Các VĐV Việt Nam đang được trang web nước ngoài theo dõi

Các VĐV Việt Nam đang được trang web nước ngoài theo dõi

ĐTQG Hoàng Xuân Vinh được bình chọn là một trong tám vận động viên tham dự Thế vận hội Đông Nam Á lần thứ 29 sẽ chính thức khai mạc vào ngày thứ bảy.

Xem thêm>>Các môn thể thao phát triển chiều cao cho trẻ

Tờ Straits Times của Singapore đã chọn bốn Singapore và bốn từ các nước khác, những người “có khả năng tạo ra làn sóng tại SEA Games ở Kuala Lumpur”. Vinh đứng ở vị trí thứ 6.

Báo chí đưa tin rằng người phụ nữ 42 tuổi Vinh có thể coi đây là phiên bản của Joseph Schooling của Việt Nam. Vinh đã giành huy chương vàng Olympic đầu tiên của Việt Nam tại Rio 2016 và lập kỷ lục Olympic với số điểm 202,5.

Vinh cũng là người đoạt huy chương Olympic đôi của Việt Nam, giành một huy chương bạc trong khẩu súng lục 50m nam ở Brazil.

Vinh sẽ thi đấu trong các sự kiện súng ngắn 10m và 50m diễn ra từ ngày 21 tháng 8 đến ngày 26 tháng 8 tại Trung tâm bắn súng Quốc gia ở Subang.

Bốn người Singapore là bơi lội Học đường của Singapore, vận động viên Veronica Shanti Pereira, cầu thủ bóng bàn Feng Tianwei và cầu thủ bóng chuyền Jazreel Tan.

Ba vận động viên khác là người đi xe đạp Azizulhasni Awang của chủ nhà, vận động viên đánh máy Eko Yuli Irawan từ Indonesia và cầu thủ cầu lông của Busanan Ongbamrungphan Thái Lan.

Các Straits Times không đề cập đến bóng đá trong danh sách của mình nhưng goal.com đã làm.

Các trang web có uy tín bóng đá đã tính 10 người chơi để xem ra tháng tám này. Hai trong số đó đến từ Việt Nam.

Người đầu tiên là tiền đạo Nguyễn Công Phụng, người được mệnh danh là “Messi của Việt Nam” kể từ khi anh ta cùng đội U-19 ba năm trước.

Goal.com đã viết: “Phượng có triển vọng từ phía bên trái của hàng tiền vệ tấn công, Phượng có kĩ năng rê bóng tuyệt vời sẽ làm rắc rối phòng thủ.”

“Cầu thủ 22 tuổi này là một trong số những người hiếm hoi chơi trong một giải đấu ngoài đất nước của mình. Gangwon FC ở Hàn Quốc là sân trường của Trường và chính bản thân nó là dấu hiệu lớn cho thấy tài năng của tiền vệ này là bao nhiêu. Theo báo cáo của trang web, báo chí Anh cho biết, trận đấu giữa trung tâm hàng tiền vệ, nhiệm vụ của Trường là để đảm bảo phòng thủ của anh ta không bị phá hỏng trong quá khứ nhưng đó là khả năng của anh ấy, anh ấy cũng thông thạo trong việc chuyền bóng của mình.

Các cầu thủ khác là Chaowat Veerachat, Ratthanakorn Maikami và Sittichok Kanoo của Thái Lan, Irfan Zakaria, Syafiq Ahmad và Adam Nor Azlin của chủ nhà và Evan Dimas và Hansamu Yama từ Indonesia.

Phượng cũng được nhấn mạnh bởi thể thao Siam của Thái Lan là năm cầu thủ hàng đầu của SEA Games. Trong khi Panditfootball.com của Indonesia cũng cảnh báo các đội sẽ theo dõi tiến bộ của Việt Nam.

Xem thêm>>Hoc bong ro

Phượng đã ghi được một bàn thắng trong trận đấu này trong chiến thắng 4-0 của Việt Nam trước Đông Timor vào thứ ba.

Chia Sẻ