Các giảng viên cá nhân có nhu cầu tăng tại Việt Nam

Các giảng viên cá nhân có nhu cầu tăng tại Việt Nam

Không chỉ tạo ra một thân hình khoẻ mạnh cho chính mình, những huấn luyện viên cá nhân này cũng giúp những người khác cam kết với lối sống năng động và chế độ ăn uống lành mạnh.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Với sự quan tâm ngày càng tăng về thể hình cá nhân ở Việt Nam, thuật ngữ “người huấn luyện viên cá nhân” đã trở nên quen thuộc hơn trong số những người quan tâm đến việc cải thiện thể lực của mình.

Theo ông Nguyễn Trường An, một “PT chuyên nghiệp” tại thành phố Hồ Chí Minh, các buổi tập của ông tập trung vào việc đào tạo một-đối-một.

Ông nói rằng các chương trình của ông đòi hỏi mức độ tập trung và cam kết cao của khách hàng vì sự tiến bộ của họ được giám sát chặt chẽ và nói thêm rằng các học viên của ông chủ yếu là những doanh nhân ít có thời gian tập thể dục.

Một hai năm ở Malaysia đã có giấy chứng nhận sức khoẻ, dinh dưỡng và tâm lý học cần thiết cho công việc của mình.

Một trong những khách hàng của An là Jay Kruytbosch, một phụ nữ Canada đang làm việc tại Việt Nam.

Cô nói rằng trước đây cô đã có một thời gian khó khăn để đạt được kết quả tích cực tại phòng tập thể dục địa phương.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một chương trình chi tiết được giám sát chặt chẽ bởi An, cô nói rằng cô đã nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể của cô và sức khỏe tổng thể.

Kruytbosch nói rằng cô thường cảm thấy nản lòng bất cứ khi nào cô nghĩ về việc tập thể dục vì lịch trình bận rộn của cô.

Nhờ sự khuyến khích và động lực từ Huấn luyện viên An, cô đã có thể giữ vững tinh thần để hoàn thành chương trình tập luyện.

Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Là một tên nổi tiếng trong thể hình, Phạm Khắc Hy khẳng định rằng khách hàng của mình thường là ca sĩ và diễn viên cần giảm cân trong một thời gian ngắn.

“Một trong những khách hàng đầu tiên của tôi có thể bị mất 8kg sau sáu ngày luyện tập chuyên sâu và một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt”, Hy nhớ lại.

Theo huấn luyện viên, chương trình giảm cân của anh thường bao gồm 4-5 giờ tập thể dục một tuần và quan trọng hơn là chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Một giảng viên cá nhân tốt cần có kiến ​​thức đầy đủ về dinh dưỡng vì việc đào tạo một mình không đảm bảo kết quả tốt.

“Cá nhân tôi thiết kế một chế độ ăn uống cho khách hàng của tôi. Trong hợp đồng của chúng tôi, họ cũng đồng ý tuân thủ các khuyến nghị của tôi, “Hy giải thích thêm.

Mặc dù có một danh sách dài các khách hàng hài lòng, huấn luyện viên thừa nhận rằng nhiều khách hàng của ông đã bỏ cuộc ở giữa chương trình vì họ không thể theo chế độ ăn kiêng của mình.

“Đó là lý do tại sao [huấn luyện viên cá nhân] cần thường xuyên gọi và kiểm tra tình trạng của khách hàng, để chắc chắn rằng họ không có vấn đề gì với chương trình”, ông nói.

‘Người huấn luyện cá nhân’ trong bơi lội

Vì thành phố Hồ Chí Minh thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết nóng, các lớp bơi thường bị đăng ký quá mức.

“Với một lớp học trên 20 học sinh, con trai tôi hầu như không biết bơi như thế nào sau một khoá học kéo dài hai tháng”, một phụ huynh nói và cho biết thêm rằng một bài học bơi lội một-một-một là thích hợp hơn.

Theo bà Lê Thị Ngọc Diễm, giảng viên tại Bể bơi Lam Sơn ở Quận 5, cô đã dạy các lớp học một-trong-một trong nhiều năm, thường là ở các hồ bơi ít đông đúc hơn trong các khu chung cư hoặc khách sạn.

Các lớp học phù hợp nhất cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi, những người có xu hướng đạt được kỹ năng ngay sau khi chỉ có 5 bài học, Diễm nói, và các khóa học dành cho người lớn thường mất nhiều thời gian hơn.

Là một giảng viên bơi cá nhân không phải là một công việc dễ dàng, như khách hàng của Diệm bao gồm những người lớn tuổi có xương và khớp điều kiện hoặc nhiễm trùng xoang.

Cô giải thích: “Nó trở nên phức tạp hơn khi tôi phải chọn một phong cách bơi phù hợp nhất cho sức khoẻ của họ.

Chia Sẻ