Cleveland Cavaliers nhận hàng triệu đô để cải tạo Arena

Cleveland Cavaliers nhận hàng triệu đô để cải tạo Arena

Đông Bắc Ohio cung cấp một câu chuyện về hai di sản.

LeBron James khởi hành đến Los Angeles đầu mùa hè này và để lại một món quà tuyệt vời cho quê hương của mình Akron, Ohio: một trường tiểu học mới cho trẻ em có nguy cơ cao và hàng chục triệu đô la cho học bổng đại học.

– Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Đông

Một giờ lái xe về phía bắc, Cavaliers đã mất cùng một siêu sao đó. Nhưng Dan Gilbert, chủ sở hữu tỷ phú của nhóm, và các giám đốc điều hành NBA có thể an ủi trong việc tận dụng sự thành công của James để ngăn chặn một sự sụp đổ hoàn toàn hợp pháp của một thành phố không lành mạnh về kinh tế.

Với việc xoay tay và tấn công vào các bộ trưởng và nhà tổ chức cộng đồng và gợi ý rằng họ có thể khởi hành, Cavaliers và các đồng minh của họ hồi năm ngoái đã thuyết phục chính quyền quận và thành phố bảo lãnh phần lớn khoản nâng cấp 140 triệu đô la của Quicken Loans Arena của đội.

Nhà báo Sam Allard của Cleveland Scene đã đặt thỏa thuận này dưới kính hiển vi, và ông lưu ý một chút đồng bộ: Cùng ngày James ký hợp đồng bốn năm với Los Angeles Lakers, Cuyahoga County thực hiện thanh toán đầu tiên trên đấu trường , kêu gọi “hơn 4 triệu đô la cho các nhà đầu tư hôm qua, bắt đầu lịch trình trả nợ 17 năm.”

Vì vậy, nó đi với tổ chức đặc biệt của Mỹ được gọi là chủ nghĩa xã hội sân vận động. Như một hậu hiện đại Karl Marx có thể viết: Các đội chủ sở hữu của thế giới đoàn kết; bạn không có gì để mất nhưng tiền của công chúng.

Các khía cạnh của tài chính nhìn một liên lạc run rẩy. Các nhà lãnh đạo thành phố và quận lập kế hoạch sử dụng một phần thuế trên vé playoff Cavaliers để giúp thanh toán trái phiếu đấu trường. Trông giống như một vụ cáu kỉnh ngay bây giờ như Cavaliers, shorn của James, thậm chí không thể làm cho playoffs.

Cavaliers khuyên không phải lo lắng. Họ nói rằng họ sẽ đứng trước tiền nếu thành phố và quận có thiếu hụt – miễn là tiền được trả lại cho đội sau này. Hơn nữa, họ đã lập luận rằng tiền đổ vào đấu trường đã gieo mầm sự tái sinh của trung tâm thành phố, và các quỹ công cộng đang được sử dụng để nâng cấp và cập nhật các đấu trường công cộng.

Cleveland là một thành phố ven hồ dễ chịu, và một số khu phố của nó và hành lang trung tâm thành phố đã trải qua một sự hồi sinh đẹp trai. Kho bạc của nó không tràn, tuy nhiên, và phần lớn các công dân và khu dân cư hầu như không cạo. Tỷ lệ đói nghèo của Cleveland là 36,2%. Hơn một nửa số trẻ em sống trong nghèo đói. Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh cao gấp ba lần so với tỷ lệ tử vong ở thành phố New York.

Đối với Quận Cuyahoga, 18,3% cư dân sống trong nghèo đói, cao hơn tỷ lệ quốc gia. Đây cũng là khoản nợ 1 tỷ đô la. Giám đốc điều hành quận Armond Budish tuyên bố vào năm 2016 rằng “thẻ tín dụng của chúng tôi đã hết hạn”. Ông đã loại trừ nhiều dự án chi tiêu của quận hơn.

Không lâu sau đó ông đã ủng hộ thỏa thuận đấu trường.

Thị trưởng Frank G. Jackson đã đẩy thỏa thuận đấu trường thông qua Hội đồng Thành phố và sau đó được rạng rỡ. Thỏa thuận này, ông nói, là “một trong những tốt nhất tôi đã nhìn thấy trong sự nghiệp 27 năm của tôi trong văn phòng công cộng.”

Thỏa thuận thể thao tốt nhất là một thuật ngữ hấp dẫn của nghệ thuật ở Cleveland, mà qua nhiều năm đã đổ khoảng 800 triệu đô la tiền công vào các sân vận động và đấu trường của nó. Gilbert và đồng chí thể thao của mình – Jimmy Haslem, người đã mua Browns và thỏa thuận hiện tại cho Browns Stadium vào năm 2012 từ gia đình Lerner, và Larry Dolan, chủ sở hữu người da đỏ – kiểm soát gần như tất cả doanh thu thu hoạch tại các tòa nhà công cộng này và nhận được nhiều hàng chục triệu đô la cho quyền đặt tên.

Một vài năm trước đây, các chủ sở hữu đã tham gia để thúc đẩy một cuộc trưng cầu dân ý để thuyết phục các cử tri mở rộng thuế tội phạm trên toàn quận về thuốc lá, bia và rượu. Nỗ lực đó khiến cho chủ một túi bột nhỏ, khoảng 3 triệu USD.

