Cựu cầu thủ Phạm Thị Kim Huệ tạm biệt Sea Game

Cựu cầu thủ Phạm Thị Kim Huệ tạm biệt Sea Game

Cầu thủ bóng chuyền nữ cựu chiến binh Phạm Thị Kim Huệ, 35 tuổi, chào hàng đội tuyển quốc gia sau khi họ mang về một huy chương đồng tại Thế vận hội Đông Nam Á (SEA) ở Malaysia.

Việt Nam đã tụt lại phía sau nhưng đánh bại Philippines 3-1 để giành huy chương đồng.

“Đây là SEA Games cuối cùng của tôi. Thật đáng tiếc khi Việt Nam thất bại [giành huy chương vàng] trong sự kiện này, “ông Huệ nói.

Đây là lần đầu tiên trong 16 năm mà đội bóng đã không quản lý để kiếm được một khe cắm trong trận đấu cuối cùng. Trong trận bán kết, mặc dù Huệ và các đồng đội đã cố gắng hết sức, họ đã thua Indonesia 2-3.

“Kể từ khi tôi được triệu tập đến đội tuyển quốc gia, tôi hy vọng rằng Việt Nam sẽ đánh bại Thái Lan đối thủ về vàng, nhưng giấc mơ đó đã không trở thành hiện thực. Tôi hy vọng các aces trẻ trong đội sẽ đánh bại Thái Lan để chiến thắng tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực “, Huệ nói.

Huệ được gọi vào đội tuyển quốc gia vào năm 16 tuổi, và ba năm sau, cô được chọn làm đội trưởng. Cô đã tham gia SEA Games sáu lần và giúp đội giành được sáu huy chương bạc.

Sau khi rời khỏi đội tuyển quốc gia, Huệ sẽ chơi cho câu lạc bộ Vietinbank và tranh tài trong các sự kiện trong nước và quốc tế.

Cách đây hai năm, cô được mời đến chơi bóng cho đội bóng chuyền chuyên nghiệp của phụ nữ Thái Lan Nongrua ở Khonkaen, Thái Lan. Cô ấy là cầu thủ bóng chuyền Việt Nam thứ 5 từng chơi cho đội tuyển nước ngoài.

Chia Sẻ