‘Có thể đó là tôi’ – Guardiola than thở City lapses

‘Có thể đó là tôi’ – Guardiola than thở City lapses

Giám đốc của Manchester City, Pep Guardiola, thừa nhận anh không có nhiều thời gian để giải thích cách đánh bại nhiều lần trong các phép thuật ngắn hạn.

Thành phố phải lật ngược thâm hụt lần đầu tiên 3-0 khi họ đang dẫn dắt Liverpool tới chân thứ hai trong trận tứ kết Champions League hôm thứ Ba sau khi bị đánh bại bởi pha lập công ba bàn trong 19 phút đầu tiên ở Anfield tuần trước.

Điều đó vẫn còn chậm hơn 10 phút so với cú ném ba bàn thắng của Liverpool vào đầu hiệp hai trong chiến thắng 4-3 trước Premier League vào tháng Giêng.

Và Manchester United đã chỉ mất 16 phút để biến chìa khóa dẫn trước 2-0 của City thành thất bại 3-2 và ngăn cản các đối thủ địa phương của họ niêm phong danh hiệu Premier League vào thứ bảy.

City vẫn tự hào với 13 điểm dẫn trước United ở đầu bảng.

Tuy nhiên, xu hướng của City để trả rất nhiều cho sự mất cân bằng tạm thời trong tập trung là một chủ đề lặp đi lặp lại sự nghiệp của Guardiola.

Những cú sút của anh ở Champions League trong hai mùa giải đầu tiên của anh tại Bayern Munich cũng đã bị hủy hoại bởi ba bàn thắng liên tiếp cho Real Madrid và Barcelona trong trận bán kết.

Guardiola nói: “Tôi bỏ nhiều lần các trận đấu tại Champions League trong 10-15 phút và tôi nghĩ rất nhiều về điều đó.

“Ở Barcelona (với Bayern vào năm 2015) 71 phút (đó là) 0-0, (ở) 90, 3-0.

Trước khi hồi phục nửa cuối của United tại Etihad, thành phố nên đã được ra khỏi tầm nhìn.

Mục tiêu của Vincent Kompany và Ilkay Gundogan đặt họ vào vị trí chỉ huy, nhưng họ đã để lại hai cơ hội bỏ lỡ vinh quang từ Raheem Sterling.

Và trong một chủ đề lặp đi lặp lại trong thời gian trị vì gần 2 năm tại Thành phố, Guardiola khẳng định bên mình cần phải có nhiều kinh nghiệm hơn là thay đổi phong cách chơi của mình.

“Tôi đến đây để cố gắng làm những gì chúng tôi đã làm trong mùa giải này và trong hiệp một.

“Có lẽ nó không đủ để giành chiến thắng ở giải European Premier League hay Premier League.Tôi sẽ nhận ra tôi không đủ tốt hoặc cách mà chúng tôi muốn chơi là không thể, nhưng tôi không nghĩ thế.

“Bởi vì những gì chúng tôi đã làm trong mùa giải này, trong nửa đầu và những giây phút trong hiệp hai, tôi rất hạnh phúc.

“Khi bạn chơi với Liverpool, United hoặc ở châu Âu khi bạn có đà của bạn, bạn phải đóng cửa và chúng tôi đã không đóng nó.

“Và khi bạn phải bảo vệ bạn phải thực sự bảo vệ vì họ là tốt.”

Real Madrid và Barcelona đã kết hợp để giành chiến thắng trong Champions League trong bốn mùa vừa qua và cả hai đều có vẻ tốt để tiếp tục vươn lên vị trí cuối cùng trong 4 lần cuối.

Và Guardiola tin rằng City phải đạt được tiêu chuẩn do Cristiano Ronaldo và Lionel Messi thiết lập nếu họ muốn vượt qua như một cường quốc của châu Âu.

“Bóng đá ở mức đó là (những gì xảy ra trong các hộp),” Guardiola thêm.

“Khi Madrid và Barcelona luôn ở phía trước, đó là bởi vì họ có những cầu thủ mà khi họ có một nửa cơ hội họ ghi được hai bàn thắng. Ở mức độ đó là sự khác biệt.”

Chia Sẻ