Dành cho các bậc làm cha mẹ có con theo học bóng rổ !

Dành cho các bậc làm cha mẹ có con theo học bóng rổ !

Hiện nay, phong trào học bóng rổ dành riêng cho các em học sinh đang phát triển rầm rộ. Ngoài quy mô ở các trung tâm, các trường học, các địa chỉ đào tạo, bóng rổ đã len lỏi đến từng khu phố, từng tổ dân phố, từng khu chung cư, tòa nhà,…điều này thuận tiện hơn rất nhiều cho các con khi có nhu cầu tiếp xúc, làm quen với bóng rổ. Tuy nhiên cũng phát sinh một số vấn đề mà các bậc cha mẹ nên chú ý, quan tâm hơn !

nenanh1-compressed

Hãy tìm hiểu thật kĩ

Việc lựa chọn cho con mình một địa chỉ học bóng rổ không hề đơn giản. Muốn con thực sự có một môi trường thực sự tốt thì bậc làm cha mẹ phải tìm hiểu trước khi đăng kí cho con kẻo tình trạng “tiền mất tật mang”. Có một vài chỉ tiêu dành cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn cho con mình đó là : tham khảo một số ý kiến của phụ huynh khác, trực tiếp tham gia 1 buổi học, địa chỉ học, chất lượng sân, trình độ chuyên môn của các thầy,…. Làm sao để cân đối và thấy phù hợp nhất với con mình, với điều kiện  của mình nhất.

Tham khảo thêm các khóa học: 

Hãy chuẩn bị thật chu đáo cho con

Nếu con đã bắt đầu tham gia các lớp học bóng rổ. Hãy chuẩn bị thật chu đáo cho con những vật dụng cần thiết. Như giày, mũ, áo, bóng,….thật đầy đủ. Ngoài ra, nhớ chuẩn bị đồ ăn tạm cũng như nước để các bé bổ sung khi đói và khát. Đa số các lớp học bóng rổ đều vào các buổi chiều tối hoặc ngày nghỉ nên cha mẹ nên chú ý điều này. Ngoài ra, việc đưa đón con tận sân tập là điều cực kì nên làm. Hạn chế cho các bé tự đến sân và tự đi về nhà.

PA-257

Luôn ở bên và lắng nghe những suy nghĩ, cảm nhận của con

Trẻ em cực kì trong sáng và hồn nhiền. Do vậy, mọi suy nghĩ và cảm nhận của các con là chân thực nhất. Nếu trực tiếp hỏi tình hình hay cảm nhận của con về lớp học bóng rổ thì câu trả lời của các con sẽ là chân thực và khách quan nhất. Từ phản ứng của thầy, không khí lớp học cũng như khả năng tiếp thu của các con hay các con có thực sự đam mê, yêu thích tập luyện bộ môn này không bạn có thể năm bắt được và có hướng giải quyết tốt nhất. Đôi khi những lời quan tâm, động viên của các bạn lại chính là nguồn cảm hứng, động lực dành cho các bé thêm chăm chỉ và tích cực tập luyện hơn.

Vừa rồi là một vài chú ý dành riêng cho các bậc phụ huynh có con em đã, đang và sẽ cho con theo học bóng rổ. Hãy tham khảo và tham gia đóng góp ý kiến cùng chúng tôi nhé !! Xin cảm ơn !

Chia Sẻ