Đào tạo phát triển bóng đá VN

Đào tạo phát triển bóng đá VN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm yêu cầu tổ chức một cuộc thi bóng đá trong một cuộc hội thảo về bóng đá Việt Nam vào thứ Bảy tại Hà Nội.

Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Đây là hội nghị đầu tiên trong đó lãnh đạo chính phủ yêu cầu các cơ quan hữu quan trả lời chi tiết để đáp ứng nhu cầu của người dân và nâng cao bóng đá quốc gia lên cấp cao hơn.

Hội thảo do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hội nghị cũng thu hút nhiều người khác tham gia vào trò chơi, chẳng hạn như huấn luyện viên, trọng tài, nhà báo và người hâm mộ bóng đá.

Trong suốt cuộc hội nghị kéo dài 5 tiếng, ông Đam đã chỉ ra những lý do khác nhau dẫn đến số lượng khán giả hạn chế trên khán đài tại hầu hết các sân vận động trên toàn quốc.

Ông lưu ý rằng có những trò chơi không trung thực và không rõ ràng, và ông đã yêu cầu các nhà lãnh đạo của VFF phát triển một phản ứng đối với những vấn đề này.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thừa nhận đây là phân tích chính xác và khẳng định rằng cơ quan quản lý bóng đá quốc gia sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề và đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ của môn thể thao này.

“Có, có những vấn đề, chẳng hạn như sửa chữa phù hợp, bạo lực và những người khác. Nhưng VFF không tha thứ và đã có những phản ứng mạnh mẽ chống lại những sai lầm đó “, Tuấn nói.

“Chúng tôi đã nói ‘Không’ với các hoạt động tiêu cực và vĩnh viễn đuổi các cầu thủ và trọng tài tham gia vào những vấn đề này. Ở đây chúng ta có thể xem xét các trường hợp khắc phục trận đấu ở Ninh Bình và Long An, ví dụ, “ông nói.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải và Trưởng ban tổ chức V.League Nguyễn Minh Ngọc đồng ý với tuyên bố của ông.

“Chúng tôi sẽ làm việc nghiêm túc trong mùa giải 2018. Hành vi không công bằng và hành vi bạo lực, cũng như sửa sai sẽ bị phạt nghiêm “, Ngọc nói.

Ông Đam cho biết ông đánh giá cao những câu trả lời rõ ràng từ Bộ và VFF, nhưng yêu cầu các cơ quan này phải hành động theo tuyên bố của họ và phải thông báo cho công chúng.

Ông cũng nói rằng VFF sẽ có đại hội trong vài tháng tới. VFF nên tiến hành đổi mới để thu được sự tin tưởng của người dân.

Chất lượng trọng tài cũng là một vấn đề quan trọng tại hội nghị.

Chủ tịch Hội đồng Trọng tài của VFF Nguyễn Văn Mùi đã đưa ra nhiều câu hỏi cho rằng hội đồng bảo vệ thành viên của họ, kể cả những người đã phạm sai lầm. Một ví dụ là làm thế nào trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai của Mùi, đã được đưa ra tòa vì trận đấu đã kết thúc trong quá khứ, nhưng vẫn tiếp tục làm việc trong V.League.

Trả lời những cáo buộc, ông Mùi cho biết, hội đồng không kiểm soát bất cứ ai. Những trọng tài này có thể trở lại làm việc vì họ đã nhận được sự đồng ý của VFF.

Ông cũng xác nhận rằng hội đồng làm việc dựa trên các quy tắc, nhưng thừa nhận rằng, hiện tại, uy tín của một trọng tài đã bị từ chối.

Ông nói: “Họ đã mắc nhiều sai lầm trong những năm gần đây, làm giảm uy tín của chúng tôi. Chúng tôi đang tìm kiếm các giải pháp phù hợp, nhưng phải nói rằng bóng đá Việt Nam rất phức tạp.

“Các trọng tài bị áp lực nặng nề trên sân. Các đội luôn cố gắng buộc họ phải thay đổi quyết định của họ. Nếu các quan chức của chúng tôi không thể ngăn chặn được áp lực này, những sai lầm sẽ xảy ra. Kết quả là, chúng tôi thực sự cần tiền phạt nghiêm khắc cho các phản ứng cực kỳ chống lại trọng tài “, ông nói.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng nêu ra một câu hỏi về mục tiêu của chiến lược phát triển bóng đá, và nó được thực hiện như thế nào.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết các mục tiêu này là đủ và không cần điều chỉnh. Tuy nhiên, Việt Nam đã không đạt được bất kỳ mục tiêu nào và ông chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng cho biết các cơ quan liên quan được giao nhiệm vụ thực hiện và giám sát hàng năm của chính quyền đã cho thấy kết quả khả quan. Tuy nhiên, việc giám sát không nghiêm ngặt khi cần thiết.

Trước tiên, Thắng nói VFF và chính quyền đã tập trung vào việc đào tạo bóng đá trẻ, được coi là nền tảng của việc phát triển môn thể thao này. VFF hoàn toàn chịu trách nhiệm về nhiệm vụ này. Bộ Văn hoá – Thể thao cũng đã chi trả chi phí cho việc đào tạo đội ngũ thanh thiếu niên, thuê chuyên gia giàu kinh nghiệm của nước ngoài và đưa họ đến các khóa học thực hành chuyên sâu ở nước ngoài.

Các đội từ U11 đến U21 gần đây đã có được kết quả tốt và nâng cao kỷ lục của họ trong các cuộc thi quốc tế. Bộ cũng sẽ phải trả nhiều hơn để nâng Việt Nam trong SEA Games sắp tới.

Đam đã hỏi hai bộ tại hội thảo để tăng cường hợp tác để phát triển bóng đá trường học. Người chơi đã được yêu cầu chơi với kỷ luật và phát triển tinh thần để chơi công bằng.

Ông nói rằng để phát triển các cuộc thi bóng đá chân thật và hấp dẫn, một thói quen là cần thiết. Nhưng nó phải tuân theo các quy tắc được công nhận trên toàn thế giới. Bóng đá phải được phát triển từ trình độ nghiệp dư đến thanh niên, cho các chuyên gia và sau đó là các đội tuyển quốc gia.

Người chơi phải được đào tạo không chỉ về kỹ năng và kỹ năng, mà còn trong đạo đức, dinh dưỡng, và trong nền giáo dục của họ.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