Fab Four của Liverpool: Xin đừng dừng nhạc

Fab Four của Liverpool: Xin đừng dừng nhạc

Jurgen Klopp trong tháng 9 vừa qua đã chỉ ra rằng Philippe Coutinho, Sadio Mane, Mo Salah và Roberto Firmino đã làm việc chăm chỉ chống lại Spartak Moscow với Mane. “Tôi thực sự không nghĩ rằng trò chơi này là trò chơi để đánh giá sự kết hợp này,” người Đức nói. Anh ấy đã đúng.

Thật không may cho Liverpool, một trận đấu nữa để đánh giá sự kết hợp này sẽ không xảy ra nữa cho đến thứ bảy, khi đội tứ kết lần này chỉ lần thứ hai trong mùa giải này và phá hủy Southampton. Họ ghi được ba bàn thắng nhưng đã có 21 cú sút, trong số đó có 16 cầu thủ được cho là một tứ tá chỉ thực sự chơi 68, 73, 79 và 90 phút. Họ triumphantly rời khỏi sân từng người một, nhiều để cứu các nhà bảo vệ Saints người bị bỏ lại befuddled và mờ nhạt.

Viết về sự thành lập của Liverpool từ phong trào Anfield này một cách thô sơ và đoán chính xác là 4-3-3 nhưng vị trí trung bình cho thấy “tiền vệ trung tâm” Coutinho chỉ cách một vài mét phía sau ‘tiền đạo’ Firmino, người có đẳng cấp với Sadio Mane và đằng sau hậu vệ ghi bàn Salah. Đây là một phía trước bốn và Klopp là đúng; chúng tạo ra một ‘mối đe dọa không thể tin được’. Những gì bạn không thể nhìn thấy từ một sơ đồ thô sơ là sự thay đổi hoặc tốc độ di chuyển của họ cả trên và ngoài bóng để tạo ra không gian cho bản thân và sự nhầm lẫn cho phe đối lập.

Với kinh nghiệm đáng chú ý, Klopp đã ca ngợi Salah và “khoảnh khắc” của ông, nhưng ông nói: “Nếu bạn thấy Roberto làm việc không thể tin nổi, ông ta không ghi bàn ngay. Sadio không có điểm trong thời điểm này. Nhưng họ làm việc và họ sẽ có những khoảnh khắc của họ và sau đó chúng tôi sẽ nói về họ. “

Đến thứ ba, chúng tôi đã nói về họ. Hoặc ít nhất chúng tôi đã ở hiệp một khi Firmino có hai bàn thắng và trợ lý và Mane đã có cú đánh của chính mình và “trợ giúp” cho Firmino thứ hai sau khi thủ môn của Sevilla tràn ngập cú sút của anh. Salah đã bước nhảy vọt hoặc thay vì phóng túng sang một bên, trong khi Coutinho bị giảm xuống thành nhiệm vụ rất có hiệu quả. Không bất ngờ gần như chính xác một năm, Sevilla đã lấn lướt bóng nhưng bị một đội bóng của Liverpool tàn phá một cách tàn nhẫn đến nỗi họ không cần treo tất cả mũ của họ lên quầy bar.

Sau đó, vào thứ ba, chúng tôi không còn nói đến mối nguy hiểm của Firmino và Mane, thay vào đó là khả năng tự hủy diệt của Liverpool, điểm yếu của tiền vệ trung tâm và sự khó khăn trong việc phòng thủ khi Firmino được yêu cầu giữ bóng mà không có một đồng đội trong vòng 20 yard. Nhưng như là cám dỗ vì nó là để tập trung vào các tiêu cực – trong đó có rất nhiều – đây vẫn là một đêm mà cung cấp một đợt tích cực. Nếu có thể, bạn có thể muốn giả vờ rằng Liverpool đã trở lại từ ba bàn thắng xuống để hòa 3-3.

Against a side with a ludicrous home record, Liverpool were minutes from victory. And they were minutes from victory because they have an astonishingly good attack. For the first time in nine years they will reach the knock-out stages of the Champions League and will top their group if they beat Spartak Moscow at Anfield; their fate is in their hands and they would have snatched that scenario after picking up just two points from their opening two games.

Giờ đây, sự chú ý chắc chắn sẽ tập trung vào sự sụp đổ của Istanbul, nhưng trên thực tế, sự sụp đổ đó chỉ làm họ tự hào, động lực và cơ hội để nghỉ ngơi những người chơi cho cuộc xung đột đó với Spartak Moscow. Trên khắp châu Âu, sẽ có rất nhiều cầu thủ xem kết quả 3-3, lướt qua bảng Champions League hiện tại và lưu ý rằng chỉ số này của Real Madrid và PSG sẽ được Real Madrid và PSG so sánh.

Bên phía Liverpool có thể không hoàn hảo nhưng khi Fab Four hòa hợp, không có nhà quản lý nào trong cuộc thi có thể tự tin khi dừng nhạc.

Chia Sẻ