Cuộc đua xe đạp leo núi tại Sapa Lào Cai

Cuộc đua xe đạp leo núi tại Sapa Lào Cai

Một chiếc xe đạp leo núi qua vùng núi xa xôi xung quanh huyện Sa Pa ở phía bắc tỉnh Lào Cai sẽ bắt đầu vào thứ Sáu.

Cuộc đua kéo dài ba ngày của đua xe leo núi Việt Nam đã hứa hẹn một chuyến đi thực sự đi tiên phong trong bối cảnh đỉnh cao nhất ở Đông Dương và Vườn Quốc gia Hoàng Liên ở phía bắc xa, nhà tổ chức Topas Travel nói trong một thông cáo báo chí hôm thứ tư.

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ

Theo tổ chức, tay đua sẽ là người đầu tiên giải quyết những con đường này thông qua các bậc thang lúa và các làng dân tộc thiểu số.

Tuyến này bao phủ một phần lớn các ngọn núi rất xa, có nghĩa là đối thủ cạnh tranh sẽ có thể tiếp cận cảnh quan mà thường ở ngoài tầm với.

Ngày đầu tiên bao gồm hành trình 50 km về phía bắc của Sa Pa đến một khu vực đông dân cư của người Hmong, trong khi ngày thứ hai đi bằng xe hơi 68km đến một địa điểm miền Nam nơi người Tày và người Dao đỏ cư ngụ.

Cuộc đua sẽ kết thúc với giai đoạn ngắn hơn xung quanh thị xã Sa Pa qua các làng người Hmong đen.

David Lloyd, một trong những giám đốc của sự kiện, nói: “Chúng tôi đã trải qua vô số giờ đồng hồ khi một nhóm ra khỏi vùng núi tìm kiếm những con đường mòn tuyệt vời để mọi người đua nhau.

Ông nói thêm: “Kết quả là một cuộc đua khó khăn nhưng cực kỳ đẹp đẽ được sinh ra từ niềm đam mê chung của chúng tôi đối với Việt Nam và đi xe đạp. “Chúng tôi rất vui mừng chào đón các vận động viên quốc tế và cho họ thấy những gì Việt Nam cung cấp.”

Xem thêm>>> Mùa hè cho con học gì

Những người tham dự từ 22 quốc gia đã đăng ký cuộc đua.

Trong số đó có một nhóm người Việt Nam được tài trợ bởi Cube Việt Nam.

“Cube rất vui khi được hỗ trợ một đội đua của người Việt Nam trong cuộc đua này”, Christina Lin, đại diện của Cube Vietnam, cho biết trong thông cáo báo chí: “Chúng tôi muốn không chỉ hỗ trợ các tay đua trẻ tuổi ở đây, mà còn đua như thế này Phát triển thể thao ở Việt Nam – một quốc gia có tiềm năng lớn cho việc đi xe đạp leo núi “.

Topas Travel đã nhận được sự công nhận là những người sáng tạo ra Núi Marathon Việt Nam, một sự kiện mòn chạy qua những ngọn núi xung quanh Sa Pa.

Cuộc đua này đã tăng vọt từ 250 người tham gia lên gần 1.500 trong vòng bốn năm.

Núi Marathon Việt Nam đã hiến hàng ngàn đô la cho các hoạt động từ thiện kể từ khi khởi đầu và cuộc đua xe đạp leo núi nhằm mang lại lợi ích cho các cộng đồng sống dọc tuyến đường của nó, nhà tổ chức hứa hẹn.

Một khoản quyên góp từ thiện là 20 đô la Mỹ được bao gồm trong mỗi mục nhập cuộc đua.

Chia Sẻ