Các tài năng trẻ đến thi đấu tại SEA Games

Các tài năng trẻ đến thi đấu tại SEA Games

Việt Nam sẽ cử bảy tay golf trẻ, tuổi trung bình 18, tham gia các SEA Games sắp tới tại Malaysia.

Xem thêm>>Học bóng rổ

Bốn trong số đó sẽ lần đầu tiên tham gia các trò chơi, bao gồm Đoàn Xuân Khuê Minh, 14; Nguyễn Hùng Dũng, 16 tuổi; Hanako Kawasaki, 17 tuổi; Và Nguyễn Phương Toàn, 18. Họ sẽ cạnh tranh cùng với các cựu chiến binh Trương Chí Quân, 19 tuổi, Đỗ Lê Gia Đạt, 23 tuổi, và Nguyễn Thảo Mỹ, 19 tuổi.

Những aces trẻ này được mong đợi sẽ mang lại hơi thở không khí trong lành cho đội tuyển quốc gia.

Bốn trong số những tay golf trẻ tuổi đại diện cho thế hệ golf trẻ đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Dũng và Toàn đã được đào tạo tại các viện gôn có uy tín ở Hoa Kỳ (Mỹ). Minh đang học tại  Học viện Golf Leadbetter ở Hà Nội.

Trong khi đó, Hanako, người có cả tiền đề Việt Nam và Nhật Bản, đã không được luyện tập tại bất kỳ học viện nào, nhưng cô ấy là nhà vô địch bảo vệ tại giải đấu gôn nữ quốc gia và giải Junior Open.

Trước đó, các cơ quan chức năng thể dục thể thao Việt Nam đã quyết định lựa chọn những người chơi golf chỉ dưới 25 tuổi để cho đội tuyển quốc gia tham gia thi đấu.

Nguyễn Quốc Hùng, người đứng đầu bộ môn golf thuộc Cục Quản lý Thể thao Quốc gia, giải thích: “Trong những năm gần đây, hầu hết người đoạt giải tại các giải quốc gia đều rất trẻ. Họ được đào tạo ở nước ngoài. Lựa chọn những người chơi golf trẻ là một trong những khoản đầu tư lớn cho sân golf Việt Nam trong tương lai “.

Hanako đã được đặt tên trong Xếp hạng Sân vận động Quần vợt Thế giới (WAGR). Cô ấy là nữ golf nữ Việt Nam thứ hai được đặt tên trong WAGR, sau Ngô Bảo Nghi.

” Hanako là một trong những tay golf nữ tốt nhất của Việt Nam hiện nay. Tại sự kiện ở Malaysia, Hanako và My được kỳ vọng mang về huy chương cho đội tuyển nữ, “Hùng nói.

Tôi không phải là một tên vô danh trong sân golf Việt Nam. Cô đã tham dự SEA Games ở Singapore cách đây hai năm và đã giành được những sự kiện của phụ nữ trong năm 2014 và 2015. Trong VJO 2017, Việt Nam đứng thứ hai trong bảng E.

Theo Hùng, ngoài Hanako và Mỹ, Quân cũng là một huy chương hy vọng cho Việt Nam trong nội dung đơn nam.

Quân là một nhà vô địch nghiệp dư quốc gia ba lần trong năm 2014-16. Tại VJO năm nay, ông dẫn đầu nhóm E. Đàn ông tại SEA Games cách đây hai năm, anh đã xếp 18 trong số 34 cầu thủ vào đơn nam.

Trong giải đấu khu vực, Thái Lan là đối thủ khổng lồ. Họ chiếm ưu thế trong tất cả bốn loại – đơn nữ và nam giới và các sự kiện đội trong các trò chơi trước đó. Bên cạnh Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philippines cũng là những đội bóng mạnh.

“Trong những năm gần đây, nhờ sự huấn luyện của các viện gôn, đặc biệt là ở Mỹ, thành tích của những tay golf Việt Nam đã được cải thiện, nhưng vẫn còn khoảng trống trong tiêu chuẩn của các cầu thủ Việt Nam và khu vực. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng Việt Nam sẽ có bước nhảy vọt trong các trận đấu sắp tới “, Hùng nói.

Cầu thủ trẻ nhất của Việt Nam

Minh, 14 tuổi, là cầu thủ trẻ nhất trong đoàn thể thao Việt Nam tại các trận đấu sắp tới.

Minh, người đã chơi golf trong ba năm, đã đánh bại Trần Chiêu Dương, vận động viên đoạt huy chương bạc quốc gia, trong quá trình lựa chọn để có được một khe để thi đấu trong các trò chơi.

“Tôi rất vui khi tham gia vào sự kiện khu vực. Tôi sẽ cố gắng hết sức để có kết quả tốt nhất tại sự kiện này “, Minh nói.

Theo HLV Nguyễn Huy Tiến, người đã khám phá tài năng của Minh, Minh có sức mạnh và kỹ năng về thể lực tốt. Nếu cô ấy được đầu tư cẩn thận, cô ấy sẽ là một cầu thủ hàng đầu của đất nước trong tương lai.

Để chuẩn bị cho trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đã được đào tạo chuyên sâu tại Malaysia. Bây giờ họ đang được đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh, trước khi rời Malaysia vào ngày 19 tháng 8.

Xem thêm>>Các môn thể thao cho trẻ em

Sự kiện golf trong các trò chơi sẽ được tổ chức từ ngày 22 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8.

Chia Sẻ