Ex-NBA forward Washington bị phạt tù sáu năm

Ex-NBA forward Washington bị phạt tù sáu năm

Cựu tiền đạo NBA Kermit Washington, nổi tiếng với cú đấm năm 1977 trong một cuộc chiến trên sân mà gần như giết chết đối thủ Rudy Tomjanovich, bị kết án từ thứ Hai đến sáu năm tù liên bang.

– Xem thêm: Học bóng rổ

Washington, 66 tuổi, bị kết án tại Thành phố Kansas bởi Thẩm phán quận Greg Kays của Mỹ về các cáo buộc liên quan đến một chương trình gian lận từ thiện mở rộng và ra lệnh trả 967.158 đô la Mỹ cho việc bồi thường.

“Cựu cầu thủ NBA này đã lạm dụng danh tiếng và tình trạng của anh ấy để quảng bá lừa đảo từ thiện mà anh ấy đã quyên góp hàng trăm nghìn đô la để chuyển sang chi tiêu cá nhân trong các kỳ nghỉ xa hoa, mua sắm và thậm chí phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn gái”. Garrison.

“Mặc dù ông ấy nói với các nhà tài trợ rằng 100% số tiền quyên góp sẽ hỗ trợ cho công việc từ thiện ở châu Phi, bao gồm một phòng khám y tế cho các gia đình nghèo và trẻ em nhiễm HIV, trên thực tế ông đã dành phần lớn số tiền quyên góp cho chính mình. cũng là nạn nhân của những người nộp thuế tuân thủ luật pháp bằng cách ăn cắp từ kho bạc công chứ không phải trả tiền thuế. “

Washington đã nhận tội vào tháng 11 năm ngoái với hai tội khai thuế giả và một số tội ăn cắp nhận dạng trầm trọng hơn.

Trong 507 trò chơi trên 10 mùa giải NBA, Washington trung bình 9,2 điểm và 8,3 rebounds một trò chơi cho Los Angeles Lakers, Boston Celtics, San Diego Clippers và Portland Trail Blazers từ 1973-1982 cộng với sáu trận đấu trong một sự trở lại năm 1987 cho Golden State Warriors .

Nhưng khoảnh khắc nổi tiếng nhất trên sân khấu của anh xuất hiện vào tháng 12 năm 1977 khi một vụ lộn xộn nổ ra giữa Lakers của Washington và Houston Rockets.

Kareem-Abdul Jabbar kéo Kevin Kunnert của Houston đi bằng vũ khí nhưng Washington đã hạ cánh một cú đấm làm rơi tên lửa xuống một đầu gối.

Tomjanovich chạy đến vụ việc để phá vỡ cuộc chiến nhưng thay vào đó đã bị đập vỡ bởi một cú đánh tròn từ Washington, làm vỡ khuôn mặt của Tomjanovich chỉ còn 8mm từ sọ của anh, khiến anh bất tỉnh trong một vũng máu ở giữa sân.

Cấu trúc xương của khuôn mặt của anh ta bị lấy ra khỏi hộp sọ. Ông bị gãy hàm, gãy mũi và chấn động não. Máu và dịch tủy sống bị rò rỉ vào trong sọ.

Washington bị phạt 10.000 đô la và bị đình chỉ trong 60 ngày, mất 26 trận – vào thời điểm cấm dài nhất của NBA đối với một vi phạm trên tòa án.

Sự nghiệp thi đấu của Tomjanovich đã kết thúc nhưng anh đã hai lần giành chức vô địch NBA với tư cách là huấn luyện viên của Rockets.

Washington là một trong 11 bị đơn bị kết án từ một cuộc thăm dò vào một chương trình vi phạm bản quyền phần mềm lớn của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Tổ chức từ thiện của Washington, The Sixth Man Foundation, đã kinh doanh như Project Contact Africa, điều hành một cửa hàng eBay và sử dụng một tài khoản PayPal để tạo điều kiện thanh toán. Khoảng 12 triệu đô-la trong các mục, bao gồm các thành phần phần mềm và phần mềm trái phép, bất hợp pháp và phần mềm sao chép bất hợp pháp đã được bán trên cửa hàng Dự án Liên hệ Châu Phi của eBay.

– Xem thêm: Dạy bóng đá

Chia Sẻ