Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao

Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao

Trên thực tế thì chiều cao của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều sau khi đã qua buổi trưởng thành. Tuy nhiên, nếu như bạn biết áp dụng các cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao dưới đây thì bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao và sở hữu vóc dáng theo mong muốn của mình. Hãy cùng khám phá với Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ chúng tôi nhé.

Mỗi ngày một bữa sáng

Bữa sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng để bạn làm việc, học tập, chơi thể thao và các hoạt động khác. Chính vì thế, nếu như bỏ bữa sáng thì nó sẽ có tác động không tốt đến sự phát triển của cơ thể và sự phát triển của chiều cao. Mỗi ngày một bữa sáng khoa học và hợp lý sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và có tác động tích cực đến sự phát triển chiều cao của bạn.

Nên tắm nắng mỗi ngày

Để có thể chống được còi xương, thì mỗi ngày bạn nên dành một chút thời gian trong khoảng thời gian từ 6h – 7h30 sáng lúc bình minh để tắm nắng. Đây sẽ là cách để bạn bổ sung thêm vitamin D tự nhiên cho cơ thể, từ đó cơ thể bạn sẽ hấp thụ canxi hiệu quả hơn và tăng chiều cao tốt hơn.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Rất nhiều người đã trở nên thấp bé bởi không có đủ chất dinh dưỡng. Chính vì thế một trong những cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao đó là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và đủ chất. Đặc biệt bạn nên ăn những thực phẩm có chứa khoáng chất để hỗ trợ lưu thông máu, xây dựng mô xương để thúc đẩy phát triển chiều cao tự nhiên

như cải bắp, súp lơ, bí đỏ, mận, đào, nho, chuối, các loại đậu….

Tập những bài tập giúp phát triển chiều cao

Tập thể dục thường xuyên sẽ là yếu tố quan trọng để chiều cao của bạn được phát triển lành mạnh và an toàn. Những bài tập kích thích tuyến yên để phát triển chiều cao như bơi lội, bóng đá, học bóng rổ, xà đơn, xà kép, nhảy xa và tập yoga.

Có chế độ ngủ hợp lý

Khi ngủ, tuyến yên sẽ tiết ra lượng hormone nhiều hơn để phát triển chiều cao của bạn, chính vì thế ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể và chiều cao của bạn phát triển lành mạnh nhất. Theo nghiên cứu thì dù bạn có ăn uống lành mạnh đến mức độ nào nhưng lại thiếu ngủ thì lượng hormone tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cũng không nhiều, từ đó sẽ khiến cho chiều cao của bạn không phát triển.

Tránh xa các chất kích thích

Rất nhiều thanh thiếu niên hiện nay có thói quen xấu là uống rượu bia, hút thuốc lá,… đây đều là những thói quen xấu có ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển cơ thể. Rượu bia, thuốc lá, kháng sinh, thuốc gây nghiện chính là các chất gây ức chế tăng trưởng mà bạn cần tránh xa nếu muốn phát triển chiều cao.

Hy vọng với các cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao trên đây do Trung tâm Thể thao Tuổi trẻ mang lại, bạn đã có những kiến thức bổ ích để áp dụng nhằm phát triển chiều cao hiệu quả nhất.

Chia Sẻ