Francesco Molinari giành chiến thắng đầu tiên cho Ý

Francesco Molinari giành chiến thắng đầu tiên cho Ý

Hương vị đầu tiên của Francesco Molinari về golf vô địch chính là thu hút người anh trai của mình tại Masters.

– Xem thêm: Dạy bóng đá trẻ em

Nhưng 12 năm sau, ông là Molinari tiết kiệm các phân tích và làm cho putts dưới duress, và ông không còn dưới bóng của bất kỳ golf thủ Ý sau khi hiệu suất áp lực của mình tại British Open năm nay.

Ở tuổi 35, Molinari đã cho Italy chiến thắng đầu tiên trong một trận đấu lớn vào Chủ nhật bằng cách vượt qua một lĩnh vực khép kín bao gồm nhà vô địch bảo vệ Jordan Spieth, một Tiger Woods hồi sinh và những cầu thủ hàng đầu châu Âu của thế hệ Molinari: Justin Rose và Rory McIlroy.

Trong khi ngôi sao sau khi ngôi sao rơi trở lại, Molinari duy trì một khóa học ổn định. Và mặc dù một chiến thắng của Woods, sau tất cả các thách thức về sức khỏe và cá nhân của mình, sẽ là một câu chuyện trở lại vượt qua sân golf, đó không phải là mối quan tâm của Molinari.

“Tôi đã cạnh tranh với tất cả những kẻ khác, không chỉ chống lại anh ta,” Molinari nói.

Điểm số cuối cùng của anh ấy, 69, cho phép anh ấy kết thúc với tổng số tám bàn là 276: hai cú đánh trước Rose, McIlroy, Kevin Kisner và Xander Schauffele, và ba cú đánh trước Woods, Eddie Pepperell và Kevin Chappell.

Trong nội bộ, tầm quan trọng của thời điểm này phải rất khó khăn để điều hướng cho Molinari tại Carnoustie Golf Links, nơi đã trở thành hiện tượng của một số sự đảo ngược mạnh mẽ nhất trong lịch sử vô địch lâu dài của trò chơi. Đây cũng là một khóa học mà Molinari đã tránh được trong quá khứ.

“Ý tôi là, có mọi thứ khiến ai đó lo lắng,” Molinari nói.

Nhưng bên ngoài, ông không có gì hiển thị, nhưng mát mẻ, đi mà không có một bogey trong hai vòng cuối cùng về những gì được coi là khóa học khó khăn nhất trên vòng quay Anh mở rộng.

“Khóa học cắn tôi một vài lần trong vài ngày đầu tiên,” Molinari nói. “Nhưng để đi không có ma quỷ vào cuối tuần trên một ca khúc như thế này thật đáng kinh ngạc.”

Carnoustie đã chín muồi cho cuộc tấn công vào thứ Bảy, với gió nhẹ và điều kiện tương đối mềm sau cơn mưa hôm thứ Sáu. Nhưng vào ngày chủ nhật nó đầy rầm rộ truyền thống. Gió quay trở lại, làm khô các luồng và đòi hỏi sự thích nghi liên tục từ các chiến binh.

“Tôi nghĩ rằng Carnoustie đã cho thấy răng của nó ngày hôm nay,” Jean Van de Velde, người Pháp đã thổi một dẫn ba bắn vào lỗ 72 của Open 1999 tại Carnoustie nói. “Mũ nón cho Francesco, vì anh ấy chơi rất tốt. Ông đã thực hiện một vài thăng trầm rất tốt, đó là một phần của chơi golf liên kết. Nhưng anh cũng rất nhất quán. Ông giữ tất cả lại với nhau một cách đáng kể. ”

Trong số tám người chơi trong bốn nhóm cuối cùng vào Chủ nhật, chỉ có Molinari hoàn thành ngang hàng.

Ông bắt đầu ngày ba bức ảnh đằng sau các đồng lãnh đạo Mỹ: Spieth, Schauffele và Kisner, những người đã ở chín dưới. Nhưng khi các nhà lãnh đạo chùn bước, sự tập trung sớm chuyển sang cặp đôi của Molinari với Woods, người đã dẫn đầu ngay lập tức ở bảy dưới khi họ hoàn thành chín phía trước.

Ở tuổi 42, Woods vẫn là ngôi sao lớn nhất trên sân golf ngay cả khi không giành được chức vô địch lớn trong 10 năm, hoặc bất kỳ giải đấu nào trong năm. Buzz và phòng trưng bày sau Woods tiếp tục phát triển khi anh tạo ra một cú đánh lộn xộn trên lỗ thứ 10 sau một vụ nổ đầy sức mạnh từ một hố cát fairway đến mép trước của green.

