Cristiano Ronaldo phủ nhận cáo buộc gian lận thuế ở Tây Ban Nha

Cristiano Ronaldo phủ nhận cáo buộc gian lận thuế ở Tây Ban Nha

Ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo đã phủ nhận hôm thứ ba đã che giấu bất cứ khoản thu nhập nào từ người khai thuế hoặc có hành vi gian lận thuế ở Tây Ban Nha, sau khi các công tố viên đưa ra một vụ kiện cáo buộc ông lừa dối cơ quan thuế là 14,7 triệu euro (16,5 triệu đô la).

Xem thêm>>>Học bóng rổ ở Hà Nội

Văn phòng của công tố viên cho biết, Real Madrid đã sử dụng thành công cơ cấu kinh doanh được tạo ra trong năm 2010 để có thể ẩn thu nhập về quyền hình ảnh của mình ở Tây Ban Nha từ năm 2011 đến năm 2014.

Điều này liên quan đến việc “không tự nguyện” không tuân thủ các nghĩa vụ thuế của mình ở Tây Ban Nha, tuyên bố từ phòng tội phạm kinh tế của văn phòng nói. Bốn vấn đề gian lận thuế dựa trên báo cáo của cơ quan thuế Tây Ban Nha, theo một tuyên bố.

Ronaldo đã bác bỏ cáo buộc qua đại diện của anh vào cuối ngày thứ ba.

Gestifute, cơ quan đại diện cho người chơi, nói: “Không có kế hoạch trốn thuế … Chưa bao giờ có bất kỳ ẩn nấp nào, cũng không có ý định giấu giếm bất kỳ điều gì.

Gestifute cho biết họ sẽ xuất bản các tài liệu cho thấy cầu thủ người Bồ Đào Nha đã không tạo ra một cấu trúc như vậy và thay vì sử dụng các công ty mà ông sở hữu kể từ thời của ông tại Manchester United mà cả cơ quan thuế của Anh và Tây Ban Nha đều biết.

Cơ quan này cũng cho biết vụ việc có thể liên quan đến các cách giải thích khác nhau giữa hệ thống thuế của Anh và Tây Ban Nha đối với việc tuyên bố một số khoản thu nhập nhưng trong mọi trường hợp không phải là gian lận.

Bóng đá Bóng đá – Latvia vs Bồ Đào Nha – 2018 Vòng loại Châu Âu Châu Âu – Nhóm B – Sân vận động Skonto, Riga, Latvia – ngày 9 tháng 6 năm 2017 Các cử chỉ của Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha Reuters / Kacper Pempel

Bóng đá Bóng đá – Latvia vs Bồ Đào Nha – 2018 Vòng loại Châu Âu – nhóm B – sân vận động Skonto, Riga, Latvia – ngày 09 tháng 6 năm 2017 Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha điệu bộ của Reuters / Kacper Pempel

Ronaldo, người đã dẫn dắt Real Madrid tới Cup thứ 12 của họ châu Âu hồi đầu tháng này, là mới nhất trong một đường dài của cầu thủ bóng đá ở Tây Ban Nha – Trong số đó là Lionel Messi của Barcelona và Neymar – sẽ bị mắc kẹt trong trường hợp thuế hoặc chuyển nhượng.

Xem thêm>>Mùa hè bổ ích

Giữa năm 2005 và 2010, các cầu thủ nước ngoài ở Tây Ban Nha được bảo vệ dưới cái gọi là “luật Beckham” cho phép họ kiềm chế thuế của họ. Nhưng khi cuộc khủng hoảng tài chính sâu hơn, sự miễn trừ đó đã được dỡ bỏ, mở đường cho các vụ án.

Văn phòng công tố cáo buộc Ronaldo đã che giấu các cơ quan thuế là 1,4 triệu euro trong năm 2011, 1,7 triệu euro vào năm 2012, 3,2 triệu euro vào năm 2013 và 8,5 triệu euro vào năm 2014.

QUYỀN HÌNH ẢNH

Công tố viên nói rằng sau khi Ronaldo ký hợp đồng gia nhập Real Madrid vào tháng 12 năm 2008, anh đã nhượng quyền hình ảnh cho một công ty có tên là Tollin Associates Ltd, có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh và chỉ là người có liên quan.

Tollin Associates sau đó đã nhượng quyền hình ảnh của mình cho một công ty ở Ireland có tên Multisports & Image Management Ltd, chịu trách nhiệm quản lý chúng. Tollin Associates không có hoạt động kinh doanh, bản tuyên bố nói.

“Việc trao nhượng quyền đối với (Tollin Associates) là hoàn toàn không cần thiết và mục đích duy nhất của nó là tạo ra một màn hình để che giấu toàn bộ thu nhập từ quyền hình ảnh của mình từ các cơ quan thuế Tây Ban Nha”, bản tuyên bố nói.

Văn phòng của công tố viên đã đưa ra vụ kiện chống lại Ronaldo hôm thứ Ba cho một tòa án ở quận Pozuelo de Alarcon của Madrid.

Ronaldo đã hoàn thành mùa bóng đá ghi hai bàn thắng trong chiến thắng 4-1 trước Juventus trong trận chung kết Champions League để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất của giải đấu với tổng cộng 12 bàn thắng.

Vào tháng 5, Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã bác bỏ lời kêu gọi của Messi và bị kết án 21 tháng tù ở tòa án Catalan vì đã lừa dối các cơ quan có thẩm quyền của 4,1 triệu euro về quyền hình ảnh. Anh ta sẽ không vào tù vì dưới hai năm luật pháp Tây Ban Nha có thể bị tống giam.

Tòa án tối cao Tây Ban Nha tháng trước đã xóa sổ Neymar gian lận nhưng anh vẫn phải đối mặt với một vụ xét xử tham nhũng ở Tây Ban Nha liên quan đến giá trị chuyển nhượng năm 2013 của ông từ Santos tới Barcelona. Ông đã phủ nhận hành động sai trái.

Chia Sẻ