FIFA đã kết thúc một cuộc điều tra doping

FIFA đã kết thúc một cuộc điều tra doping

FIFA đã kết thúc một cuộc điều tra doping vào các cầu thủ bóng đá Nga có tên trong đội hình World Cup tạm thời của đất nước sau khi tìm thấy “bằng chứng không đủ” về bất kỳ hành vi sai trái nào.

– Xem thêm>> Dạy bóng đá trẻ em

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã đưa ra một cuộc điều tra về “các hành vi vi phạm quy tắc chống doping” của người chơi “chống lại một nghi ngờ đã được đưa ra” sau khi công bố báo cáo McLaren về doping hàng loạt ở Nga.

Cuộc điều tra là một phần của một cuộc điều tra rộng hơn về những người chơi có khả năng tham gia World Cup, kết quả là “không đủ bằng chứng để khẳng định vi phạm quy tắc chống doping”, FIFA cho biết trong một tuyên bố.

FIFA nói thêm rằng họ đã “thông báo cho Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) về các kết luận của mình, và WADA đã đồng ý với quyết định của FIFA về việc đóng các vụ kiện”.

Báo cáo của luật sư người Canada Richard McLaren, được sản xuất theo yêu cầu của WADA, đã tiết lộ một hệ thống doping “do nhà nước bảo trợ” đạt tới đỉnh điểm trong Thế vận hội mùa đông 2014 tại Sochi.

Các tiết lộ vỏ bom đã khiến cho nhiều vận động viên Nga bị đình chỉ nhiều huy chương, trong khi đất nước bị cấm chính thức từ Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang, nơi các đối thủ Nga chỉ được phép tham gia ‘trung lập’.

Một số cầu thủ bóng đá Nga đã được đặt tên trong báo cáo McLaren, mặc dù họ chưa bao giờ được xác định công khai.

Là một phần của cuộc thăm dò, FIFA cho biết họ đã thực hiện “một đánh giá về tất cả các thông tin và bằng chứng có trong báo cáo McLaren, với sự hỗ trợ của các chuyên gia khoa học và pháp lý”.

FIFA cũng liên lạc với McLaren “để có thêm chi tiết từ anh ấy” và gửi câu hỏi cho Grigory Rodchenkov, người tố giác người Nga từng là cựu trưởng phòng thí nghiệm chống doping của Moscow.

Các mẫu được thực hiện bởi FIFA và liên minh được lưu trữ trong các phòng thí nghiệm được công nhận bởi WADA của người chơi được liệt kê trong báo cáo McLaren và người chơi “cấp cao” đã được phân tích lại cho các chất bị cấm.

Các mẫu được WADA thu thập từ phòng thí nghiệm ở Moscow cũng được kiểm tra lại.

“Tất cả các kết quả đều tiêu cực”, FIFA nói.

Ngoài ra, FIFA đã thực hiện kiểm soát doping không báo trước trong quá trình điều tra, với đội hình Nga “một trong những đội được thử nghiệm nhất” trước giải đấu.

FIFA cho biết họ vẫn đang làm việc cùng với WADA trong một cuộc điều tra về một số cầu thủ sẽ không tham dự World Cup.

– Xem thêm>> Day bong ro tre em

Chia Sẻ