Djokovic ủng hộ cải cách Davis Cup

Djokovic ủng hộ cải cách Davis Cup

Hạ gục nhà vô địch Wimbledon, Novak Djokovic cho biết anh đang ủng hộ một nỗ lực để biến giải đấu Davis Cup thành một trận đấu cấp Grand Slam kết thúc mùa giải, vì nó sẽ dễ dàng lên kế hoạch cho các cầu thủ.

Hiện tại, Davis Cup được tổ chức xung quanh một nhóm 16 quốc gia, tranh cãi hơn bốn ngày cuối tuần trong năm. Các quốc gia còn lại sau đó được chia thành ba khu vực.

Cuộc cải cách gây tranh cãi của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế sẽ thấy Davis Cup biến thành một trận chung kết World Cup of Tennis với 18 quốc gia – và giải quyết khiếu nại rằng cam kết thời gian nặng đã khiến các cầu thủ hàng đầu vượt qua.

Đề xuất phải giành được sự chấp thuận tại cuộc họp thường niên thường niên của liên đoàn tại Orlando, Florida vào cuối tháng này.

Djokovic, một nhà vô địch Davis Cup cho Serbia trong năm 2010, đã đưa ngón tay cái của mình lên.

“Tôi nghĩ rằng định dạng cần phải được thay đổi. Và tôi tất cả đều có lợi cho điều đó”, Djokovic nói sau khi đánh bại Peter Polansky, 6-4, 6-3 để đạt được vòng thứ ba của ATP Toronto Masters vào thứ Tư.

“Bạn chơi một năm, và sau đó năm tiếp theo bạn không chơi. Nó chỉ là lịch trình của loại định dạng này cho đến nay đã được khá xấu.”

ITF cho biết việc cải tạo sẽ mang lại lợi ích trên toàn thế giới quần vợt dưới hình thức tiền thưởng tăng lên và nhiều người chơi hàng đầu tham gia.

Nó cũng sẽ nâng cao tiêu chuẩn lưu trữ của Davis Cup đến một cấp độ Grand Slam, giám đốc ITF David Haggerty nói.

Madrid và Lille là “hai thành phố hàng đầu” để tổ chức phiên bản đầu tiên của Davis Cup cải tiến vào tháng 11 năm 2019, Haggerty nói.

Chia Sẻ