Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao

Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao

Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao tự nhiên và an toàn

Chiều cao của trẻ là một trong những vấn đề được phụ huynh dành nhiều sự quan tâm nhất. Ở trong thời kỳ cơ thể phát triển, tuyến yên nằm trong não sẽ tiết ra một loại hormon tăng trưởng giúp trẻ cao lớn hơn. Vậy nên, rất nhiều phụ huynh muốn tìm hiểu những cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao tự nhiên và an toàn. Chúng ta có thể áp dụng rất nhiều phương pháp để kích thích bộ phận này tiết ra growth hormon đấy. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để con bạn có thể cao lớn một cách hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm: Lớp học bóng đá ở Hà Nội

Kích thích tuyến yên bằng thực phẩm

Cách kích thích tuyến để tăng chiều cao bằng những thực phẩm bổ sung các dưỡng chất có lợi chính là một phương pháp vừa an toàn lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho trẻ nhỏ. Các bậc phụ huynh nên lập ra một danh sách những chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm thông dụng, sau đó thay đổi bữa ăn hàng ngày của bé để bổ sung đầy đủ các chất.

Chúng ta nên kể đến những chất dinh dưỡng sau: chất đạm, canxi, vitamin A, kẽm,… Đầu tiên là đạm, một dưỡng chất cực kỳ quan trọng đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu trong bữa ăn hàng ngày của bé bị thiếu hụt protein, thì quá trình tăng trưởng của bé sẽ bị chậm lại, thậm chí là dừng hẳn. Hơn nữa, bé sẽ có các biểu hiện như: sụt giảm cân nặng, hệ đề kháng yếu,… Các bố mẹ nên bổ sung chất đạm cho con mình thông qua các loại thức ăn như: thịt bò, thịt gà, cá, trứng, sữa, các sản phẩm làm từ sữa,…

Chúng ta cũng không thể không nhắc đến canxi, dưỡng chất không thể thiếu nếu muốn phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ. Để bổ sung canxi một cách an toàn và tự nhiên, chúng ta hãy cho trẻ ăn những món như: tôm, sữa,… Bạn có thể kho cá thật lâu để xương mềm ra và trẻ có thể ăn một cách dễ dàng.

Cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao bằng thể thao

Bên cạnh sử dụng những thực phẩm giàu dinh dưỡng thì chơi thể thao cũng là một cách kích thích tuyến yên để tăng chiều cao an toàn cho trẻ. Ở giai đoạn dậy thì và cả khi trưởng thành, các hoạt động thể thao có thể mang lại rất nhiều lợi ích dành cho con trẻ.

Trong đó, những bộ môn kích thích chiều cao hiệu quả nhất, có thể kể đến như là: bơi lội, học bóng rổ, đu xà,… Vào những ngày cuối tuần hoặc trong thời gian nghỉ hè, bạn nên đăng ký cho con mình những khóa học thể thao ở các trung tâm uy tín, ví dụ như: http://trungtamthethaotuoitre.com/, ….

Chia Sẻ