Dennis Rodman trở về Bắc Triều Tiên

Dennis Rodman trở về Bắc Triều Tiên

Dennis Rodman, cầu thủ của NBA Dennis Rodman nói rằng “chỉ cần cố mở một cánh cửa” với chuyến thăm Bắc Triều Tiên của ông, và ông dự kiến ​​Donald Trump sẽ hài lòng với nó. 

Xem thêm>>Lớp học bóng rổ

Roadman dự kiến ​​sẽ đến Triều Tiên hôm thứ Ba để tham dự chuyến đi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết không phải là chuyến thăm chính thức của Mỹ.

Cựu cầu thủ bóng rổ, người đã được mời chào như một sứ giả không thể tin nổi của ông Trump , đã gặp lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trong những chuyến đi quá khứ tới Bình Nhưỡng , mô tả nó như là “ngoại giao bóng rổ”.

“Tôi chỉ cố mở cánh cửa,” Rodman nói với các phóng viên. “Mục đích của tôi là để xem liệu tôi có thể tiếp tục đưa thể thao đến Bắc Triều Tiên, vì vậy đó là điều chính.”

Mặc một chiếc áo thun màu đen quảng cáo một cuộc thanh toán cyberraphic cần sa khi ông ta hướng tới nhập cư tại sân bay Bắc Kinh, Rodman đã được hỏi liệu ông có nói chuyện với chủ tịch Mỹ về chuyến đi của mình hay không.

“À, tôi chắc rằng anh ấy khá hạnh phúc với thực tế là tôi đang ở đây cố gắng đạt được điều mà cả hai chúng tôi cần”, anh nói.

H là chuyến viếng thăm giữa lúc căng thẳng tăng cao trên bán đảo Triều Tiên đối với các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng và tuyên bố sẽ phát triển một tên lửa hạt nhân có khả năng tấn công vào đất liền Hoa Kỳ.

F Mỹ của chúng tôi cũng đang được tổ chức tại Bắc Triều Tiên, bao gồm cả sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier, người đã bị bắt giữ vào tháng giêng năm 2016 và bị kết án lao động khổ sai 15 năm vì âm mưu ăn cắp một biểu ngữ tuyên truyền.

Rodman nói rằng vấn đề của một số người Mỹ đang bị Bắc Triều Tiên bắt giữ hiện nay không phải là mục đích của tôi.

Rodman cho biết trước đó trong một tweet: “Tôi đã trở lại! Cảm ơn nhà tài trợ Potcoin của tôi.” ?? Công ty tự hóa đơn như một nhà cung cấp mật mã số cho ngành công nghiệp cần sa hợp pháp. Rodman nói thêm rằng ông sẽ “thảo luận về nhiệm vụ của tôi khi trở lại Mỹ”.

Tại Tokyo, một quan chức cao cấp của Hoa Kỳ cho biết chuyến đi của Rodman là như một công dân tư nhân.

Ông Thomas Shannon, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Thomas Shannon, nói với các phóng viên sau khi thảo luận về mối đe doạ tên lửa của Triều Tiên và cho biết họ có ý kiến ​​gì về chuyến thăm của ông ấy. Các vấn đề khác với các đối tác Nhật Bản.

T ông nặng nề xăm Rodman đã phát triển một mối quan hệ khó với ông Kim kể từ khi thực hiện chuyến đi đầu tiên của mình tháng 3 năm 2013, khi ông tuyên bố các nhà lãnh đạo một “người bạn suốt đời” .

Vào thời điểm đó, ông Trump tweet: “Người Mỹ duy nhất gặp được con người Bắc Triều Tiên là Dennis Rodman, không phải là đáng sợ và buồn sao?”

R odman sau đó truy cập CHDCND Triều Tiên để quay một bộ phim tài liệu truyền hình với đại diện của các nhóm nổi tiếng Harlem Globetrotters và kêu gọi các nhà lãnh đạo của đất nước ẩn dật “một người đàn ông tuyệt vời.”

Người đàn ông 56 tuổi này đã xuất hiện trong Chương trình truyền hình thực tế dành cho Học viên nổi tiếng khi nó được tổ chức bởi ông Trump, ủng hộ đảng Cộng hòa trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Trước đây, ông đã nói ông Kim thích ông Trump, và ông Trump đã bày tỏ sự tò mò về chuyến thăm Bắc Triều Tiên.

M r Trump đã bác bỏ tuyên bố như vậy. Vào tháng 5 năm 2014, ông đã tweet: “Crazy Dennis Rodman nói rằng tôi muốn đi đến Bắc Triều Tiên cùng với ông ta. Không bao giờ thảo luận, không quan tâm, vị trí cuối cùng trên trái đất tôi muốn tới”.

Tuy nhiên, vào tháng 4, tổng thống nói rằng ông sẽ được mở để gặp lãnh đạo Bắc Triều Tiên “trong những tình huống đúng đắn”.

Hall of Famer của bóng rổ đã bị chỉ trích vì những chuyến đi của ông tới Bắc Triều Tiên, một số chính trị gia và các nhà hoạt động chính trị Mỹ cho biết chỉ đơn thuần là hoạt động tuyên truyền của Bắc Triều Tiên.

Rodman, 56 tuổi, biệt danh “The Worm” trong sự nghiệp chơi bóng của mình, được coi là một trong những cầu thủ phòng ngự hay nhất trong lịch sử NBA. Anh đã giành được năm chức vô địch giải đấu với Detroit Pistons và Chicago Bulls.

Chia Sẻ