Nhưng một cú hích tiến vào số 11 và một cú sút flubbed flopbed dẫn đến một bogey đôi mà bỏ Woods ra khỏi dẫn cho tốt (anh cũng bogeyed 12). Cùng với anh, Molinari duy trì sự bình tĩnh của mình và một phiếu ghi điểm chưa được đánh giá, với mệnh giá sau mệnh giá.

“Anh ấy luôn luôn bị khép kín,” Van de Velde nói. “Điều đáng chú ý về Francesco là cách mà sự thay đổi của anh ấy đã thay đổi trong năm qua.”

Anh trai Edoardo của ông đã từng được xem là người đặt cược tốt nhất của gia đình, nhưng Francesco đã thay đổi kỹ thuật đặt của mình, kích hoạt phần thân trên của mình, đồng thời cũng cố gắng nâng cấp trò chơi tinh thần của mình.

Ông thuê Dave Alred, một huấn luyện viên biểu diễn người Anh, từng làm việc với các cựu ngôi sao bóng bầu dục Rob Andrew và Jonny Wilkinson và cũng từng làm việc với các tay golf như Luke Donald và Padraig Harrington. Một trong những leitmotif của Alred đang tạo ra các thiết lập thực hành phản ánh cường độ và tính ngẫu nhiên của sự cạnh tranh.

Molinari ghi nhận Alred hoặc bài hát mới của anh ấy dưới áp lực, và cả hai đều đã có mặt trên sân cỏ vào Chủ Nhật trước khi Molinari tiến tới tee đầu tiên.

“Anh ấy là một nhân cách và một nhân vật mà tôi đã mất tích”, Molinari nói về Alred. “Tôi nghĩ anh ấy đã đẩy chúng tôi nhiều hơn một chút.”

Molinari đã nary ba-putt vào ngày chủ nhật, nhưng ông đã phải tranh giành nhân dịp. Trên hố thứ sáu, anh đặt ổ đĩa của mình vào một hầm trú ẩn, nổ tung, đánh trúng một chiếc 2-sắt vào một hầm trú ẩn khác, thổi bay ra năm feet và đánh chìm putt ngang.

“Tiết kiệm mệnh trên 6 là rất lớn”, Molinari nói.

Anh đã không làm cho birdie đầu tiên của mình cho đến khi các par-5 14, và ông đã birdie cuối cùng của mình ở số 18 sau khi một lần thứ hai đáng nhớ bắn hạ cánh với nêm cát của mình mà dừng lại lăn năm feet từ cốc.

Điều đó đã cho anh ta một cú đánh đầu trên Schauffele, một cầu thủ 24 tuổi đến từ San Diego, người đã vượt qua Spieth, tay golf 24 tuổi thành công nhất từ ​​bất cứ đâu, trong cặp đôi cuối cùng của họ.

Schauffele cho biết: “Jordan và tôi đã có một khởi đầu kỳ lạ, nuôi dưỡng lẫn nhau theo những cách tồi tệ nhất có thể, và chúng tôi đã làm dịu những cánh buồm ở giữa. “Tôi rất vui khi có cơ hội chiến thắng với bốn hoặc năm lỗ để chơi.”

Nhưng anh cũng phải vật lộn với cú đánh bóng của mình trong gió, làm cho quá nhiều chuyến thăm đến thô và thậm chí một chuyến viếng thăm một bụi cây gorse trên số 6 buộc anh phải mất một hình phạt thả. Ông kết thúc với một 76, gắn cho vị trí thứ chín.

Schauffele đã có những hành vi sai trái nhưng vẫn còn tranh chấp cho đến khi ông gặp bogey ở vị trí 17 cho Molinari một chiếc đệm hai thì.

Khi cách tiếp cận của Schauffele bị bắn hạ rất nhanh trên chân của cây xanh vào ngày 18, Molinari bắt đầu ôm các thành viên trong đội của mình và vợ của anh, Valentina, người đang khóc sau cặp kính râm.

“Đó là một hành trình dài thực sự, và bây giờ rõ ràng là bạn thấy kết quả cuối cùng,” Molinari nói, cồng kềnh cái bình claret trao cho nhà vô địch Open. “Và khi bạn đang nắm giữ điều này, nó sẽ thay đổi một vài điều. Tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ tất cả các nhóm, và tôi nghĩ rằng vài tuần qua, tháng trước, nó chỉ là sự tự tin. ”

Edoardo Molinari đã thành công hơn trong các anh em như một người nghiệp dư, chiến thắng giải US Amateur năm 2005 và chơi Masters năm sau với Francesco làm caddy.

Họ là đồng đội trong đội tuyển Ryder Cup Châu Âu năm 2010, nhưng Francesco đã đưa trận đấu của anh ấy lên một tầm cao mới trong mùa giải này.

– Xem thêm: Dạy bóng rổ

Chia Sẻ