Cách ngủ phát triển chiều cao hiệu quả

Cách ngủ phát triển chiều cao hiệu quả

Được chứng minh thực nghiệm các nhà khoa học đã khẳng định thời điểm phát triển chiều cao hiệu quả của cơ thể là lúc đi ngủ..

Có rất nhiều cách phát triển chiều cao ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, luyện tập các bài tập giãn cơ thì việc nghỉ ngơi hợp lý và khoa học cũng cực kì quan trọng. Cơ thể tăng chiều cao nhanh nhất khi ngủ, đây là điều mà các nhà khoa học đã chứng minh. Đặc biệt đối với trẻ khi cơ thể thả lỏng và nghỉ ngơi khi ngủ là thời điểm các hormon tăng trưởng sản sinh nhanh nhất.

Thời điểm tốt nhất để đi ngủ

Cách ngủ phát triển chiều cao hiệu quả mà bạn cần quan tâm chính là chọn đúng thời gian để đi ngủ. Hãy đi ngủ trước 11h đêm nếu bạn muốn có một chiều cao lý tưởng, điều này không những giúp ích cho quá trình tăng chiều cao mà còn giúp trẻ cải thiện sức khỏe, tinh thần và làm đẹp da hoàn hảo.

Đối với con người lúc đi ngủ giai đoạn từ 10 – 12h đêm khi cơ thể ngủ sâu các hormone tăng trưởng sản sinh nhanh hơn, giúp cơ thể cao hơn nhanh chóng. Cho nên việc trẻ đi ngủ sớm rất cần thiết và cần được quan tâm.

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Ngoài việc đi ngủ sớm, cách ngủ phát triển chiều cao hiệu quả mà bạn nên nhớ chính là hãy dành cho bản thân 8 tiếng mỗi ngày để đi ngủ và ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể phát triển tốt nhất. Cơ thể sau một ngày dài làm việc cần được nạp lại năng lượng, mà việc đi ngủ chính là giải pháp đơn giản và an toàn nhất.

Đừng quên một giấc ngủ trưa cho mỗi ngày

Một giấc ngủ trưa từ 15 – 30 không quá dài nhưng cũng không thể gọi là ngắn này ngoài việc bổ sung thể lực và tinh thần cho thời gian học tập, làm việc vào buổi chiều, đây cũng là cách giúp bạn phát triển chiều cao không thể thiếu. Vì thế cho nên đừng xem thường tác dụng của giấc ngủ trưa ngắn ngủi nhé.

Tư thế ngủ đúng chuẩn

Nằm ngủ ngay ngắn với tư thế nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng thoải mái là cách ngủ phát triển chiều cao nhanh chóng nhất. Khi nằm thẳng sẽ tác động hiệu quả đến sự giãn nở của cột xương sống tốt hơn mang lại vóc dáng chuẩn nhất cho bạn.

– Xem thêm >> Học bóng đá ở Hà Nội

Hãy bỏ ngay thói quen nằm ngủ quay người sang một bên, lưng cong vòng và tay chân rút lại vào thân người nếu như muốn bản thân có chiều cao như ý muốn, vì những tư thế này không những làm cho bạn dễ đau cột sống mà còn làm ức chế khả năng phát triển chiều cao tự nhiên của cơ thế.

Tập thói quen ngủ không cần gối

Không dùng gối khi ngủ đối với một số người khi mới bắt đầu sẽ có cảm giác khó chịu, tuy nhiên nếu bạn kiên trì tập thói quen này trong 1 tuần thì mọi vấn đề khó khăn đều sẽ ổn. Ngủ không gối thì phần cổ và lưng của bạn sẽ được uống nắn thành 1 đường thẳng, giúp các khớp xương sống phát triển tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

– Dạy bóng rổ cơ bản
– Day nem bong ro
– Các môn thể thao tăng chiều cao

Chia Sẻ