Đội tuyển Việt Nam kết thúc Olympics với 2 HCV

Đội tuyển Việt Nam kết thúc Olympics với 2 HCV

Đội tuyển Việt Nam kết thúc Olympics với 2 HCV

Là vận động viên Việt Nam cuối cùng tham gia thi đấu tại Rio 2016 trên sàn đấu vật vào tối thứ năm, nhưng Đội tuyển Việt Nam đã có được thành công nhất trong lịch sử Olympics.

Xem thêm>>> Cho trẻ học gì mùa hè

Nhà đấu vật Nguyễn Thị Lúa bị đánh bại bởi Isabelle Sambou của Senegal ở hạng 56 kg tự do của người Senegal, chấm dứt cuộc hành trình của Việt Nam tới Brazil, chỉ 3 ngày trước khi trận đấu kết thúc vào chủ nhật này.

Đội Việt Nam rời Rio 2016 bằng huy chương vàng và bạc, cả hai đều giành chiến thắng bởi tay súng Hoàng Xuân Vinh .

Việt Nam đã giành được huy chương Olympic đầu tiên của mình tại Sydney 2000, khi võ thuật Taekwondo Trần Hiếu Ngân mang về một khoản tiền. Ở Bắc Kinh tám năm sau, trọng lượng Thạch Kim Tuấn cũng giật một quả bạc.

Xem thêm>>> Phát triển chiều cao tuổi dậy thì

Nhưng cuối cùng, sau 64 năm, Việt Nam chờ đợi huy chương vàng Olympic đã chấm dứt.

Vinh đã có được lịch sử với tư cách là người đoạt huy chương vàng Olympic Việt Nam đầu tiên, chiến thắng chiếc khẩu súng lục 10m nam vào ngày 7 tháng 8. Với huy chương bạc súng ngắn 50m của người đàn ông được bảo vệ hai ngày sau đó, người đàn ông 42 tuổi này cũng lập kỷ lục mới Chỉ có vận động viên Việt Nam giành được hai huy chương tại một sự kiện Olympic kể từ khi Việt Nam giới thiệu trò chơi 1952 ở Helsinki.

Xem thêm>>> Dạy bóng rổ trẻ em

Đối với Rio 2016, Đội tuyển Việt Nam gồm 23 vận động viên, tham gia các môn điền kinh, cầu lông, hàng rào, thể dục dụng cụ, judo, chèo thuyền, bắn súng, bơi lội, cử tạ và đấu vật.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam cử nhiều vận động viên tham dự một sự kiện Olympic.

Tính đến chiều Thứ Sáu, Đội Việt Nam xếp 45/206 quốc gia tại Rio 2016.

Chia Sẻ