Chỉ bạn cách lên xà tăng chiều cao

Chỉ bạn cách lên xà tăng chiều cao

Người châu Á, đặc biệt là người Việt Nam thường không có chiều cao nổi trội, vì thế nhiều người lựa chọn tăng chiều cao bằng cách hít xà đơn. Tuy nhiên, cách lên xà tăng chiều cao chính xác nhất không phải ai cũng biết thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng chiều cao với xà nhanh chóng nhất.

Liên quan: Lớp học bóng rổ tăng chiều cao cho trẻ em

Vì sao lên xà lại giúp phát triển chiều cao?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vận động cùng với chế độ ăn uống là hai yếu tố giúp phát triển chiều cao hiệu quả nhất. Vì thế bên cạnh việc ăn uống đầy đủ với các chất dinh dưỡng bổ sung canxi thì bạn cần lựa chọn tập luyện những môn thể thao giúp xương phát triển. Trong đó, lên xà hay còn gọi là hít xà đơn là phương pháp hữu hiệu  nhất. Bởi khi bạn thực hiện động tác lên xà cơ thể bạn sẽ được kéo giãn một cách hoàn toàn, đặc biệt là phần thân dưới dưới tác động của trọng lực và lực kéo của cơ thể sẽ phát triển tối đa. Nhờ đó, các lớp sụn giữa các đầu xương sẽ được kéo ra xa nhau, giảm thiểu sức nặng từ cơ thể lên các khớp xương khiến chúng không bị đè nén và được kéo dãn thoải mái nhất.

Tác dụng tăng chiều cao của hít xà như thế nào?

Với từng độ tuổi khác nhau, tác dụng của việc hít xà đơn cũng khác nhau. Chúng phát huy tác dụng tăng chiều cao lớn nhất đối với các bạn nhỏ. Bởi đây là thời kì cơ thể các bé phát triển, biết cách lên xà tăng chiều cao chính xác sẽ giúp bé có thể cao lên từ 10-15cm/năm. Tuổi càng lớn thì tác dụng của việc hít xà đơn cũng sẽ giảm đi nhưng không phải là hoàn toàn mất đi hiệu quả. Chỉ cần bạn tập luyện đúng cách và bền bỉ kiên trì thì chiều cao của bạn vẫn sẽ có sự thay đổi.

Các bước thực hiện hít xà đơn đúng cách để tăng chiều cao

Đầu tiên bạn cần bám 2 tay rộng bằng vai vào thanh xà, để phần thân dưới và bả vai được thả lỏng. Lòng bàn tay có thể hướng vào trong hoặc ra ngoài tuỳ vào thói quen của bạn.

Sau đó, bạn dùng hết lực ở tay để nhấc cả người lên cao để đưa cổ lên cao hơn thanh xà và giữ trong vòng vài giây để việc đu xà đạt hiệu quả nhất.

Cuối cùng, bạn từ từ hạ người xuống và lặp lại động tác nhiều lần để có kết quả lớn nhất.

Xem thêm: Khóa học bóng đá tăng cường thể chất ở Hà Nội

Bạn cần chú ý khởi động làm nóng cơ thể và các khớp xương trước khi đu xà để tránh chấn thương và trong quá trình tập phải giữ cơ thể thẳng và hít thở đều đặn. Thời gian tốt nhất để thực hiện động tác này chính là ngay sau khi thức dậy.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lên xà tăng chiều cao. Hãy kiên trì tập luyện để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Chia Sẻ