Đội U23 viết trang mới trong lịch sử bóng đá VN

Đội U23 viết trang mới trong lịch sử bóng đá VN

Đội bóng U23 Việt Nam dự kiến ​​sẽ viết một trang mới trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi họ phải đối mặt với U23 Syria trong trận đấu vòng loại bảng A trước trận chung kết giải vô địch bóng đá châu Á (AFC) U23 ở Trung Quốc ngày hôm nay.

Xem thêm: Day bong da tre em

Trong hai trận đấu trước, Việt Nam bị mất Nam Triều Tiên 1-2 và đánh bại Châu Úc1-0. Chiến thắng chống lạiChâu Úc đánh dấu một cột mốc cho chiếc U23 Việt Nam là lần đầu tiên họ giành được chiến thắng trong trận chung kết AFC. Thành công này mở ra cho ViệtNam để vào trận tứ kết lần đầu tiên.

Một chiến thắng Syria sẽ đóng dấu một điểm trong giai đoạn tiếp theo cho Việt Nam, trong khi vẽ một có thể là đủ phụ thuộc vào kết quả của trò chơi giữa Châu Úc và người Hàn Quốc.

Nam Triều Tiênbây giờ là đầu của nhóm với bốn điểm. Trong khi ViệtNam và Châu Úc đứng thứ hai và thứ ba với ba điểm, Syria ở dưới cùng chỉ với một điểm.

“Trận đấu sắp tới với Syria sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam viết một trang mới cho Việt Nam bóng đá “, tiền vệ và đội trưởng Lương Xuân Trường nói.

“Chúng tôi đã có một hiệu suất tốt trong trận đấu với Châu Úc. Chiến thắng đó sẽ là động lực thúc đẩy chúng ta đánh bạiSyria. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm cho lịch sử bóng đá Việt Nam đẹp hơn “, Trường bổ sung.

Về phía Syria, huấn luyện viên Hussein Afash của Syriađã đầy những lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam. Ông nói đội Việt Nam có kỷ luật tốt. Với đội hình 5-4-1, đội tuyển Việt Nam di chuyển rất nhanh khi họ tổ chức tấn công.

Afash cho biết ông đã tìm kiếm Việt Nam’điểm mạnh và điểm yếu bằng cách quan sát các trận đấu trong sự kiện. Người Syri cũng cần thắng để bước vào vòng tiếp theo.

“Syriasẽ chơi với tất cả sức mạnh của chúng tôi để kiếm được một khe cắm trong trận tứ kết. Tôi tin rằng cơ hội của đội tôi vẫn còn rõ ràng và chúng tôi sẽ chơi với niềm tin này, “ông Afash nói.

Trong khi đó, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận rằng họ không gây sức ép lên đội tuyển Việt Nam trong sự kiện AFC.

“Chúng tôi rất vui vì trong hai trận đấu vừa qua, Việt Namđã có tiến bộ tốt về kinh nghiệm, kỹ năng và tinh thần. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm của mình rằng chúng tôi không đưa ra bất kỳ mục tiêu nào cho đội bóng “, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch VFF nói.

Theo Tuấn, Việt Nammức độ chơi của không tốt bằng Nam Triều Tiên và Châu Úc, vì vậy Việt Namkết quả với hai đội trên là đáng mừng, nhưng bây giờ đội phải ổn định mức độ của họ về khả năng về lâu dài.

“Syriakhông phải là một đối thủ yếu. Họ thua cuộcChâu Úc 1-3 và gắn kết không bàn thắng với Nam Triều Tiên. Các tay vợt người Syria rất khéo léo, vì vậy khá khó cho ViệtNamđể đối mặt với họ. Nó rất hợp lý khi huấn luyện viên Park Hang-seo yêu cầu cầu thủ của mình quên đi chiến thắngChâu Úc tập trung vào Syria, “Tuấn nói.

Xem thêm: Day bong ro

Chia Sẻ