Dimitrov nói, Tôi không phải là cái bóng của Fed nữa

Dimitrov nói, Tôi không phải là cái bóng của Fed nữa

Grigor Dimitrov khẳng định anh không còn chơi bóng trong bóng của Roger Federer sau khi Bungari giành được vị trí cuối cùng trong sự nghiệp bóng chày của mình bằng cách vươn tới vị trí cuối cùng tại ATP Finals.

Khi Dimitrov lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu bằng chiến thắng danh hiệu vô địch của Wimbledon năm 2008, phong cách chơi gôn tay đôi và rực rỡ của anh đã được so sánh với Federer của Thụy Sĩ.

Nhưng Dimitrov đã phải vật lộn để sống theo sự cường điệu và, giữa những nghi ngờ về sự cam kết của mình đối với môn thể thao này, thường bị coi như là một kẻ thất bại.

Trong một thời gian, phong cách chơi bida của Dimitrov có nghĩa là ông được biết đến nhiều hơn với câu thần chú là bạn trai của ngôi sao Nga Sharapova Maria hơn bất cứ điều gì ông đã hoàn thành trên sân.

Tuy nhiên, cuối cùng đã đánh bại các quỷ của mình, Dimitrov đã trở thành người Bungari đầu tiên đủ điều kiện cho trận chung kết mùa giải kết thúc sau khi đạt đến thứ sáu trong sự nghiệp ATP bảng xếp hạng đầu tháng này.

Anh đã có những chiến thắng trước Dominic Thiem và David Goffin, người Bỉ đã đánh bại 6-0, 6-2 hôm thứ Tư, để đặt vị trí của mình trong trận bán kết tại O2 Arena ở London.

Khi được hỏi anh có cảm thấy tự do so với Federer, Dimitrov nói: “Tôi nghĩ rằng sự so sánh và tất cả điều này, họ không còn quan trọng nữa.

“Như tôi đã nói, tôi đang nói về nó bây giờ, tôi thực sự chăm sóc trò chơi của mình và những gì tôi đang làm đúng.

“Tôi nghĩ rằng một trong những điều sai trái bạn có thể làm là cố gắng theo dõi người khác hoặc cố gắng, như tôi đã nói, theo bước chân, những điều họ đã làm”.

Đó là một con đường dài để mua lại Dimitrov.

Ngay cả khi anh đánh bại đương kim vô địch Andy Murray trên đường đến Grand Slam bán kết đầu tiên của mình tại Wimbledon vào năm 2014, Dimitrov không thể triệu tập lên tính nhất quán cần thiết để duy trì vị trí của mình ở mức cao nhất.

Ngã tư

Anh đã thất bại trong trận tứ kết của bất kỳ một trong chín chuyên ngành tiếp theo và bước vào năm 2017 tại một ngã tư trong sự nghiệp.

“Bạn nói chỉ có một bạn gái trong đó Man?, C’mon! Và bạn bỏ lỡ hai nước khác mà tôi sống. Dù sao, đủ công bằng, đủ công bằng”, ông nói khi ô chữ về up nghề nghiệp và thăng trầm của mình.

“Phong cách quần vợt, nó có thể đi theo nhiều hướng, con người. Ý tôi là, một ngày nào đó tôi muốn nói về nó, hoàn toàn.

“Tôi nghĩ mọi người sẽ nghe, tôi nghĩ rằng tôi có rất nhiều điều để nói về vấn đề này.Bây giờ tôi đang tận hưởng một trong những mùa giải tốt nhất của tôi Tôi vẫn ở đây, hạnh phúc.

“Rõ ràng, mọi thứ đã tốt hơn mong đợi và tôi đánh giá cao điều đó.”

Một mùa thất bại khác có thể đã đưa Dimitrov vào cuộc cướp bóc. Tuy nhiên, cầu thủ 26 tuổi này đã được hồi sinh dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Dani Vallverdu, người trước đây từng làm việc với cựu thế giới Murray.

Anh đã kết thúc mùa hạn hán danh hai năm rưỡi bằng cách chiến thắng các giải đấu ở Brisbane, Sofia và Cincinnati, trận đấu cuối cùng trong giải Masters 1000 được đánh giá là giải thưởng lớn nhất trong sự nghiệp của anh.

Dimitrov cũng đã trở lại bốn trận cuối cùng tại Grand Slam, đẩy Rafael Nadal lên 5 set trước khi thua một trận đấu kinh điển ở Australian Open.

Dimitrov cho biết: “Dani Vallverdu xứng đáng nhận được nhiều khoản tín dụng và anh ấy đã tham gia vào đội trong một thời điểm rất quan trọng.

“Nếu không có, tôi sẽ không phải là cùng một chàng trai.”

Chia Sẻ