Câu lạc bộ Serie A Chievo bị phạt vì kế toán sai

Câu lạc bộ Serie A Chievo bị phạt vì kế toán sai

Câu lạc bộ Serie A Chievo đã bị trừ ba điểm và bị phạt 200.000 euro (232.000 USD) cho kế toán sai lầm, Hiệp hội bóng đá Ý (FIGC) đã công bố hôm thứ Năm.

– Xem thêm: Khóa học bóng đá

Tòa án thể thao của FIGC đã tìm thấy Chievo phạm tội thêm khoảng 27 triệu euro vào phí chuyển nhượng thực sự của các cầu thủ trẻ đầy hứa hẹn từ câu lạc bộ giải ngoại hạng Italia Cesena từ năm 2015 đến năm 2018.

Chủ tịch CLB Luca Campedelli đã bị cấm trong ba tháng với bốn cố vấn cũng bị đình chỉ trong sáu tuần.

Câu lạc bộ Verona đã bị cáo buộc sử dụng giao dịch của họ với Cesena để tạo ra một lợi nhuận sai cho cả hai câu lạc bộ và cho phép họ đáp ứng các điều kiện để đăng ký trong các bộ phận tương ứng của họ. Chievo chơi ở Serie A trong tất cả các mùa liên quan.

Hình phạt giảm ngắn 15 điểm khấu trừ theo yêu cầu của các công tố viên, và 36 tháng đình chỉ chống lại Campedelli.

FIGC cho biết trong một tuyên bố rằng tòa án kỷ luật “chấp nhận sự giới thiệu của công tố viên, xử phạt Chievo Verona với một khoản khấu trừ ba điểm trong bảng, được thực hiện trong mùa giải hiện tại, và phạt tiền 200.000 euro.

Nó cũng “xử phạt chủ tịch của câu lạc bộ, Luca Campedelli, với lệnh cấm ba tháng, cũng như một lệnh cấm 15 ngày cho các cố vấn Piero Campedelli, Giuseppe Campedelli, Michele Cordioli và Antonio Cordioli.”

“Tòa án đã quyết định rằng nó không nên tiến hành vụ kiện chống lại Cesena do việc hủy bỏ liên kết của họ, giám đốc công ty xử phạt Guido Aldini và Samuele Mariotti đến một tháng 15 ngày.”

Chievo nói sau đó trong một tuyên bố rằng họ đã “ngạc nhiên và thất vọng bởi kết quả” và sẽ được hấp dẫn.

“Chúng tôi tin chắc, bây giờ hơn bao giờ hết, rằng câu lạc bộ đã luôn luôn hành động với sự công bằng và minh bạch, và các cuộc điều tra của công tố viên đã không được thực hiện đúng cách.

“Do đó chúng tôi sẽ kháng cáo, tự tin rằng công lý thể thao cuối cùng sẽ nhận ra lý do của chúng tôi.”

Chievo, được biết đến với cái tên “The Flying Donkeys”, đứng thứ 13 trong đội hình 20 Serie A mùa trước.

Mùa này Chievo là dưới cùng của bảng chỉ với một điểm sau ba trận đấu.

Họ đã mở mùa giải của họ với tỷ số 3-2 trước Juventus, tiếp theo là cú đá 6-1 trong Fiorentina trước khi giành giật một điểm trong trận hòa không bàn thắng trước Empoli ở nhà.

Đội bóng của Verona sẽ đến Roma trong trận đấu tiếp theo của họ vào cuối tuần này.

– Xem thêm: Dạy ném bóng rổ cho trẻ em

Chia Sẻ