Cựu vô địch Wimbledon Bartoli

Cựu vô địch Wimbledon Bartoli

Nhà vô địch Wimbledon trước đây Marion Bartoli đã thông báo về sự trở lại chuyên nghiệp của cô sau 4 năm vắng bóng trong video được đăng lên tài khoản Instagram của cô hôm thứ ba.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Cầu thủ 33 tuổi này đã nghỉ hưu ngay sau khi giành danh hiệu Wimbledon 2013, hoàn thành một tham vọng suốt đời.

“Đó sẽ là một thử thách to lớn, tôi vẫn còn nhiều việc thực hiện trước mắt tôi”, cô nói.

“Tôi thực sự mong đợi được trở lại sân một lần nữa … Đặc biệt ở Paris tại Roland Garros ở quê nhà của tôi, mà còn cho Fed Cup và Wimbledon.”

Người phụ nữ Pháp nói thêm rằng cô đang định quay trở lại giải đấu cứng rắn Miami Open vào tháng ba.

Cô đã giành được tám danh hiệu WTA Tour và đạt được thứ hạng cao thứ bảy trong năm 2012, trước khi khắc phục sự nghiệp thành công như một chuyên viên truyền hình sau khi nghỉ hưu.

Năm 2016, Bartoli bị một loại virut bí ẩn khiến cô mất 20kg trọng lượng.

Cô ấy nói rằng cô ấy sợ sức khoẻ của mình sau khi rút khỏi một sự kiện triển lãm tại All England Club trước Wimbledon năm đó.

Nhưng một tháng sau, cô nói rằng cô đang trên đường hồi phục, sau khi phải vật lộn với căn bệnh mà các chuyên gia y tế cho biết rất hiếm hoi mà họ không có tên.

Bartoli là tay vợt Pháp cuối cùng giành được giải Grand Slam single năm bốn năm trước và là người duy nhất có được danh hiệu lớn kể từ khi Amelie Mauresmo giành Wimbledon năm 2006.

Sự trở lại của cô gợi nhớ lại những người của Bỉ Kim Clijsters và Justine Henin, và cựu vô địch thế giới người Thụy Sĩ Martina Hingis.

Clijsters trở lại WTA Tour trong năm 2009 sau hai năm nghỉ hưu, trước khi tuyên bố giành lại danh hiệu Mỹ Mở rộng và vương miện Úc mở rộng năm 2011.

Hingis đã có nhiều thành công về mạch vòng đôi sau khi trở lại lần thứ hai vào năm 2013 và đã nghỉ hưu lần thứ ba hồi đầu năm nay.

Không như ba người, Bartoli không bao giờ đứng hàng đầu trong bảng xếp hạng thế giới, thay vì bỏ cuộc chơi với một chút gì đó có thể sau khi giành được vương miện Grand Slam duy nhất của cô.

Tuy nhiên, cô ấy đã vượt xa cả một kỳ tích, nhưng trước đó đã đạt tới năm trận tứ kết, trong đó có một trận chung kết Wimbledon 2007, nơi cô thua Venus Williams.

Bartoli sẽ phải làm việc theo cách của mình trở lại thông qua bảng xếp hạng khi cô ấy trở lại trong thời gian bốn tháng, mặc dù có thể được giúp đỡ trên con đường đó bằng các ký tự đại diện.

Sự trở lại của cô sẽ được theo dõi chặt chẽ ở Pháp, người đã không giành được Fed Cup từ năm 2004 – Bartoli là thành viên của đội thua cuộc cuối cùng năm 2005 tại Nga tại Paris.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