Đua xe đạp nữ cần sự hỗ trợ nhiều hơn

Đua xe đạp nữ cần sự hỗ trợ nhiều hơn

Chủ tịch David Lappartient của UCI đã kêu gọi các nhà tổ chức cuộc đua và các công ty truyền hình chú ý nhiều hơn đến việc đi xe đạp của phụ nữ sau khi ông được bầu vào thứ Năm.

Lappartient đã đánh bại Brian Cookson bằng một vụ lở đất 37 phiếu xuống tám tại hội nghị toàn cầu về xe đạp của cơ quan điều hành tại Bergen.

Briton Cookson đã thực hiện việc phát triển xe đạp của phụ nữ một trong các cam kết của ông bầu cử và Lappartient nói ông cũng sẽ làm cho nó một ưu tiên nhưng khẳng định rằng nếu không có nhà tổ chức và truyền hình hỗ trợ nó sẽ là một trận chiến khó khăn.

Người thứ 44, người Pháp, nói: “Trước hết, chúng tôi đang đi đúng hướng. UCI đã làm tốt công việc này.

“Chúng tôi có một số tác phẩm kinh điển tuyệt vời, một số là trên truyền hình trực tiếp, chúng tôi đi đúng đường nhưng chúng tôi không có một cuộc đua giai đoạn mạnh mẽ như Tour de France.

“Nếu không có loại chủng tộc này sẽ rất khó để quảng bá cho phụ nữ.

“Các nhà tổ chức phải quan tâm đến điều này, đó cũng là một phần trách nhiệm toàn cầu của chúng tôi.

“Chúng ta cần phải có những cuộc đua trên TV.”

Nếu không có chương trình truyền hình, Lappartient nói sẽ rất khó thu hút sự tài trợ.

Đi xe đạp của phụ nữ đang phải vật lộn để phát triển khi có rất ít tay đua là các chuyên gia – thậm chí nhiều người trong đội chuyên nghiệp không thể kiếm đủ tiền để từ bỏ công việc hàng ngày.

“Tour du lịch thế giới đang trở nên ngày càng lớn với tất cả các đội này nhưng tôi không thực sự chắc chắn rằng tất cả các đội đều có thể thực hiện chương trình này”, Lappartient thêm.

“Có lẽ chúng tôi có thể có một đội mạnh 10-12 với cấu trúc mạnh mẽ … nhưng với người đi xe được trả tiền, đó không phải là trường hợp.

“Họ phải kiếm sống bằng xe đạp và không chỉ cưỡi ngựa thôi.”

Một ý tưởng của ông là tạo ra một cuộc chạy đua giai đoạn đáng kể, mặc dù ông nghi ngờ một cuộc đua kéo dài ba tuần như Grand Tour của nam giới sẽ là một lựa chọn khả thi.

Nhưng ông đã kêu gọi các nhà tổ chức Tour de France ASO đi đầu trong một nỗ lực.

“Có 10 ngày sẽ rất hữu ích.

“Họ (ASO) là những người tổ chức tốt nhất nên sẽ rất vui khi có họ với chúng tôi”.

Chia Sẻ