Cách tăng chiều cao mà không cần tăng cân cho trẻ

Cách tăng chiều cao mà không cần tăng cân cho trẻ

Chiều cao đã và đang là vấn đề dành được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay, những sản phẩm giúp trẻ tăng chiều cao trở nên ngày càng đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Tuy nhiên việc tìm ra cách tăng chiều cao mà không cần tăng cân vẫn đang là điều khiến các bà mẹ đau đầu.

Xem thêm>> Lớp học bóng rổ tăng chiều cao cho trẻ em

Chế độ ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng là điều không thể thiếu trong việc tăng chiều cao cho trẻ. Sữa hay trứng là những thực thường được nghĩ đến đầu tiên, tuy nhiên việc uống các loại sữa quá nhiều đường lại không phải là phương pháp hiệu quả. Sữa bột không đường hay sữa gầy sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống với nhiều rau xanh, cung cấp đầy đủ vitamin và chất khoáng, giảm ăn vặt sẽ giúp cải thiện một cách đáng kể chiều cao của trẻ mà không phải lo đến việc trẻ bị tăng cân quá nhiều.

Tập các môn thể thao giúp cải thiện chiều cao

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của các môn thể thao như bơi lội, bóng rổ trong việc phát triển chiều cao cho trẻ. Việc phối hợp chơi các môn thể thao này vừa là cách tăng chiều cao mà không cần tăng cân, vừa khiến cho trẻ trở nên năng động, giao lưu và có nhiều bạn mới. Các mẹ nên chú ý kết hợp việc vận động của con với chế độ ăn uống sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Một số vấn đề cần lưu ý

Việc nuôi dạy trẻ chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các bậc cha mẹ. Bên cạnh những phương pháp quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao mà không ảnh hưởng đến cân nặng, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Hạn chế cho trẻ ăn những thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như bánh kẹo, kem
  • Hạn chế tối đa các loại nước có ga
  • Không cho trẻ ăn trước khi đi ngủ
  • Việc dự trữ thức ăn trong nhà là điều nên làm, tuy nhiên nên hạn chế các loại thực phẩm nhiều đường, giàu năng lượng, tránh tạo thói quen ăn uống xấu cho trẻ
  • Không bắt trẻ phải chơi thể thao quá nhiều dẫn đến kiệt sức, mệt mỏi, không còn sức làm những việc khác

Trên đây là một số thông tin cần thiết về cách tăng chiều cao mà không cần tăng cân mà các bậc cha mẹ nên áp dụng. Trung tâm thể thao Tuổi Trẻ là địa điểm tuyệt vời để trẻ có thể phát triển chiều cao thông qua các môn thể thao và các phương pháp rèn luyện thể chất khoa học, hiệu quả. Hãy giúp trẻ có những phút giây thật đáng nhớ bằng cách liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Liên quan>> Học bóng đá ở đâu để tăng cường chiều cao

Chia Sẻ