Giải câu lông Châu Á diễn ra tại Việt Nam

Giải câu lông Châu Á diễn ra tại Việt Nam

Giải câu lông Châu Á diễn ra tại Việt Nam

Những người hâm mộ cầu lông ở Việt Nam sẽ có cơ hội xem các cầu thủ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới như một giải vô địch châu Á dự kiến sẽ bắt đầu tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng này.

Nhiều nhà cung cấp tầm cỡ thế giới dự kiến sẽ đến nước Đông Nam Á để tham dự Liên hoan cầu lông Châu Á năm 2017, bắt đầu từ ngày 14 đến 19 tháng 2 tại thành phố Hồ Chí Minh.

gia-cau-long-chau-a-dien-ra-tai-ho-chi-minh

Giải vô địch sẽ có sự tham gia của 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Maldives, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam.

Các cầu thủ để xem bao gồm các ngôi sao Trung Quốc như thế giới số 1 hỗn hợp tăng gấp đôi Zheng Siwei và Chen Qingchen; Shi Yuqi, cầu thủ nam số 1 thế giới; Ông Bingjiao, người đứng thứ 10 ngày trên tally nữ; Và Zhang Nan, huy chương vàng đôi nam tại Rio 2016.

Trong khi đó, nữ ca sĩ số 1 thế giới Sung Ji Jyun và nam ca sĩ nam No.2 Son Wan Ho sẽ đại diện cho Hàn Quốc, cùng với bộ đôi Chang Ye Na-Lee So Hee, người đứng thứ tư trong bảng xếp hạng đôi uyên ương toàn cầu.

Các cầu thủ Hồng Kông được coi là ‘ngựa ô’ của tourney, với nhiều ngôi sao trong đội hình của họ, bao gồm Ng Ka Long, Hu Yun và Wong Wing Ki, người xếp hạng 8 ngày , 14 ngày   và 17 ngày , tương ứng trong của thế giới đàn ông Đơn bảng.

Host Việt Nam cũng sẽ gửi những người chơi tốt nhất cho cuộc thi này, bao gồm cả cầu thủ hàng đầu của đất nước Nguyễn Tiến Minh và vợ mới cưới của ông, Vũ Thị Trang. Minh là thế giới số 42, và Trang, số 38.

Trang sẽ cùng với Nguyễn Thị Sen trong đôi đôi nữ. Bộ đôi rank 61 st trên tổng sắp thế giới.

Tuy nhiên, theo một số nhà bình luận, Việt Nam được đánh giá là người yếu thế và có thể không vượt qua vòng bảng.

gia-cau-long-chau-a-dien-ra-tai-ho-chi-minh-1

Cuộc thi bao gồm 13 đội, được chia thành 4 nhóm, với Việt Nam ở bảng C, nhóm bốn đội duy nhất, ngoài Nhật Bản, Thái Lan và Philippines.

Huấn luyện viên Việt Nam, ông Nguyễn Thế Huy, nhận định: “Nhật Bản là một trong những đội vô địch nổi tiếng với đội bóng mạnh mẽ với bộ đôi huy chương vàng Rio 2016 Misaki Matsutomo-Ayaka Takahashi và cầu thủ nữ No.2 thế giới Akane Yamaguchi.

“Thái Lan cũng mạnh hơn Việt Nam, và chúng tôi sẽ cố gắng để có ít nhất một chiến thắng chống lại Philippines.”

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, Chooi Weng Sheng, quản lý hành chính và sự kiện với Badminton Asia, cơ quan quản lý thể thao châu Á, cho biết chức vô địch sẽ được phát sóng trực tiếp tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ và được truyền trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội Người xem trên toàn thế giới.

Chooi khẳng định rằng giải vô địch châu Á sẽ có chất lượng toàn cầu nhờ vào sự tham gia của các cầu thủ hàng đầu thế giới.

Đến với sự kiện này, các fan hâm mộ Việt Nam sẽ có thể xem các ngôi sao cầu lông họ chỉ xem trên TV trong cuộc sống thực, anh nói thêm.

Thể thao Tuổi Trẻ liên tục tuyển sinh các lớp học bóng đá hè 2017 dành cho trẻ em từ 6 – 14 tuổi.

HOTLINE tư vấn 24/7 : (04) 85.876.6860943.966.1880976.860.029

Chia Sẻ