Federer ‘không có ý tưởng’ ngừng thi đấu

Federer ‘không có ý tưởng’ ngừng thi đấu

Roger Federer nói rằng sau khi giành danh hiệu Grand Slam thứ ba trong một năm anh không biết anh sẽ tiếp tục chơi bao lâu.

Xem thêm>>Dạy bóng đá

Cầu thủ 36 tuổi người Thụy Sĩ vẫn tiếp tục thách thức những năm tháng và tỷ lệ hao mòn, vươn lên vị trí thứ 30 của anh tại giải Grand Slam và giành được vương miện thứ sáu của Úc và danh hiệu Grand Slam thứ 20.

Thế giới số 2 giành chiến thắng ở Úc mở rộng bằng cách đánh bại Marin Cilic 6-2, 6-7 (5/7), 6-3, 3-6, 6-1 vào Chủ nhật, giải đấu miễn phí.

Federer, người đã đánh bại tay vợt vĩ đại Rafael Nadal trong một trận chung kết Australian năm trận chung kết năm ngoái, đã nới lỏng sự kiện năm nay với 5 trong số bảy trận đấu của anh kết thúc trong hoặc dưới hai giờ đồng hồ và anh chỉ còn 13 giờ 53 phút tại tòa.

Khi được hỏi sau khi chiến thắng tại Melbourne của anh ấy có thể tiếp tục ở đỉnh cao của quần vợt nam, anh ấy trả lời: “Không có ý tưởng, trung thực, tôi không biết, tôi không có ý.

“Tôi đã giành ba lần trong 12 tháng, tôi không thể tin được bản thân mình, tôi chỉ cần giữ một lịch trình tốt, vẫn đói, sau đó có thể xảy ra những điều tốt đẹp.”

Federer nói rằng tuổi tác của ông không phải là vấn đề khi đặt câu hỏi về tuổi thọ của ông.

“Tôi không nghĩ tuổi tác là một vấn đề, đó chỉ là một con số”, ông nói.

“Nhưng tôi cần phải rất cẩn thận trong kế hoạch của mình, thực sự quyết định trước những mục tiêu của tôi là gì, ưu tiên của tôi là gì?

“Tôi nghĩ đó là những gì sẽ quyết định tôi sẽ thành công như thế nào.”

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Những thời điểm thú vị trước mắt, như là một chuyên nghiệp, đó là những gì chúng tôi làm nhưng tôi hạnh phúc khi tôi ở vị trí đó ngay bây giờ.”

Một đội tuyệt vời

Chiến thắng đầy cảm xúc của anh ấy vào Chủ Nhật đã đưa anh ấy cạnh Novak Djokovic và Australian Roy Emerson với những danh hiệu nhất của Úc ở vị trí thứ sáu.

Trong khi các đối thủ lâu năm của anh là Nadal, Djokovic, Stan Wawrinka và Andy Murray đều có mối quan ngại về chấn thương trong mùa giải mới, Federer đã không chỉ lọt vào trận chung kết nhưng anh đã hoàn thành mạnh hơn Cilic, trẻ hơn bảy tuổi, .

Federer là người đàn ông lớn tuổi nhất ở tuổi 36 để vươn tới trận chung kết Úc mở rộng kể từ khi người Úc Ken Rosewall (37 tuổi) và Mal Anderson (36) chơi trong quyết định năm 1972.

Anh giải thích hoàn cảnh của mình cho phép anh chơi tiếp.

“Tôi nghĩ rằng không phải overplay, không chơi mọi giải đấu có thể, tôi thích luyện tập, không quan tâm đến du lịch, có một đội ngũ tuyệt vời xung quanh tôi, họ làm cho nó có thể”, anh nói.

“Cuối cùng, cha mẹ tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc vì tôi vẫn làm nó, họ thích tham gia giải đấu, điều đó làm cho tôi hạnh phúc và chơi tốt hơn”.

Federer là cha của hai cặp song sinh, Myla Rose và Charlene Riva và Leo và Lenny cùng vợ Mirka, cựu cầu thủ mà anh gặp tại Thế vận hội 2000 tại Sydney.

Mặc dù Federer giành chiến thắng sẽ vẫn đứng thứ 2 trên thế giới sau Nadal trong khi Cilic đã leo từ sáu lên mức cao nhất trong sự nghiệp.

Xem thêm>>Học bóng rổ ở Hà Nội

Chia Sẻ