Các VĐV điền kinh sẵn sàng tìm kiếm vàng tại ASIAD

Các VĐV điền kinh sẵn sàng tìm kiếm vàng tại ASIAD

Vận động viên điền kinh Việt Nam sẽ rời Indonesia vào ngày mai, với ít nhất một huy chương vàng tại Asian Games 18 (ASIAD) 2018 đang diễn ra.

– Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội

Việt Nam sẽ cử 18 vận động viên đến giải đấu thể thao lớn nhất châu Á, với kỳ vọng cao đối với cầu thủ nhảy dài Bùi Thị Thu Thảo và Á hậu Quách Thị Lan.

Tại SEA Games Đông Nam Á năm ngoái, Việt Nam đã giành được 17 huy chương vàng dẫn đầu khu vực.

Tại ASIAD lần thứ 17 được tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc vào năm 2014, Việt Nam đã giành được hai giải bạc nhờ Thảo và Lan.

Thảo đã sốc mọi người với một cú nhảy tuyệt vời 6.44m để lấy một huy chương bạc. Cô đã bị đánh bại bởi đối thủ Indonesia của cô, Maria Londa, người đã ghi lại bước nhảy 6,55m. Lan là á quân trong 400m nữ sau khi thời gian là 52,06 giây.

Thảo, người nhảy hy vọng nhất

Kết quả tốt nhất của Thảo trong bước nhảy dài của phụ nữ là 6.68m, mà cô đã đạt được trong SEA Games năm ngoái. Bước nhảy của Thảo tốt hơn kết quả giành được ASIAD 2014 13cm.

Trong thời gian diễn ra sự kiện của Indonesia, Thảo đã có những bước tiến trong các giải đấu gần đây.

Tại giải vô địch Điền kinh Châu Á trong nhà 2018 tại Tehran, Iran vào tháng Hai, Thảo mang về nhà huy chương vàng với 6.2m. Tại giải Điền kinh Đài Bắc Trung Quốc vào tháng 5, cô cũng giành huy chương vàng với 6,34m. Tại giải điền kinh quốc tế TP HCM mở rộng vào tháng 7, cô đã chiến thắng với 6,55m.

“Sau sự kiện tại TP Hồ Chí Minh, hình thức của Thảo khá ổn định và cô ấy đã sẵn sàng tham gia vào sự kiện châu Á”, huấn luyện viên của Thảo, Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết.

“Tiếp theo sự kiện ở Thành phố Hồ Chí Minh , điểm yếu của tôi đã được sửa chữa. Tôi đang có tâm trạng tốt và mong muốn đạt được kết quả tốt hơn ở Indonesia, ”Thảo nói.

Theo Thảo, tình yêu của chồng cô cũng là động lực để cô cạnh tranh và cô muốn lấy vàng ở Indonesia làm quà cho chồng, Lê Văn Tiến.

Sau khi ASIAD, Thảo lên kế hoạch rút lui khỏi sự cạnh tranh để trở thành một người mẹ.

Trong khi đó, Á hậu Lan sẽ cạnh tranh trong 200m, 400m, 400m rào cản, tiếp sức 4 x 400m của đội nữ và 4 x 400m của đội hỗn hợp.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở đâu

Chia Sẻ