đây là bước thủ tục để các thầy có thể quản lí các em trong mỗi giờ học. Không lâu đâu, chỉ mất 2phút là xong luôn và các bé bắt đầu tập các động tác khởi động. Những động tác này vô cùng quan trọng nên các thầy rất chú ý và theo dõi các con rất chi tiết cũng như hướng dẫn nhiều. Những động tác bổ trợ khởi động tuy không được các con nhiệt tình ủng hộ nhưng nó rất quan trọng giúp hạn chế tối đa chấn thương mà các con không may gặp phải cũng như nâng cao hiệu quả của buổi tập lên cao nhất !

Tách lớp và tập riêng

Sau khi khởi động xong thì các con sẽ được tách lớp theo tiêu chí là độ tuổi và trình độ. Các bé đến học sau sẽ được các thầy hướng dẫn riêng so với các bé đã tập lâu năm rồi. Các bé ít tuổi từ 6 – 9 tuổi sẽ được tách ra riêng với các bé nhiều tuổi hơn. Mỗi thầy sẽ phụ trách mỗi nhóm học viên và có những giáo trình giảng dạy khác nhau sao cho phù hợp. Điều này đảm bảo rằng toàn thể các học viên trong lớp học sẽ không bị chồng chéo về nội dung giảng dạy cũng như phải đuổi theo chương trình trên lớp một cách quá xa giúp cho các bé tự tin, hòa đồng và dễ tiếp thu hơn.

Tham khảo thêm các khóa học: 

IMG_6618

Thi đấu theo đội và theo từng nhóm lứa tuổi

Sau cùng của mỗi buổi học luôn là những màn thi đấu bóng rổ với nhau của các bé. Đây có lẽ là khoảng thời gian các con yêu thích nhất vì lúc này các con được thoải mái vui đùa với trái bóng. Các con được sắp xếp theo đội của mình, các thầy sẽ dựa vào những chỉ tiêu như độ tuổi, kĩ năng và chia lớp thành các đội đồng đều về thể chất, kĩ thuật để các bé thi đấu trực tiếp. Những trận bóng rổ như này sẽ được các thầy trực tiếp làm trọng tài và tính điểm, đội thắng sẽ được tuyên dương trước cả lớp. Đây là lúc mà các con được trải nghiệm và áp dụng những kiến  thức học được một cách khách quan và chủ động nhất !

Vừa rồi là toàn bộ nội dung mà các con được tham gia trong 1h30 phút học bóng rổ tại Trung tâm Tuổi Trẻ. Nếu các bậc phụ huynh có đóng góp hay bất kì ý kiến gì xin chia sẻ và phản hồi lại cho chúng tôi để chúng tôi kịp ghi nhận, giải đáp. Xin cảm ơn sự theo dõi của mọi người !

Chia Sẻ