Chiến dịch bơi lội hàng đầu Việt Nam

Chiến dịch bơi lội hàng đầu Việt Nam

Chiến dịch bơi lội hàng đầu Việt Nam

Ngôi sao bơi lội Việt Nam Nguyễn Thị Anh Vien đã đến tỉnh Quảng Ngãi để quảng bá cho những người trẻ tuổi bơi lội trong một chiến dịch chống lại đuối nước.

chien-dich-boi-loi-hang-dau-viet-nam

Chiến dịch do UBND tỉnh điều hành nhằm khuyến khích thanh niên địa phương tăng cường kỹ năng bơi lội để có thể sống sót trong nước.

Sự hiện diện của Viên là nhằm làm nóng lòng say sưa bơi lội cho những người trẻ tuổi trong tỉnh, một quan chức của chính quyền Quảng Ngãi đã nói, thêm rằng khoảng 4.000 người trên khắp Việt Nam bị chết đuối mỗi năm.

Một trong những vụ chìm đắm bi thảm nhất đã xảy ra vào ngày 15 tháng 4 khi chín học sinh sáu học sinh tại trường trung học Nghĩa Hạ bị mất mạng trong khi bơi trên sông.

Bơi là một kỹ năng cần thiết để mọi người tự bảo vệ mình, bà Vien cho biết trong một cuộc phỏng vấn, bày tỏ hy vọng rằng cô có thể giúp những người trẻ tuổi đạt được kỹ năng thông qua chiến dịch.

Khi đến Quảng Ngãi vào buổi sáng thứ tư, người bơi hàng đầu gặp gỡ sinh viên địa phương và chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình trong các cuộc trò chuyện thân mật và thân thiện.

Ông nội của Vien đã dạy cô bơi như thế nào khi còn là một cô bé, vận động viên nói, thêm cô lớn lên ở vùng nông thôn nơi có nhiều con sông và kênh rạch.

Bơi lội là một kỹ năng bảo vệ hiệu quả cho thanh thiếu niên, Vien khẳng định, niềm đam mê thật sự sẽ giúp họ trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Là một fan của Viên, Lê Anh Kiệt, một học sinh lớp tám của trường THPT Nguyễn Nghiêm, không che giấu sự phấn khích của mình khi gặp thần tượng của mình trong xác thịt.

Kiệt nói rằng câu chuyện của Vien rất gây cảm hứng, trước khi chia sẻ rằng anh ta đã giành được huy chương vàng trong cuộc thi bơi lội của tỉnh.

“Viên đã truyền cảm hứng cho tôi để thực hiện ước mơ trở thành một tay bơi tuyệt vời”, học sinh lớp tám nói.

Theo ông Trần Phước Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chiến dịch này có ý nghĩa không chỉ đối với Quảng Ngãi mà còn cho cả nước.

“Xã hội chúng ta phải hành động nhanh chóng sau nhiều bi kịch do đuối nước và Viên đã làm những gì cần thiết”, ông Hai nói.

Sinh ra tại thành phố ĐBSCL như Cần Thơ, Viện là một trong những người bơi lội tốt nhất Đông Nam Á, đoạt tám huy chương vàng và phá vỡ tám hồ sơ tại 28 thứ SEA Games tại Singapore vào tháng 6 năm 2015.

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đá hè 2017 dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.6860943.966.1880976.860.029

Chia Sẻ