Del Potro thắng Federer tại chung kết Indian Wells

Del Potro thắng Federer tại chung kết Indian Wells

Roger Federer 6-4, 6-7 (8/10), 7-6 (7/2) Chủ nhật để giành danh hiệu Indian Wells đầu tiên của mình và thứ hai ATP vương miện liên tiếp.

Tay vợt 29 tuổi người Argentina đã đưa trận thua đầu tiên của Federer vào năm 2018 và mở rộng chuỗi trận chung kết của mình thành 11 trận đấu, trong đó có một giải đấu được tổ chức hồi đầu tháng này tại Acapulco.

“Tôi vẫn đang run rẩy,” Del Potro nói. “Thật khó để mô tả bằng lời. Nó giống như một giấc mơ.”

Del Potro, bị chấn thương cổ tay trong suốt sự nghiệp của anh, đã sống sót qua ba trận đấu trước khi giành chức vô địch tại giải đấu thứ ba, kết thúc cuộc thi marathon kéo dài hai tiếng 42 phút.

“Tôi không thể tin rằng tôi đã thắng giải này, đánh bại Roger trong một trận chung kết tuyệt vời và mức độ của quần vợt này. Chúng tôi chơi quần vợt tuyệt vời ngày hôm nay”, Del Potro nói.

“Tôi chỉ muốn giữ những danh hiệu như thế này nếu có thể.”

Del Potro đã giành được năm điểm đầu tiên của chiếc tie-breaker quyết định và đóng nó lại khi siêu sao Thụy Sĩ Federer, người đã giành được một trận đấu tốt nhất trong 17 trận liên tiếp để bắt đầu năm, đánh một cú đánh.

Đó là một trận đấu đầy cảm xúc cho cả hai người chơi khi mỗi lần lượt hỏi thẩm phán ghế. Del Potro kêu gọi anh ta ngăn chặn đám đông Federer ủng hộ anh ấy và một Federer cũng bị xúc phạm cũng đã có một vài cuộc trò chuyện sôi nổi với trọng tài.

Federer nói: “Tôi không nhớ một nửa số đó. “Tôi đã cố gắng bơm thêm nhiều năng lượng cho tôi, nó không ảnh hưởng đến kết quả.”

Del Potro đã cạnh tranh trong trận chung kết Indian Wells đầu tiên của mình kể từ năm 2013, khi anh thua Rafael Nadal của Tây Ban Nha.

Đó là chiến thắng thứ bảy của Del Potro trên Federer trong 25 trận đấu nghề nghiệp, một trong những chiến thắng đó trong trận chung kết US Open 2009.

“Tôi luôn chơi tốt với anh ta, tôi đã thắng một vài trận chung kết và thua một vài trận chung kết, và cuối cùng tôi đã rất may mắn để giành chiến thắng. Chúng tôi đã chơi bóng tuyệt vời hôm nay”, Del Potro nói.

Thứ 8 thế giới Del Potro đã trở lại bảng xếp hạng top 10 sau khi giảm xuống 1.045 trước khi bắt đầu sự trở lại của mình từ ba cuộc phẫu thuật cổ tay trái vào năm 2016.

Ông nói: “Tôi rất vui mừng được xem những gì tiếp theo. “Tôi vẫn còn ngạc nhiên với bản thân mình và tôi muốn làm cho tour diễn quần vợt trở nên bất ngờ”, Del Potro nói.

Federer đã phá được 10 aces nhưng có năm lỗi lầm kép và dịch vụ của anh đã bị phá vỡ hai lần.

Nó nên sting

Anh ấy nói sẽ mất một thời gian dài hơn bình thường để vượt qua.

Federer cho biết: “Nó nên sting. “Câu hỏi đặt ra là bao lâu? Thật đáng thất vọng khi nói về một trận đấu tuyệt vời như thế này và thua.

“Bạn di chuyển lên, không có thời gian để sống qua nó.Tôi thấy các điểm tích cực vào cuối ngày.”

Federer sống sót qua một trận đấu trong tiebreaker thiết lập thứ hai để buộc thứ ba.

“Đó là rất nhiều cơ hội ở cả hai đầu,” anh nói. “Anh ấy có thể đã đóng nó trước trong phần thứ hai mà tôi tin tưởng. Ngay cả trong tập thứ hai, tôi nghĩ anh ấy có cơ hội phá vỡ cơ hội.

“Nhưng tôi đã có thể tìm thấy trò chơi của tôi và thoát khỏi trò chơi đó.”

Trong trận thứ 10 của set thứ 3, Federer đã trở lại với 3 điểm phù hợp với mình, nhưng Del Potro đã kịp thời sút bóng tốt.

Federer nói: “Thật thất vọng. “Juan Martin đã tốt hơn một chút ở cuối trận đấu, có thể là một điểm ở đây hay ở đó, có thể là một cú sút, có thể là một cú đánh đầu, có lẽ là một con chip.”

Federer, người đứng đầu thế giới số 1 thế giới trong lịch sử ATP ở tuổi 36, bước vào trận chung kết chỉ sau một set, trong một cuộc kiểm tra bán kết khó khăn từ Borna Coric của Croatia.

Năm chức vô địch của Federer tại Indian Wells năm ngoái, khi anh đánh bại Thụy Sĩ Stan Wawrinka.

Chia Sẻ