Đó là đầu tư khôn ngoan nhất.

Cuộc trưng cầu dân ý đã thông qua, và nó sẽ gây quỹ $ 262 triệu vào một quỹ để đánh bóng các sân vận động. Will Tarter, một nhà phân tích ngân sách tinh thần công khai, gần đây đã kiểm tra quỹ này và thấy rằng các đội của Cleveland đã giảm số tiền đó với sự nhanh chóng đáng kinh ngạc. Các Cavaliers sẽ sớm đốt cháy thông qua hơn một nửa phân bổ 20 năm của họ.

Đừng lo lắng. Luôn có nhiều tiền hơn.

Tôi nên lưu ý rằng Gilbert tự hào về những công việc tốt đẹp của mình: Cavaliers điều hành một chương trình học chữ, ghi nhận một chương trình học bổng khiêm tốn và tặng một số vé công bằng cho trẻ em địa phương và giữ giá vé. Để giúp bán đấu trường phục hồi chức năng, Cavaliers đã đồng ý tân trang các sân bóng rổ tại 22 trung tâm cộng đồng.

Điều đó xây dựng một thị trường tương lai, và đó là lớn. Tuy nhiên, trò chơi lớn hơn đang thu hút nhiều đô la công cộng lớn.

Cử tri Cleveland không phải là những người quan sát thụ động có túi của họ được chọn. Cư dân thành phố đã bỏ phiếu cho thuế đánh vào tội lỗi, được thông qua ở mặt sau phiếu bầu từ các khu vực cao gót hơn của Quận Cuyahoga.

Điều này mang lại cho chúng ta những câu chuyện nâng cấp Quicken Loans. Một luật sư peripatetic và nhà hoạt động, Peter Pattakos, đã chiến đấu chống lại thuế. Khi anh nghe nói rằng Cavaliers đang quay trở lại bàn ăn công cộng để sửa chữa đấu trường, anh trở nên bận rộn.

Hội Thánh Greater Cleveland, một nhóm các giáo hội và hội đường kết hợp với Tổ Chức Khu Vực Công Nghiệp, có lẽ là tổ chức tốt nhất của quốc gia, đã lên đường. Nếu chúng ta bảo lãnh đấu trường này, các hội thánh cho biết, Gilbert nên đồng ý đổ một khoản tiền ngang nhau vào các dịch vụ cộng đồng.

Luật thành phố cho phép trưng cầu dân ý nếu 6.000 công dân ký thỉnh cầu. Các hội thánh và các cộng đồng lao động và cộng đồng có 20,603 chữ ký. Nhưng khi họ đi các bản kiến ​​nghị vào thư ký hội đồng, cô từ chối chấp nhận chúng.

Không, không, làm ơn đi đi.

Pattakos nhanh chóng nộp đơn kiện tại Tòa án tối cao của tiểu bang, lập luận rằng hội đồng không có lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận các kiến ​​nghị pháp lý.

Sức mạnh của Cleveland – được bôi sáp. Để nói về cuộc trưng cầu dân ý, các luật sư của Cavaliers lập luận trong một thời gian ngắn, là “vô nghĩa. Đó là một thỏa thuận được thực hiện. ”Những người phản đối đã chứng tỏ“ thiếu hiểu biết về các thỏa thuận phức tạp này ”.

Một người xứng đáng giàu có đã ủng hộ Cavaliers, những tóm tắt pháp lý của họ tràn ngập những harrumphs.

Tòa án Tối cao Ohio bác bỏ những lập luận này và ra lệnh cho thư ký hội đồng chấp nhận các kiến ​​nghị về nguyên tắc pháp lý mới mẻ rằng luật pháp là luật. Cơn giận dữ tiếp theo. Gilbert thông báo rằng anh sẽ rút khỏi thỏa thuận. NBA, mà thành phố sau khi thành phố hoạt động như một đối tác trong lĩnh vực này, cho biết nó không thể giải trí của Cleveland giá thầu để lưu trữ các 2020 hoặc 2021 All-Star trò chơi.

Những người mạnh mẽ gọi là thành viên hội đồng quản trị của các hội đường và nhà thờ trong Hội Thánh Greater Cleveland. Dân biểu Dân chủ Marcia Fudge cáo buộc nhóm “chiến thuật cánh tay mạnh mẽ” có “vị trí không tốt trong tổ chức cộng đồng”. Tờ báo địa phương, Đại lý đồng bằng Cleveland, đã thực hiện điệu nhảy múa tóc thay mặt cho Gilbert.

Không lâu sau đó, các hội thánh cắt giảm một chút thỏa thuận buồn cho một vài trung tâm sức khỏe tâm thần và rút lại kiến ​​nghị của họ. Cleveland đã an toàn một lần nữa cho các tỷ phú thể thao. “Nó nhấn mạnh bao nhiêu tiền của công ty đã thay đổi cách thức pháp luật và chính sách được thực hiện ở đất nước này,” Pattakos nói.

Chỉ có một sự gần gũi chắc chắn: Lâu trước khi trái phiếu được trả hết, Cavaliers sẽ yêu cầu một đấu trường mới và điệu nhảy sẽ bắt đầu lại từ đầu.

– Xem thêm: Học bóng đá thiếu nhi

Chia Sẻ