FIDP Châu Mỹ YDP Elite giao hữu NBA Mỹ Latinh

FIDP Châu Mỹ YDP Elite giao hữu NBA Mỹ Latinh

FIBA ​​và NBA Academy Latin America đã hợp tác để tổ chức một giải đấu nhỏ như là một phần của Thử thách quốc tế NBA G League diễn ra vào cuối tuần qua tại Montevideo, Uruguay.

FIBA được đại diện bởi Đội Ưu tú của Chương trình Phát triển Thanh niên Châu Mỹ đã chiến thắng trong các trận giao hữu với Đội Ưu tú của Học viện NBA, được chơi vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước tại Trung tâm Huấn luyện của Liên đoàn Bóng rổ Uruguay (FUBB).

Đội ngũ ưu tú của Chương trình phát triển thanh niên châu Mỹ FIBA ​​gồm có Julian Lorca đến từ Argentina, Emanuel Borges dos Santos, Gulherme Carvalho dos Santos, Bruno Henrique Pedro Cardoso và Marcio Henrique da Costa Santos từ Brasil, Juan Pablo Camargo Tellez từ Mexico, Eddiean Tirado từ Puerto Rico Rico, Imanuel Zorgvol từ Suriname, và Mateo Bianchi và Joaquim Rodriguez từ Uruguay, tất cả được chọn vào đội trong bốn Trại được tổ chức tại Brazil, Argentina, Mexico và Puerto Rico kể từ tháng 12 năm 2018.

Bài viết>> Kỹ thuật bóng rổ cơ bản

Giải đấu được chia thành bốn trận trong hai ngày và với ngày huấn luyện trước khi bắt đầu. Kỳ vọng của tôi là lấy càng nhiều thông tin và công cụ càng tốt và chứng minh trình độ của mình, rằng trong các giải đấu quốc tế tôi không cảm thấy hài lòng. Trong giải đấu này, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều., Joaquín Rodríguez, cầu thủ người Uruguay trong Đội ngũ ưu tú của Chương trình Phát triển Thanh niên FIBA ​​Châu Mỹ, được chọn vào Trại hè hồi tháng Tư. “Tôi hài lòng với những gì đã xảy ra tập thể, điều đáng mừng là chúng tôi không biết nhau và chúng tôi thậm chí đã nói một ngôn ngữ khác và chúng tôi đã chiến thắng giải đấu mà không thua bất kỳ trò chơi nào, nhưng ngoài kết quả, đội đã chơi rất tốt và đó là một kinh nghiệm học tập tuyệt vời cho tất cả chúng ta. “

Giải đấu là một giải đấu đặc biệt, để có nó vào thời điểm này trong năm, một giải đấu tầm cỡ đó, với các chàng trai từ khắp lục địa châu Mỹ trong CEFUBB, rất quan trọng đối với bóng rổ của nước ta. Tổ chức rất tốt, các cầu thủ đã hoàn thành mục tiêu của họ là có thể luyện tập và phát triển môn thể thao này một cách tốt nhất, chơi nhiều trận đấu vào cuối tuần., Ông Marcelo Bessio, điều phối viên của Đội tuyển quốc gia Uruguay và phụ trách điều phối giải đấu cho ban tổ chức địa phương. Đây là một điều rất tích cực, mọi người đều thích giải đấu, được vũ trang rất tốt. Tầm quan trọng của việc có thể cạnh tranh với nhau và chống lại những người chơi có cùng khát vọng và có cùng đẳng cấp, sự phát triển thậm chí còn lớn hơn và làm cho tất cả chúng ta tốt hơn “.

Xem thêm>> Kỹ thuật ném bóng rổ

Đội ngũ ưu tú FIBA ​​Châu Mỹ đại diện cho một trong những trụ cột chính của FIBA ​​Châu Mỹ, Chương trình Phát triển Thanh niên, có các mục tiêu sau:

  • Tìm kiếm và phát triển Cầu thủ trẻ Ưu tú ở Châu Mỹ nhằm giúp những người tham gia này nâng cao chất lượng của các Đội tuyển Quốc gia của họ bởi World Cup bóng rổ FIBA ​​2023 và Thế vận hội Olympic Paris 2024
  • Thiết lập một quy trình theo dõi và giám sát tài năng trẻ trong sự tiến hóa và tiến bộ của họ ở khu vực châu Mỹ.
  • Hợp tác với các bên liên quan chính và Liên đoàn quốc gia để xác định Tài năng.

Chương trình được phát triển bởi FIBA ​​có nhiều điểm mạnh, bao gồm cả sự tương tác được tạo ra thông qua thể thao, đây là mục đích chính. Để người chơi có một kỹ năng cấp cao cùng nhau học hỏi và chia sẻ sự khác biệt của các nền văn hóa và nói và nghe các ngôn ngữ khác, là điều sẽ giúp họ cho tương lai của họ và nhiều hơn nữa nếu họ phải ra nước ngoài. Đó là một sự giúp đỡ to lớn trong quá trình của họ., Marcelo Capalbo, cựu đại gia đội tuyển quốc gia Uruguay, người cũng từng là huấn luyện viên của đội Elite trong giải đấu cho biết. YDP là một dự án xuất sắc, các giải đấu như thế này cung cấp nhiều thông tin hơn cho người chơi, là chìa khóa cho sự phát triển của họ.

Carlos Để cung cấp một nền tảng cho Đội ngũ ưu tú của chúng tôi thể hiện tài năng của họ trong giải đấu này là một cột mốc quan trọng đối với Chương trình Phát triển Thanh niên, ưu tiên hàng đầu trong chiến lược của văn phòng khu vực Châu Mỹ. Để có thể chứng kiến ​​sự phát triển của người chơi này và sự cam kết của các liên đoàn quốc gia của chúng tôi đối với dự án, là một nguồn cảm hứng để tiến lên và cho phép những người chơi này phát huy tối đa tiềm năng của họ với tư duy quay trở lại đại diện cho quốc gia của họ giai đoạn.

Chương trình phát triển thanh niên châu Mỹ FIBA ​​đã được thực hiện thông qua các trại riêng lẻ, tập trung vào phát triển tài năng trẻ, và được cấu trúc thành ba trụ cột: tăng khả năng tiếp cận bóng rổ cho các vận động viên trẻ, tạo thêm cơ hội cho họ phát triển trò chơi và tạo ra một nền tảng cho các cầu thủ trẻ ưu tú của châu Mỹ. Giai đoạn thực hiện của nó bắt đầu với Trại hè ưu tú của trẻ em vào tháng 12 năm 2018 và trong cả năm 2019, với năm 2020 là ngày khai mạc cho Trại hè ưu tú của các cô gái.

Xem thêm bài viết>> Vị trí trong bóng rổ

Chia Sẻ