Câu chuyện chưa kể về đội bóng U23 Việt Nam

Câu chuyện chưa kể về đội bóng U23 Việt Nam

Đằng sau những câu chuyện hậu trường của đội bóng U23 Việt Nam trong Liên đoàn bóng đá châu Á gần đây U23 đã được công bố lần đầu tiên cho công chúng Việt Nam thông qua cuốn sách mới xuất bản U23 – Những chuyện chưa kể (U23 – The Untold Stories) ).

– Xem thêm: Trung tâm dạy bóng rổ ở Hà Nội

Được xuất bản bởi Công ty Cổ phần Sách Alpha và Nhà xuất bản Thể thao, cuốn sách được viết bởi một người trong cuộc – Lê Huy Khoa, người làm trợ lý ngôn ngữ cho huấn luyện viên Hàn Quốc của Việt Nam, Park Hang Seo.

Đồng hành cùng đội bóng trong suốt giải đấu ở Trung Quốc, tác giả đã hình thành nhận thức và cảm xúc của riêng mình về những khoảnh khắc vinh quang của Việt Nam mà ông đã thể hiện trong 200 trang của U23 – Những Chuyện Chưa Kể .

“Cuốn sách nêu chi tiết những câu chuyện xảy ra với nhóm U23, bao gồm cả những người hoặc sự kiện liên quan mà người đọc chưa bao giờ thấy hoặc nghe trước đây. Ví dụ, làm sao chúng ta trở nên đoàn kết, tại sao tiền vệ Nguyễn Quang Hải được chọn để đá phạt trong trận chung kết chống lại Uzbekistan thay vì tiến lên phía trước Nguyễn Công Phượng, hay làm sao chúng ta đói đến Hà Nội … tất cả những câu chuyện chưa kể này 100% là đúng, ”Khoa nói với Việt Nam News .

“Có một vài lý do thúc giục tôi hoàn thành cuốn sách này. Đầu tiên, tôi muốn bảo tồn những kỷ niệm đó khi họ trở thành một phần của lịch sử, và sau đó tôi muốn nói với những người khác về đội bóng U23 của Việt Nam đã đạt được thành tích hôm nay và hy vọng sẽ truyền cảm hứng của U23 cho xã hội, kinh tế và văn hóa các lĩnh vực, ”ông nói thêm.

Khoa mất khoảng hai tuần để biên soạn những câu chuyện cho cuốn sách.

“Tôi đã cạnh tranh với thời gian, lo lắng về nhiều chi tiết hoặc những câu chuyện đã phai mờ ở một mức độ nào đó như thời gian trôi qua,” ông nói.

“Đội tuyển bóng đá U23 của Việt Nam đã cho chúng tôi nhiều bài học về những nỗ lực to lớn, đoàn kết, quyết tâm, tổ chức công việc, hợp tác nhóm cũng như cách thức hành xử, thể hiện tình yêu thương và sự thông cảm,” anh nói.

“Tôi chỉ hy vọng rằng độc giả sẽ hiểu những giá trị như vậy, và với những người yêu bóng đá Việt Nam, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tình yêu vô biên của họ và hy vọng họ sẽ tiếp tục ủng hộ và có tình cảm chân thành cho đội bóng, cũng như quan sát các bước tiếp theo của chúng ta trong những năm tới, ”Khoa nói.

Dưới sự dẫn dắt của Park Park, đội bóng U23 của Việt Nam đứng thứ hai tại giải vô địch bóng đá châu Á U23 Championship tại Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái, trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên giành chức vô địch.

Nhóm nghiên cứu đã thua Hàn Quốc, hòa cùng Syria và đánh bại Úc trong vòng bảng để tiến lên. Sau đó họ đánh bại Iraq ở tứ kết và Qatar trong trận bán kết cả về loạt đá luân lưu. Trong trận chung kết, họ đã phải chịu một trận thua 2-1 sau khi có thêm thời gian ở thành phố Changzhou, Trung Quốc tới Uzbekistan.

– Xem thêm: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội

Chia Sẻ